Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học một tuần để phòng, chống dịch

Chủ nhật, 02 Tháng 2 2020 16:42
Ngày 2-2, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD - ĐT) Bình Thuận, thừa ủy quyền Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã có Văn bản số 182/SGDĐT-GDTrH-GDCN-GDTX về việc cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra.
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học một tuần để phòng, chống dịch
Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Thuận.
 
Văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh do nCoV tiếp tục diện biến phức tạp, để bảo đảm sức khỏe cho người học và người dạy, đồng thời để thực hiện công tác phun thuốc phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra; cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục dạy nghể trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3-2-2020 đến hết ngày 9-2-2020.
 
Văn bản cũng yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ GD-ĐT làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.
 
Cũng trong ngày 2-2, Sở GD-ĐT Bình Thuận đã có Công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh phối hợp trong xây dựng và thực hiện Chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sơ trường học. Theo đó, triển khai công tác vệ sinh khử khuẩn lớp học bằng thuốc diệt khuẩn y tế trong các đơn vị trường học; hướng dẫn nhân viên y tế phụ trách tại từng cơ sở trường học đề xuất với lãnh đạo nhà trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để thông báo ngay cho cơ quan y tế cách ly, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.
 
* Sáng 2-2, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã ký văn bản số 135, về việc cho phép học sinh được nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus corona gây ra. Việc cho học sinh nghỉ học đã được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận tại Công văn số 134 mà Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang ký và gửi xin ký kiến Chủ tịch UBND tỉnh cùng ngày 2-2.
Nhân viên Trường THCS Nguyễn Du phun hóa chất khử trùng nơi rửa tay của học sinh vào sáng ngày 2-2.
 
Theo văn bản này, các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp đều phải thực hiện. Như vậy, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang sẽ được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2, các trường sẽ bố trí cho học sinh học bù vào thời gian thích hợp.
 
Trước đó, ngày 1-2, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Rạch Giá, Huỳnh Văn Hóa đã có công văn số 20 gửi đến Hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo; các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Rạch Giá đề nghị Hiệu trưởng các trường triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng cống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus corona gây ra.
 
Theo chỉ đạo của Trưởng Phòng GD-ĐT TP Rạch Giá, trong ngày 2-2 các trường cho nhân viên đến Trung tâm Y tế TP Rạch Giá nhận hóa chất về trường tiến hành việc khử trùng trường lớp. Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng 2-2, hầu hết các trường thuộc Phòng GD-ĐT TP Rạch Giá quản lý đều thược hiện công tác phun hóa chất khử trùng trong phạm vi trường, lớp học.
 
Ông Lương Văn Bôn, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết, lượng hóa chất mà Trung tâm Y tế TP Rạch Giá cấp phát cho trường rất ít, không đủ để phun, khử trùng toàn trường.
 
“Nhờ trường có tích trữ một số hóa chất để khử trùng nước cho hồ bơi, nên dịp này đem ra sử dụng luôn. Buổi sáng, một số nhân viên của trường và nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP Rạch Giá đã tiến hành phun hóa chất được hơn 2/3 số phòng học. Buổi chiều, các nhân viên này sẽ tiếp tục công viêc đến khi hoàn thành”, ông Lương Văn Bôn nói.
 
Cũng theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng 2-2, tại các trường học trên địa bàn TP Rạch Giá đều mở cửa, các thầy cô giáo có mặt để chuẩn bị các phần việc để đón học sinh vào sáng ngày 3-2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hơn hai tuần. Nhưng khi biết thông tin học sinh được tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-2, tất cả đều thể hiện sự vui mừng. “Sở GĐ-ĐT giải quyết cho học sinh được nghỉ học tiếp là phù hợp với nguyện vọng của hầu hết phụ huynh, học sinh và giáo viên. Việc này giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp, các ngành và của trường có sự chuẩn bị tốt hơn”, ông Lương Văn Bôn nói.
 
ĐÌNH CHÂU - VIỆT TIẾN - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • TP Cần Thơ dự kiến có hơn 9.200 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
  Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 15:49
 • THI TỐT NGHIỆP THPT 2020: Tiếng Anh được lựa chọn nhiều hơn
  Học sinh ở Hà Nội có xu hướng chọn tổ hợp bài thi khoa học xã hội trong khi ở TP HCM lại chọn khoa học tự nhiên
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 16:21
 • Bộ GD-ĐT: Không thể xã hội hóa trường chuyên
  Thể hiện quan điểm trước những tranh luận trái chiều về hệ thống trường chuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không thể xã hội hoá trường chuyên, đồng thời khẳng định, mô hình trường chuyên đã được Đảng và Nhà nước chỉ đạo và được thể chế hoá trong Luật Giáo dục.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 07:42
 • Ôn tập, hệ thống kiến thức giúp học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TN.THPT) năm 2020, sẽ diễn ra từ ngày 9/8-10/8/2020, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 13.367 thí sinh (TS) dự thi, bao gồm TS đang học lớp 12 hệ THPT là 12.232 TS, TS đang học lớp 12 hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) là 635 TS, TS tự do khoảng 500 TS. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các phòng chuyên môn, các đơn vị trường, Trung tâm GDTX đã áp dụng linh hoạt nhiều biện pháp duy trì việc học, củng cố kiến thức cho học sinh (HS) khối lớp 12 yên tâm dự thi.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 08:21
 • Thống nhất khai giảng ngày 5/9, không tổ chức học trước
  Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5/9, đồng thời nhấn mạnh sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 15:07
 • Bộ GD- ĐT lý giải những điểm ''hơi khác'' trong chọn SGK mới và giá sách cao
  Bộ GD-ĐT cho biết 2 tỉnh Long An và Khánh Hòa có kết quả chọn SGK mới lớp 1 "hơi khác" song vẫn đúng theo quy định tại Thông tư 01 về chọn SGK.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:52
 • Nâng cao năng lực giáo viên hiện đại
  Sáng ngày 29/6, tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm tổ chức lễ tổng kết lớp bồi dưỡng “Nâng cao năng lực giáo viên hiện đại” khóa thứ I. Đến dự lễ có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Hồng Nhân – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trưởng Ban Vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc.
  Thứ tư, 01 Tháng 7 2020 08:49
 • 15.000 học sinh ĐBSCL dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 tại Cần Thơ
  Ngày 28-6, tại Trường Đại học Cần Thơ, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 (Ngày hội). Đến dự có ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện các bộ, ngành, trường đại học, cao đẳng cùng 15.000 học sinh THPT vùng ĐBSCL.
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 15:45
 • Thêm 1.150 chỉ tiêu khối ngành sư phạm Trường Đại học Cần Thơ năm 2020
  Theo PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Ðại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Ðào tạo vừa tăng thêm 1.150 chỉ tiêu cho 13 ngành đào tạo sư phạm, nâng tổng chỉ tiêu tuyển của khối ngành này lên 1.500 sinh viên. Việc tăng chỉ tiêu cho các trường đại học trọng điểm cả nước nói chung, của Trường Ðại học Cần Thơ nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên phục vụ Chương trình Giáo dục phổ thông mới của ÐBSCL và cả nước.
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 07:20
 • Thanh tra Chính phủ giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Ngoài lực lượng thanh tra của Bộ, Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi tốt nghiệp THPT của học sinh Hà Nội còn có sự giám sát của Thanh tra Chính phủ.
  Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 16:17
 • Ninh Kiều công bố tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021
  Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều vừa công bố Kế hoạch huy động trẻ mầm non ra lớp và tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021.
  Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 07:25
 • Trường Mầm non An Nông: Môi trường học tập an toàn, hiệu quả, giúp trẻ phát triển toàn diện
  Trường Mầm non An Nông ra đời vào năm 2014, có 3 điểm trường: Đức Hòa, Bến Lức (Long An), Bình Tân (TP.HCM) đến nay có gần 800 trẻ từ 3 - 5 tuổi theo học. Trong đó, Trường Mầm non An Nông Bến Lức chiếm hơn phân nửa sĩ số. Tọa lạc gần các khu công nghiệp, trường góp phần giải quyết hàng trăm nhu cầu học tập cho con em công nhân ở các nơi khác đến làm việc tại Long An và TP.HCM.
  Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 09:04
 • Công an tham gia cả 3 vòng in sao đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2020
  Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cả 3 vòng in sao đề thi đều có sự tham gia của lực lượng công an, khác với năm trước là lực lượng này chỉ tham gia ở vòng 2 và 3.
  Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 16:07
 • Thư viện xanh bắt mắt tại An Giang
  “Thư viện xanh” tại Trường TH Nguyễn Du, TP Long Xuyên (An Giang) vừa đưa vào sử dụng. Đây là mô hình điểm để các trường học tham khảo thực hiện trong thời gian tới.
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 14:17