Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu cho nghỉ học, nghỉ làm tất cả các trường hợp sốt

Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 12:15
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường hằng ngày thực hiện theo dõi sĩ số và tình hình sức khoẻ học sinh, giáo viên tại trường học. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường về kết luận của cơ quan y tế.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu cho nghỉ học, nghỉ làm tất cả các trường hợp sốt
(Ảnh minh hoạ)
 
Ngày 30-1, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn về tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp gửi tới các phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường trực thuộc.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới giáo viên, học , cán bộ nhân viên về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Giáo dục để mỗi học sinh là một “chiến sĩ nhỏ” trong tuyên truyền về phòng chống dịch, bệnh cho gia đình và cộng .
 
Các nhà trường phải hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người, ăn chín, uống sôi, không nên tiếp xúc với động vật và chất thải động , hạn chế tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng…
 
Hằng ngày, các nhà thực hiện theo dõi sĩ số và diễn biến sức khoẻ học sinh, giáo viên…, phát hiện sớm trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường về kết luận của cơ quan y tế. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học tuyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định.
 
Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng dịch bệnh, bảo đảm n toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học…
 
THANH XUÂN - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Giáo Dục