Trường Mầm non An Nông: Môi trường học tập an toàn, hiệu quả, giúp trẻ phát triển toàn diện

Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 09:04
Trường Mầm non An Nông ra đời vào năm 2014, có 3 điểm trường: Đức Hòa, Bến Lức (Long An), Bình Tân (TP.HCM) đến nay có gần 800 trẻ từ 3 - 5 tuổi theo học. Trong đó, Trường Mầm non An Nông Bến Lức chiếm hơn phân nửa sĩ số. Tọa lạc gần các khu công nghiệp, trường góp phần giải quyết hàng trăm nhu cầu học tập cho con em công nhân ở các nơi khác đến làm việc tại Long An và TP.HCM.
 
Trường Mầm non An Nông có không gian thoáng mát
 
Trường Mầm non An Nông có không gian thoáng mát với những bãi cỏ tươi xanh cùng hoa lá xung quanh, trong sân trường còn có các loại cây tỏa bóng mát.
 
Từ cổng đi vào là sân chơi rộng rãi, hàng ghế đá được đặt nơi vách tường, phía đối diện là xích đu, cầu tuột, bập bênh,… cho các em thỏa sức vui đùa.
 
Không gian xanh và thân thiện với môi trường sẽ mang lại sự thư thái và truyền cảm hứng sáng tạo cho thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy, giúp học sinh thích thú hơn khi học tập.
 
Các bé trong giờ học
 
Bên cạnh đó, Trường Mầm non An Nông luôn quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất để phục vụ tốt công tác giảng dạy. Mỗi phòng học đều có ti vi, máy lạnh và các mô hình học tập, camera quan sát.
 
Trong quá trình sinh hoạt tại trường, ngoài việc học múa hát và chơi trò chơi, các em được làm quen với tiếng Anh qua bài hát và nhận diện hình ảnh.
 
Ngoài ra, trường còn tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa, nhiều cuộc thi năng khiếu như ca hát, nhảy múa, nhảy Aerobic, tiếng Anh để các các em được trải nghiệm nhiều kỹ năng và nhận những phần quà giá trị.
 
Các bé được học Aerobic
 
Bà Trương Thị Thủy Trường (Bích Thủy) – Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông cho biết: “Hầu hết trẻ học tại trường là con em công nhân, những người lao động tự do nên học phí của trường luôn ở mức thấp để phù hợp điều kiện kinh tế của họ.
 
Ngoài ra, trường còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi như ghi danh sớm sẽ được nhận học bổng, được tặng ba lô, đồng phục như một cách động viên để gia đình có thêm động lực cho trẻ đến trường”.
 
Phụ huynh sẽ an tâm khi cho con học tập tại Trường Mầm non An Nông vì đội ngũ giáo viên được đào tạo chính quy, thương yêu trẻ
 
Theo bà Bích Thủy, đến với Trường Mầm non An Nông, phụ huynh sẽ an tâm khi cho con học tập tại trường vì giáo viên được đào tạo chính quy, nắm rất rõ các quy tắc về đạo đức nghề nghề nghiệp; các bảo mẫu lại được phỏng vấn, tuyển chọn rất cẩn thận.
 
Đồng thời, Ban Giám hiệu thường xuyên giám sát việc dạy và học qua hệ thống camera nên sẽ tránh được những trường hợp bạo hành. Phương châm giáo dục của nhà trường là “Tận tâm trong giảng dạy giúp trẻ định hướng phát triển hình thành nhân cách tốt; Toàn ý trong việc xây dựng trường chuẩn phục vụ cho bé; Hết lòng yêu thương học trò như con ruột của các cô”. Do vậy, sẽ không có chuyện một bảo mẫu hay giáo viên thiếu tình thương, trách nhiệm làm tổn thương trẻ tại Trường Mầm non An Nông./.
 
An Thuận - (baolongan.vn)
T/h: Nhi - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Lo lớp 1 thiếu chỗ học 2 buổi/ngày
  Năm học 2020-2021 sắp tới là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, TP HCM vẫn không thể đáp ứng 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày
  Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020 16:06
 • Kỹ năng tự học
  Kỹ năng tự học giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức và tiếp thu tri thức của sinh viên. Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng quá trình tự học, tự trải nghiệm không chỉ giúp các bạn nâng cao kiến thức xã hội, mà còn cải thiện kỹ năng sống, xác định mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng, đúng đắn hơn.
  Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020 07:20
 • Hỗ trợ cho trẻ em bỏ học sớm
  Dự án Tăng cường năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam (ENHANCE) đã góp phần ngăn chặn tình trạng trẻ lao động sớm, sống lang thang vì hoàn cảnh khó khăn...
  Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 08:16
 • Bến Tre: Không để 'sốt' sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021
  Năm học 2020- 2021 là năm học đầu tiên học sinh lớp 1 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Các trường tiểu học được lựa chọn bộ sách giáo khoa để giảng dạy.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 08:44
 • Ươm mầm cho sáng tạo khoa học
  Việc ươm mầm đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học - kỹ thuật, đặc biệt là các kiến thức về cơ - điện tử cho học sinh trung học được đánh giá là phương pháp định hướng nghề nghiệp hiệu quả trong trường học. Thông qua hoạt động nghiên cứu sáng tạo khoa học - kỹ thuật, những kiến thức được thực hành, trải nghiệm, các em có thể biết được sở trường của mình, từ đó rèn luyện kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 08:21
 • Phát động cuộc thi robotics cho học sinh
  Cuộc thi dành cho các trường THPT và THCS trong việc ứng dụng robotics vào các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và sức khỏe.
  Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 21:03
 • TP Cần Thơ dự kiến có hơn 9.200 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
  Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 15:49
 • THI TỐT NGHIỆP THPT 2020: Tiếng Anh được lựa chọn nhiều hơn
  Học sinh ở Hà Nội có xu hướng chọn tổ hợp bài thi khoa học xã hội trong khi ở TP HCM lại chọn khoa học tự nhiên
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 16:21
 • Bộ GD-ĐT: Không thể xã hội hóa trường chuyên
  Thể hiện quan điểm trước những tranh luận trái chiều về hệ thống trường chuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không thể xã hội hoá trường chuyên, đồng thời khẳng định, mô hình trường chuyên đã được Đảng và Nhà nước chỉ đạo và được thể chế hoá trong Luật Giáo dục.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 07:42
 • Ôn tập, hệ thống kiến thức giúp học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN.THPT) năm 2020, sẽ diễn ra từ ngày 9/8-10/8/2020, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 13.367 thí sinh (TS) dự thi, bao gồm TS đang học lớp 12 hệ THPT là 12.232 TS, TS đang học lớp 12 hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) là 635 TS, TS tự do khoảng 500 TS. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các phòng chuyên môn, các đơn vị trường, Trung tâm GDTX đã áp dụng linh hoạt nhiều biện pháp duy trì việc học, củng cố kiến thức cho học sinh (HS) khối lớp 12 yên tâm dự thi.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 08:21
 • Thống nhất khai giảng ngày 5/9, không tổ chức học trước
  Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5/9, đồng thời nhấn mạnh sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 15:07
 • Bộ GD- ĐT lý giải những điểm ''hơi khác'' trong chọn SGK mới và giá sách cao
  Bộ GD-ĐT cho biết 2 tỉnh Long An và Khánh Hòa có kết quả chọn SGK mới lớp 1 "hơi khác" song vẫn đúng theo quy định tại Thông tư 01 về chọn SGK.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:52
 • Nâng cao năng lực giáo viên hiện đại
  Sáng ngày 29/6, tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm tổ chức lễ tổng kết lớp bồi dưỡng “Nâng cao năng lực giáo viên hiện đại” khóa thứ I. Đến dự lễ có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Hồng Nhân – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trưởng Ban Vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:49
 • 15.000 học sinh ĐBSCL dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 tại Cần Thơ
  Ngày 28-6, tại Trường Đại học Cần Thơ, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 (Ngày hội). Đến dự có ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện các bộ, ngành, trường đại học, cao đẳng cùng 15.000 học sinh THPT vùng ĐBSCL.
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 15:45