Liên hoan phim quốc tế Hồng Công sẽ diễn ra vào tháng 8

Chủ nhật, 14 Tháng 6 2020 05:09
Liên hoan phim quốc tế Hồng Công lần thứ 44 đã xác nhận sẽ tổ chức vào tháng 8 năm nay. Trước đó, vào tháng 3, Liên hoan phim nổi tiếng của châu Á này đã bị hủy bỏ do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.
Liên hoan phim quốc tế Hồng Công sẽ diễn ra vào tháng 8
Thông điệp mới của LHP quốc tế Hồng Kông.
 
Ban tổ chức cho biết, Liên hoan phim (LHP) sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến hết ngày 31-8. Danh sách các bộ phim được đề cử chính thức sẽ được công bố vào ngày 28-7.
 
Giám đốc Điều hành LHP Albert Lee cho biết: “Chúng tôi rất lạc quan rằng Hồng Công (Trung Quốc) đang dần trở lại bình thường sau cuộc khủng hoảng nghiêm trọng do dịch bệnh. Tôi rất vui vì chúng tôi đã không ngừng chuẩn bị kể từ thời điểm kế hoạch ban đầu bị trì hoãn. Chúng tôi hy vọng có thể mang kỳ LHP thứ 44 trở lại với nhiều điều thú vị dành cho khán giả. Không gì tuyệt vời bằng trải nghiệm sống động đến từ màn hình lớn khi xem các bộ phim được đề cử đến từ nhiều quốc gia trên thế giới”.
 
Hồng Công (Trung Quốc) đã thành công trong việc kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Hồng Công đã có tới 1.108 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 1.050 ca đã được xuất viện và chỉ có bốn ca tử vong vào thời điểm giữa tháng ba.
 
Chính quyền Hồng Công (Trung Quốc) bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ tháng 5, bao gồm cho phép các rạp chiếu phim của từng địa phương được mở cửa trở lại. Các rạp chiếu phim ở Hồng Công đang hoạt động đồng thời với những biện pháp giãn cách xã hội. Nguồn phim mới cũng được cung cấp hạn chế hơn.
 
Hầu hết các lệnh hạn chế biên giới vẫn được áp dụng và thực tế cho thấy cho đến thời điểm hiện tại Hồng Công (Trung Quốc) chưa có ý định nới lỏng.
 
Giám đốc Lee cũng khẳng định các nhà tổ chức LHP sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến của dịch Covid-19 và tuân thủ tất cả những biện pháp được khuyến nghị để bảo đảm an toàn cho tất cả các thành phần tham dự.
 
Liên hoan phim quốc tế Hồng Công được Create Hồng Công hỗ trợ và công ty bảo hiểm FWD là nhà tài trợ thương mại chính. LHP là một trong những sự kiện điện ảnh có ảnh hưởng lớn trong khu vực, thu hút nhiều ngôi sao quốc tế cũng như các nhà làm phim, nhà sản xuất tìm kênh kết nối làm phim hoặc tiêu thụ sản phẩm.
 
NGUYÊN LINH - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Giải Trí