Mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh học tại nhà tránh dịch

Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 20:57
Trước tình hình nhiều trường có thể cho học sinh nghỉ học để phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, Hệ thống giáo dục Học mãi cho biết mở cổng học trực tuyến miễn phí chương trình cơ bản cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 nhằm hỗ trợ học sinh chủ động học tập tại nhà.
 
Mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh học tại nhà tránh dịch
Giao diện cổng học trực tuyến miễn phí
 
Theo đại diện Hệ thống giáo dục Học mãi, từ ngày 1-2, tại địa chỉ: hoconha.hocmai.vn, phụ huynh và học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 có thể đăng ký tham gia các chương trình học hoàn toàn miễn phí trên cổng học trực tuyến do Học mãi cung cấp. Tại đây, phụ huynh và các em học sinh dễ dàng tìm các chương trình học cơ bản phù hợp, gồm các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD-ĐT. Đây cũng là giải pháp giúp học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, tích lũy kiến thức trong trường hợp phải tạm thời nghỉ học trên lớp.
 
Đối với học sinh tiểu học, phụ huynh có thể đăng ký tham gia các khóa học cơ bản với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh từ lớp 3 - lớp 5.
 
Đối với bậc THCS và THPT, học sinh có thể chủ động lựa chọn môn học, bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Việt, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh. Riêng với lớp 9 các em có thể đăng ký thêm các môn học là Địa lý và Giáo dục công dân.
 
Theo chương trình này, học sinh không bị hạn chế số lượng môn học, các em có thể chọn một hay nhiều môn học theo khối lớp và đều được miễn phí hoàn toàn.
 
Bà Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng phòng Đào tạo Hệ thống Giáo dục Học mãi cho biết: “Với diễn biến của dịch, học sinh Việt Nam lại vừa nghỉ Tết xong, rất có thể các trường sẽ cho học sinh tiếp tục nghỉ.
 
Chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn.”
 
Để đăng ký và sử dụng khóa học, học sinh chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh, vào địa chỉ hocmai.vn hoặc tải ứng dụng HOCMAI trên Play Store/Apple Store, đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn để chọn khóa học thích hợp. 
 
THANH XUÂN - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Để học tốt môn Toán đã được tinh giản ở bậc tiểu học
  Môn Toán ở bậc tiểu học đã được Bộ GD-ĐT tinh giản theo hướng thu gọn chương trình để giảm tải cho cả giáo viên và học sinh. Để học tốt môn Toán với những nội dung của học kỳ II năm nay ở bậc tiểu học, các thầy cô khuyên học sinh không cần điều chỉnh nhiều về thời gian học nhưng cần điều chỉnh về cách học, phương pháp, nề nếp học tập.
  Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020 16:19
 • Bộ GD-ĐT cần đề xuất phương án phù hợp đối với thi THPT quốc gia năm nay
  Trước tình hình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp đối với thi THPT quốc gia năm nay.
  Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020 07:56
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020
  Chiều 3-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 với các bài thi môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Bài thi Khoa học Tự nhiên, Bài thi Khoa học Xã hội.
  Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020 16:23
 • Không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản ở cấp THCS, THPT
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn 1113/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 đối với cấp THCS, THPT.
  Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020 07:22
 • Sinh viên chậm tốt nghiệp vì dịch COVID-19
  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều sinh viên năm cuối đến hạn nhận bằng tốt nghiệp nhưng vẫn chưa được nhận do các trường đại học đang nghỉ để phòng dịch.
  Thứ sáu, 03 Tháng 4 2020 13:44
 • Kiểm điểm thủ trưởng nếu huy động giáo viên trực trường trong đợt dịch Covid-19
  Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu vừa chỉ đạo chấn chỉnh việc các trường huy động giáo viên đến trực trong thời gian học sinh nghỉ học đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.
  Thứ sáu, 03 Tháng 4 2020 08:48
 • Duy trì ổn định hình thức học tập qua internet trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19
  Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong toàn tỉnh, thực hiện nghiêm quy định cho học sinh (HS) tạm nghỉ học, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Cao Lãnh, cùng các đơn vị trường đã chủ động các kênh liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh HS, HS như nhắn tin qua Sổ liên lạc điện tử, tin nhắn, email, website. Cung cấp thông tin để HS học tập trực tuyến qua các kênh truyền hình Hà Nội, An Giang, TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Đồng Nai..., giúp HS hệ thống kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.
  Thứ năm, 02 Tháng 4 2020 08:28
 • Thầy giáo Khmer tận tâm, yêu nghề
  Ðó là nhận xét của hầu hết thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) về thầy giáo Kim Văn Ngói, 37 tuổi, Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ nhà trường. Với sự tận tâm, nhiệt huyết của mình, thầy Kim Văn Ngói đã có những phương pháp giảng dạy sáng tạo, giúp các học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiến bộ trong học tập.
  Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 08:55
 • Chủ động tinh giản chương trình giáo dục
  Phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ hàng đầu hiện nay của toàn xã hội nói chung và của các trường trung học nói riêng. Bên cạnh đó, nhiều trường THPT ở Cần Thơ đã chủ động đổi mới hình thức dạy và học, tinh giản chương trình học phù hợp vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh.
  Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 08:53
 • Trường ĐH Trà Vinh giảm 30% học phí cho sinh viên khi học trực tuyến
  Trường Đại học Trà Vinh vừa ra thông báo giảm 30% học phí cho sinh viên đối với các tín chỉ học tập trực tuyến trong giai đoạn phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.‎ Việc giảm học phí nhằm góp phần ổn định cuộc sống, ổn định kinh tế của sinh viên và gia đình trong thời gian cả nước nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19.
  Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 08:49
 • Tổ chức dạy học qua truyền hình phục vụ học sinh khối lớp 9
  Từ ngày 30-3-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ tổ chức dạy học qua truyền hình, nhằm giúp học sinh lớp 9 ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19; đồng thời chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.
  Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020 16:02
 • Nhiều công trình từ các trường đại học đáp ứng thiết thực yêu cầu chống dịch
  Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2, thiết bị đo thân nhiệt từ xa; Buồng khử khuẩn toàn thân di động, sử dụng hệ thống phun siêu âm 360 không gây ướt; Robot vận chuyển thức ăn cho khu cách ly; Máy rửa tay sát khuẩn tự động … là những công trình nghiên cứu khoa học từ các trường đại học đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn và có đóng góp quan trọng góp phần kiểm soát bệnh dịch do SARS-CoV-2 gây ra ở Việt Nam.
  Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020 08:00
 • Sự thật “quan hệ không trong sáng” của hiệu phó ở Cà Mau và nữ phụ huynh
  Sau khi bị tố cáo, nam hiệu phó trường tiểu học ở Cà Mau bị kỷ luật khiển trách do "quan hệ không trong sáng" với một nữ phụ huynh học sinh.
  Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 22:12
 • Lịch phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình Hà Nội từ ngày 30-3 đến 4-4
  Lịch phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình từ lớp 4 đến lớp 12 cho học sinh Hà Nội, cập nhật chi tiết các môn học từ ngày 30-3 đến ngày 4-4.
  Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 16:12
 • Gửi thông điệp phòng tránh dịch bệnh qua tranh vẽ
  Trong thời gian tạm nghỉ học, bên cạnh ôn lại kiến thức các môn văn hóa, các trường tiểu học, THCS ở Cần Thơ còn phát động phong trào vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19.
  Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 07:35