Triều cường dâng cao, Cần Thơ yêu cầu nắm chính xác số lượng học sinh đến và về

Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 12:43
Để đảm bảo an toàn cho học sinh do triều cường, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa có thông báo đến các cơ sở giáo dục cho học sinh khối mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ học vào ngày mai, 2-10.

Ngày 1-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ vừa có thông báo hỏa tốc đến các Phòng GD-ĐT trên địa bàn về việc chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, sở chỉ đạo tất cả các học sinh trường mầm non, tiểu học trên địa bàn các quận, huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Phong Điền được nghỉ học vào ngày 2-10. Trước đó, sở cũng gửi thông báo yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học vào ngày 1-10.

Triều cường dâng cao, Cần Thơ yêu cầu nắm chính xác số lượng học sinh đến và về - Ảnh 1.

Phụ huynh lội nước đưa con đến trường

Đồng thời, các Phòng GD-ĐT quận, huyện và các cơ sơ giáo dục trực thuộc tiếp tục có biện pháp quản lý nắm chính xác số lượng học sinh đến trường và ra về trong các ngày triều cường dâng cao; kịp thời thông báo phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tổ chức đưa đón các em… Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm chủ động phối hợp để thông báo đến phụ huynh, học sinh nắm rõ về tình hình triều cường trên địa bàn cũng như quyết định cho học sinh nghỉ học tại các đơn vị…

Triều cường dâng cao, Cần Thơ yêu cầu nắm chính xác số lượng học sinh đến và về - Ảnh 2.

Hàng nghìn người vất vả trong ngày triều cường lịch sử ở Cần Thơ

Chiều 30-9, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã đi kiểm tra tình hình triều cường gây ngập lụt, ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt, mua bán của người dân trên địa bàn TP. Đoàn đã đến kiểm tra tại các tuyến đường ngập sâu như: Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Trần Hưng Đạo, Trần Văn Hoài... Tại các tuyến đường trên có những điểm ngập rất sâu, trên 0,5 m, ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển, sinh hoạt của người dân.

Triều cường dâng cao, Cần Thơ yêu cầu nắm chính xác số lượng học sinh đến và về - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các sở, ngành đi kiểm tra triều cường gây ngập vào chiều 30-9

Ông Hiểu đề nghị các sở, ngành và các quận, huyện tập trung thực hiện công tác ứng phó triều cường, ngập lụt. Trong đó tập trung tuyên truyền thông tin kịp thời tình hình nước dâng cao hằng tháng để người dân nắm bắt, ứng phó; tập trung di dời người dân ở nơi ngập sâu, có nguy cơ sạt lở đến nơi ở an toàn; các địa phương kiểm tra, gia cố đê bảo vệ các cồn, vườn cây ăn trái trên địa bàn.

Trong sáng 30-9, mực nước ghi nhận tại Cần Thơ lúc 5 giờ 30 phút đã lên mức 2,25 m, cao hơn báo động 3 là 0,35m và cũng là mực nước cao nhất từng xuất hiện tại TP Cần Thơ (năm 2018 mực nước lịch sử là 2,23 m).

Tin - ảnh: Ca Linh (nld.com.vn)
T/h: BBT (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giáo Dục

 • Để cùng "chung sống" an toàn với cây xanh
  Cây xanh là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi trường học. Cây xanh không những che bóng mát cho học sinh trong sân trường, mà đây còn là tiêu chí để đánh giá trường học Xanh - Sạch - Đẹp. Việc bố trí cây xanh trong sân trường phải đảm bảo yếu tố khoa học, phù hợp với mỹ quan trường học và đặc biệt là yếu tố an toàn cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 09:41
 • Không tuyển sinh vượt quá năng lực
  Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy 2020 đã được Bộ GDĐT chính thức ban hành, sau khi công bố kỳ thi THPT 2020 chỉ còn mục tiêu chính là để xét tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, dù kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chưa diễn ra nhưng nhiều trường ĐH đã công bố các phương án tuyển sinh, trong đó có việc nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ.
  Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 09:19
 • Băn khoăn trong thực hiện lựa chọn sách giáo khoa
  Năm học 2020-2021 là năm học đầu các địa phương áp dụng chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới ở lớp 1 với nhiều bộ sách giáo khoa (SGK). Ðến thời điểm này, các trường tiểu học trên cả nước đã cơ bản hoàn tất khâu lựa chọn nhưng vẫn còn nỗi lo khi giá SGK tăng cao.
  Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 07:50
 • Truyện Kiều cuốn hút học sinh qua tiết dạy của cô giáo trẻ miệt sông nước Cà Mau
  Một clip chia sẻ từ trang Facebook cá nhân của cựu học sinh Trường THPT Võ Thị Hồng về cô giáo chủ nhiệm của mình khiến giới trẻ tò mò, thích thú. Không ít ý kiến cho rằng, đây là một trong những cách lồng ghép linh hoạt, góp phần chuyển tải kiến thức một cách đơn giản, hữu hiệu đến học sinh…
  Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 16:32
 • Loay hoay cách triển khai chương trình mới
  Chỉ còn hơn 1 tháng, các quận, huyện tại TP HCM phải đồng loạt công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 1. Năm học tới sẽ bắt đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới
  Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 08:02
 • Đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia: Nỗ lực thay đổi diện mạo
  Đánh giá trường THCS, THPT đạt chuẩn quốc gia phải qua nhiều khâu, từ tự đánh giá, đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng GD… Để được công nhận, ngoài nỗ lực của nhà trường, rất cần sự chung tay của chính quyền địa phương.
  Chủ nhật, 24 Tháng 5 2020 22:48
 • Cần dự báo các tình huống khi SGK mới được sử dụng
  Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cần dự báo trước các tình huống như học sinh (HS) tiếp thu không đồng đều, chênh lệch về kiền thức hoặc bị chênh về chương trình khi các bộ SGK lớp 1 được đưa vào áp dụng
  Chủ nhật, 24 Tháng 5 2020 16:37
 • Long An hoàn tất chọn SGK lớp 1 cho năm học 2020-2021
  UBND tỉnh Long An vừa thống nhất theo tờ trình của Sở GD&ĐT Long An về kết quả lựa chọn 1 bộ SGK lớp 1 sử dụng trong năm học 2020-2021 theo Chương trình GDPT năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, bộ SGK lớp 1 được chọn là bộ "Cánh diều".
  Thứ bảy, 23 Tháng 5 2020 22:30
 • Sẽ thanh tra 3 cấp tất cả các khâu trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020
  Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ thanh tra ba cấp Bộ, Tỉnh, Sở ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các Hội đồng thi, điểm thi, phòng thi… của địa phương.
  Thứ bảy, 23 Tháng 5 2020 21:57
 • Mỗi tỉnh chọn từ ba bộ sách giáo khoa trở lên
  Vụ trưởng Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT Thái Văn Tài cho biết: Đến ngày 20-5 đã có 47 tỉnh gửi kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp một về Bộ GD và ĐT. Trong đó, tất cả 46 SGK của chín môn học của lớp một được Bộ GD-ĐT phê duyệt đều được các tỉnh lựa chọn.
  Thứ bảy, 23 Tháng 5 2020 07:58
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Bám sát nội dung kiến thức cơ bản của chương trình THPT
  “Bám sát nội dung kiến thức cơ bản của chương trình THPT, tập trung chủ yếu lớp 12”,“thời gian ôn tập phù hợp” là những nhận định của phần lớn giáo viên khối 12 liên quan đến bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (lần 2) được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 10:45
 • Bến Tre: Chuẩn bị mùa tuyển sinh trung cấp, cao đẳng
  Sau 10 tuần nghỉ tránh dịch Covid-19, đến nay, học sinh, sinh viên các trường trung cấp (TC), cao đẳng (CĐ) trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại, với sĩ số gần 100%. Hiện các trường TC, CĐ đang lên kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021 với nhiều điểm mới.
  Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 10:41
 • Học sinh mầm non trở lại trường: Các bậc phụ huynh hãy an tâm
  186 trường mầm non trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã chính thức đón trẻ đi học trở lại từ ngày 18-5. Mặc dù ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) của tỉnh đã tích cực chuẩn bị các điều kiện an toàn và tốt nhất để đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng số lượng trẻ mầm non đến trường tại một số địa phương vẫn còn khá thấp, bởi nhiều phụ huynh vẫn lo ngại khi quyết định cho con đến lớp trong thời điểm hiện nay. Không ít phụ huynh cho rằng, sẽ đợi khoảng 2 tuần nữa hoặc đến đầu năm học sau mới cho trẻ đi học lại.
  Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 09:10
 • Tuyển sinh 2020: Chọn ngành gì hot nhất, học trường nào?
  Chọn ngành gì hay học trường nào luôn là bài toán khó không chỉ khiến các bạn học sinh lớp 12 đau đầu mà còn là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh.
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 14:11
 • Ngày đầu trẻ đến trường: Nhiều cung bậc cảm xúc
  Sáng 18-5, tất cả các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã chính thức đón trẻ đến trường sau kỳ nghỉ hơn 3 tháng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cũng ngay trong sáng 18-5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Huỳnh Thị Phượng đã đi thực tế, thăm hỏi tình hình trẻ đến lớp của các trường mầm non trên địa bàn TP. Mỹ Tho.
  Thứ ba, 19 Tháng 5 2020 08:10