“Mài sắc” mũi nhọn du lịch Bài 3: Tác động của ngoại lực

Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 16:05
Để tạo bước đột phá cho du lịch Cần Thơ, bên cạnh những quyết sách định hướng, sự nỗ lực của địa phương, không thể bỏ qua yếu tố ngoại lực. Muốn bán được sản phẩm du lịch, không chỉ dừng lại ở tổ chức sản xuất tốt mà còn phải đáp ứng được nhu cầu thị trường du lịch và có các chiến lược tiếp cận du khách. Tầm quan trọng này vốn đã từng bị xem nhẹ và Cần Thơ đang tìm những giải pháp để thay đổi.

Xây dựng tour theo nhu cầu thị trường 

Chợ nổi, hệ thống kênh rạch, sản vật thiên nhiên phong phú và văn minh miệt vườn với bề dày lịch sử hàng trăm năm… là tài nguyên quý để Cần Thơ xây dựng sản phẩm du lịch. Không ít chuyên gia và các đơn vị lữ hành cho rằng, Cần Thơ vốn đã có đủ các “nguyên liệu” nhưng sản phẩm du lịch vẫn đơn điệu. Quanh quẩn vẫn là tour truyền thống: chợ nổi- nhà vườn- làng nghề…, văn hóa, tâm linh gắn với các di tích văn hóa lịch sử. Do vậy, hệ số lưu trú tại Cần Thơ trung bình chỉ đạt 1,8 ngày.

Du lịch nông nghiệp công nghệ cao là sản phẩm đang manh nha phát triển tại Cần Thơ. Trong ảnh: Du khách tham quan tại vườn dưa lưới Taki ở Thường Thạnh, Cái Răng. Ảnh: KIỀU MAI

Du lịch nông nghiệp công nghệ cao là sản phẩm đang manh nha phát triển tại Cần Thơ. Trong ảnh: Du khách tham quan tại vườn dưa lưới Taki ở Thường Thạnh, Cái Răng. Ảnh: KIỀU MAI

Thực tế cho thấy, xây dựng và bán tour chủ yếu ở các đơn vị lữ hành vì họ am hiểu thị trường và du khách. Bà Nguyễn Ngọc Sương- Giám đốc Hải Âu Tourist Cần Thơ, cho biết: “Từ kinh nghiệm hơn 4 năm tiếp xúc với khách quốc tế, đặc biệt là khách Pháp và các đoàn học sinh sang Việt Nam giao lưu văn hóa; chúng tôi đã làm mới các tour truyền thống bằng cách tăng hoạt động trải nghiệm trên cung đường có sử dụng tàu, ghe chèo để du khách trải nghiệm nhiều loại phương tiện khác nhau cũng như hiểu hơn cuộc sống, mưu sinh. Chẳng hạn như tổ chức cho du khách trò chuyện hay buôn bán cùng thương hồ ở chợ nổi Cái Răng, chèo xuồng hái lục bình hay kéo lưới về chế biến món ăn gia đình… Chúng tôi khai thác những giá trị văn hóa, đó là những điều du khách mong muốn khi đến một vùng đất”. Ông Trương Văn Vinh- Phó Tổng Giám đốc An Tín Travel khu vực miền Tây, cũng cho rằng: “Sản phẩm du lịch đường sông có thể xem là “linh hồn” của du lịch Cần Thơ. Không chỉ chợ nổi mà hệ thống kênh rạch nơi đây đã có sức hút riêng, đặc biệt là văn hóa, đời sống sinh hoạt của những người dân. Chúng tôi đã xây dựng các tour thiên về trải nghiệm sông nước, trong đó phải có văn hóa chợ nổi”. Theo đó, ngoài chợ nổi Cái Răng, Phong Điền, An Tín Travel hướng tới xây dựng tour văn hóa văn minh miệt vườn: Du khách hóa thân thành tiểu thương chèo ghe bán trên chợ nổi hoặc chèo ghe vào các con rạch ở Phong Điền, bán các nông sản, hàng tiêu dùng. “Với trải nghiệm này, An Tín Travel kỳ vọng du khách cảm nhận và hiểu sâu hơn về những nét văn hóa sông nước của Cần Thơ”- ông Trương Văn Vinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Hiếu- Giám đốc Hieu’s Tour, bày tỏ: “Nếu so sánh với Mỹ Tho, địa phương có sản phẩm đường sông khá tốt và chuyên nghiệp, thì Cần Thơ vẫn có lợi thế về nét mộc mạc, tự nhiên. Sản phẩm gần gũi, sống động với những con người, nếp sinh hoạt rất thật. Hiện tại, đơn vị cũng đang có những sản phẩm đường sông chuyên sâu khám phá đời sống văn hóa sông nước miệt vườn ở các kênh rạch. Tuy nhiên, về lâu dài, ngành chức năng nên có chiến lược đầu tư trọng điểm về sản phẩm đường sông để có thể phát huy tiềm năng, tạo điểm nhấn”. Hiện Hieu’s Tour cũng đang hợp tác với TitanFleet- Tập đoàn du lịch chuyên phục vụ các dòng tour sản phẩm cao cấp, khảo sát sản phẩm “Authentic Mekong” của Hieu’s Tour. Trước đây, TitanFleet đã có hành trình qua Campuchia, Thái Lan, Myanmar… nhưng đây là lần đầu ở Việt Nam. Với hành trình khám phá chợ thực phẩm, Khám Lớn, Bảo tàng, chợ nổi Cái Răng, lò hủ tiếu truyền thống, vườn ca cao, cơ sở sản xuất bánh hỏi mặt võng… bằng tàu ghe, du thuyền, xe đạp; sản phẩm của Hieu’s Tour được đánh giá là có nét đặc trưng, hấp dẫn du khách quốc tế.

Bà Lê Đình Minh Thy- Giám đốc Vietravel Cần Thơ và khu vực Tây Nam Bộ, cho biết: “Cần Thơ có lợi thế về du lịch sông nước và du lịch sinh thái nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Chúng tôi cần nhiều sản phẩm mang tính trải nghiệm để du khách có thể tự tay hái trái, làm bánh, chèo ghe… Những sản phẩm dịch vụ này tại Cần Thơ có rất nhiều nhưng tự phát, rời rạc, thiếu chuyên nghiệp, rất khó để các đơn vị lữ hành khai thác khách đoàn. Do đó, Cần Thơ nên có quy hoạch đầu tư cho loại hình sản phẩm này, cũng cần có những định hướng xây dựng mô hình liên kết phát triển du lịch, chẳng hạn như du lịch cộng đồng. Cần giảm bê tông hóa ở các vườn cây, điểm du lịch”.

Hiện TP Cần Thơ đã hình thành bộ sản phẩm tour du lịch Cần Thơ trên cơ sở tham khảo từ ý kiến của các đơn vị lữ hành, để xây dựng, nâng chất đầu tư cho các cung đường thường được khai thác. Đặc biệt, là các sản phẩm đường sông, nối liên tuyến Ninh Kiều, Cái Răng, Phong Điền, Bình Thủy, Thốt Nốt… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành cũng cho rằng cần đầu tư cho các khu vui chơi, giải trí, giúp tăng thời gian và số lượng khách lưu trú.

Liên kết, quảng bá có trọng điểm

Năm 2017, TP Cần Thơ đã tổ chức, tham gia quảng bá du lịch ở 18 sự kiện; đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác du lịch với Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Yên. Du lịch Cần Thơ đã chủ động trong khâu quảng bá và tham gia các sự kiện, nhưng các hoạt động này vẫn chưa đạt hiệu quả cao, nhất là tại môi trường quốc tế.

Tại hội thảo “Visit Japan Seminar 2017 in Can Tho”, ông Takahashi Ayumi- Trưởng đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật, cho biết: “Tôi đã đến Cần Thơ 2- 3 lần, đã tham quan và biết đến chợ nổi độc đáo của các bạn, nhưng tôi mới biết Cần Thơ còn có nhiều điểm đến hấp dẫn khác qua lần tiếp xúc với địa phương trong vài tháng trước. Đây là thông tin rất cần với các du khách quốc tế, nhất là với những người thích trải nghiệm về văn hóa như người Nhật. Tôi nghĩ Cần Thơ nên gia tăng tính tương tác thông tin cho du khách quốc tế”. Ông Phan Bửu Toàn- Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn, cũng cho rằng: “Muốn hoạt động quảng bá xúc tiến có hiệu quả, Cần Thơ phải thay đổi. Trước hết, phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch và có những chiến lược quảng bá cụ thể trên diện rộng và chiều sâu, trong đó nên chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra, ngành phải xác định các thị trường trọng tâm trong nước và quốc tế, chẳng hạn như Đà Nẵng, Hà Nội, Nhật, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan… Việc này sẽ giúp ngành có thống kê và những dự báo cụ thể để du lịch địa phương bắt kịp xu hướng thị trường”.

Xác định thị trường mục tiêu là điều rất quan trọng mà trước giờ du lịch Cần Thơ còn bỏ ngỏ, nhất là thị trường quốc tế. Bà Napasorn Kakai- Giám đốc Cơ quan du lịch Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh, bày bỏ: “Thái Lan và Cần Thơ đều có chợ nổi, mỗi nơi có điểm độc đáo riêng, nhưng quý giá là chợ nổi của các bạn tự nhiên. Với những tương đồng về môi trường tự nhiên, tôn giáo, văn hóa con người, Thái Lan và Cần Thơ có thể tạo liên tuyến khám phá với khách quốc tế. Do đó, khi có đường hàng không trực tiếp giữa hai địa phương sẽ tạo phát triển trong tương lai”. Ông Trương Văn Vinh- Phó Giám đốc An Tín Travel khu vực Tây Nam Bộ, cho rằng: “Cần Thơ nên quy hoạch hệ thống cảng phục vụ cho du lịch. Đa dạng hóa các phương tiện đến Cần Thơ, ít nhất cũng có từ 3- 5 đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến các thị trường trọng điểm về du lịch trong nước và quốc tế. Tôi cho rằng, hiện tại Cần Thơ nên tìm giải pháp mở các đường bay như: Nghệ An, Hải Phòng, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore…”.

Cần Thơ hiện đang cần quy hoạch cụ thể, xây dựng những chính sách phù hợp trên cơ sở tư duy đột phá để thu hút các nguồn nhân lực, đảm bảo hiện thực hóa các nội dung trên. Việc mở đường bay tại các thị trường trọng điểm cũng đã được thành phố quan tâm và giao Sở Giao thông vận tải tham mưu xây dựng quy hoạch cho đến năm 2020, dự kiến mở trên 10 đường bay mới. Hiện ngành chức năng đã tham mưu UBND thành phố để xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho việc mở đường bay mới trực tiếp từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Ông Lê Minh Sơn- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ cho biết: Cần Thơ đã xây dựng Chương trình Quảng bá xúc tiến du lịch TP Cần Thơ giai đoạn 2017-2020, định hướng 2030, đã trình thành phố để phê duyệt. Trong đó có xác định rõ các thị trường trọng điểm trong năm 2018: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Campuchia, Thái Lan. Ngoài ra, đơn vị cũng đang phối hợp xây dựng đề án Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù TP Cần Thơ, Tôn tạo làng cổ Long Tuyền, làng hoa Phó Thọ (quận Bình Thủy)… dự kiến triển khai từ năm 2018”. Ngành chức năng sẽ phối hợp với Vụ Thị trường- Tổng cục Du lịch tham gia đoàn quảng bá xúc tiến tại Pháp và Nhật Bản; tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động quảng bá, xúc tiến gắn với sản phẩm và thị trường, các sự kiện du lịch trong nước và quốc tế.

*  *  *

Du lịch Cần Thơ đang không ngừng học tập, nỗ lực để thay đổi, làm nên đột phá trong tương lai, xứng đáng là trung tâm đầu mối của vùng ĐBSCL.

Nguồn: ÁI LAM - (baocantho.com.vn)
T/h: Tuyết Băng - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Du Lịch

 • Đặc sản mùa thu Hà Nội khiến ai đi xa cũng thấy nhớ nao lòng
  Sấu chín, cốm làng Vòng, chả rươi... là những món ăn đã làm nên thương hiệu của mùa thu Hà Nội, khiến bất kỳ ai đi xa cũng nhớ nao lòng.
  Thứ hai, 15 Tháng 10 2018 09:49
 • Khám phá Mũi Điện - nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam
  Bãi Môn - Mũi Điện là một trong những điểm đến khó bỏ qua khi đến Phú Yên. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp thơ mộng mà còn được biết đến là một trong những điểm cực Đông của Tổ quốc, nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 15:58
 • Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn
  Ngày 10/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018 và Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương - Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều diễn ra từ ngày 19 - 22/12 (nhằm ngày 13 - 16/11 âm lịch) tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp (huyện Tháp Mười).
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 15:17
 • Về "miền gái đẹp Tây Đô" thưởng thức món ngon trứ danh
  Bánh hỏi heo quay, ốc nương tiêu, chuối nếp nướng là những món ăn nổi tiếng ở xứ Tây Đô, luôn níu chân du khách gần xa.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 13:46
 • Mùa vàng trên danh thắng Mù Cang Chải
  Mù Cang Chải (Yên Bái) là cái tên mỗi khi nhắc đến lại gợi về một miền đất xa ngái. Khi gió Đông Bắc se lạnh tràn về cũng là lúc bà con dân tộc nơi đây thu hoạch lúa mùa. Những thửa ruộng bậc thang kì vĩ đã tạo nên nét đặc trưng riêng của vùng đất này.
  Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 09:28
 • Món ăn đốn tim du khách ở vùng đất cố đô
  Ninh Bình là điểm đến mới nổi trong những năm gần đây bởi những danh thắng đẹp nổi tiếng. Ngoài ra, những món ăn ngon nơi đây cũng luôn níu chân du khách.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 16:07
 • Du khách há miệng bất ngờ trước những khách sạn dị nhất châu Âu
  Châu Âu là một lục địa được biết đến với nhiều kiến trúc độc đáo và ấn tượng từ nhiều thế kỷ trước cho tới nay. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những khách sạn được thiết kế khác lạ nhất, khiến du khách kinh ngạc đổ sô đến khám phá.
  Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 13:55
 • "Điểm mặt" món ăn xua tan giá lạnh ngày Hà Nội gió mùa về
  Ốc, bánh giò nóng, chè nóng, bánh trôi tàu... là những món ăn đốn tim thực khách khi gió mùa tràn về ở Hà Nội.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 16:03
 • Hơn 6,7 triệu lượt khách đến Cần Thơ
  Ngày 8-10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT & DL) Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác du lịch 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ đây đến cuối năm 2018.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 14:07
 • Phở Việt Nam lọt top những trải nghiệm món ăn tuyệt vời nhất thế giới
  Lonely Planetmới đây đã đưa ra danh sách 500 trải nghiệm ẩm thực hàng đầu thế giới, trong đó món phở Việt Nam tiếp tục được vinh danh, xếp hạng ở vị trí thứ 20.
  Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 09:11
 • Lạc lối tại xứ ảo mộng trong những khu vườn đẹp như cổ tích này
  Bạn có muốn một trải nghiệm thật sự độc đáo về sự yên bình và thanh thản. Hãy đến với những khu vườn này. Tự hào với vẻ đẹp vượt thời gian vô song, những khu vườn tại Nhật Bản chắc chắn sẽ làm thỏa mãn mọi giác quan của bạn ngay từ khi bạn bước vào cổng vườn và khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang ở trong một vương quốc thiên đường.
  Thứ ba, 09 Tháng 10 2018 09:28
 • "Điểm mặt" quán ăn chuẩn vị Bắc giữa Sài Gòn
  Quán bún ngan, bún riêu ốc, miến cua... chuẩn vị Bắc giữa Sài Gòn khiến bất kỳ người con xa quê nào cũng phải nao lòng vì hương vị quá quen thuộc.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 16:09
 • Sức bật của du lịch Cần Thơ
  Sau 15 năm, du lịch Cần Thơ chuyển mình phát triển mạnh mẽ, dần trở thành đầu tàu vùng ĐBSCL, ghi dấu trên bản đồ du lịch quốc gia là điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 13:47
 • Khám phá chợ đêm nhộn nhịp bậc nhất Ninh Thuận
  Cứ vào mỗi buổi tối, chợ đêm du lịch Ninh Thuận nằm trên đường Trần Quang Diệu (TP.Phan Rang - Tháp Chàm) lại hoạt động nhộn nhịp, với nhiều sản phẩm đa dạng phong phú.
  Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 09:12
 • 15 ngôi nhà bị cô lập hoàn toàn, quay lưng với cả thể giới
  Hầu hết những ngôi nhà này đều nằm ở khu vực heo hút, một mình lọt thỏm giữa biển khơi rộng lớn hoặc là núi rừng hoang vu.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 16:07
 • Vườn du lịch sinh thái Út Hiên - điểm đến đậm chất Nam bộ
  Với 1ha vườn cây ăn trái, ao mương, cô hướng dẫn viên du lịch Mỹ Hiên đã xây dựng nên thương hiệu du lịch "Út Hiên" thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 14:24
 • Khai trương khu cà phê hồ bơi Ông Đề
  Ngày 4-10, khu cà phê hồ bơi Ông Đề khai trương tại đường số 2, khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều. Quán mang phong cách cà phê sân vườn, kết hợp các dịch vụ hồ bơi, sân cầu lông và vui chơi dành cho trẻ em.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 13:56
 • Hấp dẫn bằng nét chân quê
  Làng du lịch sinh thái Ông Đề nằm cạnh Rạch Ông Đề, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10km. Để đến đây, du khách theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ hướng về huyện Phong Điền, đến ngã tư Rạch Ông Đề, rẽ phải đi thêm khoảng 300m là đến nơi.
  Thứ sáu, 05 Tháng 10 2018 09:25
 • Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới
  Bất cứ ai thực sự yêu thích thiên nhiên, các loại hoa và đặc biệt là hoa tulip nên ghé thăm Keukenhof - một vườn hoa quyến rũ, nơi được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, được gọi là thiên đường nơi hạ giới với vẻ lung linh đầy màu sắc rực rỡ cùa muôn loài hoa.
  Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 13:46
 • Tròn mắt trước 5 bãi biển sexy nhất thế giới
  Không có gì thú vị hơn, thư giãn và đáng nhớ hơn là một kỳ nghỉ bãi biển đầy nắng vàng, dải cát trắng, nước xanh trong veo và vô số các hoạt động bãi biển đầy mạo hiểm thú vị. Từ các hòn đảo Caribe đến bờ biển Nam Thái Bình Dương, đây là những bãi biển gợi cảm nhất trên thế giới.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 16:21
 • Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Sìn Hồ trong những ngày thu
  Huyện Sìn Hồ với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc nằm cách TP.Lai Châu vài chục km cung đường dốc, đèo với những dãy núi cao chót vót. Sìn Hồ cũng là điểm đến lý tưởng thu hút rất nhiều du khách.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 13:58
 • Đề xuất thu hồi giấy phép công ty tổ chức đại hội Tour 0 đồng
  TP.Móng Cái đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành quốc tế Thiên Cung.
  Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 09:33
 • Hàng nghìn du khách kéo tới tham dự những lễ hội độc đáo nhất hành tinh
  Hãy cùng trải nghiệm những lễ hội mùa đông tuyệt vời trên khắp thế giới, bao gồm Carnival ở Rio, Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Mardi Gras ở New Orleans và Las Fallas ở Tây Ban Nha.
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 16:19
 • 6 món ăn "làm mưa làm gió" khi lang thang phố Hội
  Cơm gà bà Buội, bánh mì madame Khanh, cao lầu, hoành thánh, thịt xiên nướng... là những món ăn lâu nay đã làm mưa làm gió ở phố Hội (Quảng Nam).
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 14:17
 • “Thôi miên” khách bằng các sản phẩm du lịch nông nghiệp khác biệt
  Tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch nông nghiệp vùng ĐBSCL năm 2018” do Tổng cục Du lịch phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới T.Ư, UBND tỉnh An Giang và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức sáng nay (1.10), nhiều đại biểu đã “hiến kế” cho các địa phương “thôi miên” khách du lịch bằng các các sản phẩm, dịch vụ du lịch nông nghiệp khác biệt.
  Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 09:56
 • Bàn cách gỡ "nút thắt" du lịch nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long
  Sáng nay (1.10), tại TP.Long Xuyên (An Giang), Tổng cục Du lịch phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới T.Ư và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2018”.
  Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 09:49
 • An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi
  Hàng năm, vào mùa nước nổi, rừng tràm Trà Sư ở An Giang lại bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn, thu hút du khách đến đây ngày càng đông.
  Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 09:45
 • Phở Việt Nam đứng đầu danh sách những món mì ngon nhất châu Á
  Người châu Á rất ưa chuộng các loại mì, phở với nhiều hương vị hấp dẫn, nhưng được thực khách đánh giá cao nhất chính là phở Việt Nam.
  Thứ sáu, 28 Tháng 9 2018 09:52
 • Hạ Long lọt top kỳ quan hấp dẫn nhất thế giới, hút du khách tới ầm ầm
  Vịnh Hạ Long ở Việt Nam đã được bình chọn là một trong những kỳ quan thế giới hấp dẫn nhất hiện tại.
  Thứ năm, 27 Tháng 9 2018 09:10
 • Những điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á được UNESCO công nhận có tới 2 cái tên của Việt Nam
  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công nhận giá trị văn hóa và lịch sử độc đáo của nhiều địa điểm trong khu vực Đông Nam Á, trở thành trải nghiệm văn hóa độc đáo ở các quốc gia mà các du khách ghé thăm.
  Thứ tư, 26 Tháng 9 2018 16:06
 • Nghỉ trăng mật ngay tại châu Á cũng có những điểm đến lãng mạn thế này
  Châu Á không chỉ là lục địa lớn nhất hành tinh mà còn có vô số điểm đến lãng mạn. Từ các điểm đến cho tuần trăng mật giản dị thân thiện thiên nhiên tới những nơi cực kỳ sang trọng, bạn sẽ tìm thấy hầu hết mọi thứ cho phù hợp với mong muốn của bạn trên lục địa này.
  Thứ tư, 26 Tháng 9 2018 13:51
 • Hơn 60.000 lượt khách đến tham quan Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018
  Sau 4 ngày diễn ra, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018 (từ 21 đến 24-9) đã thu hút hơn 60.000 lượt khách đến tham quan vui chơi, giải trí và mua sắm, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2017. Trong đó, một số hoạt động thu hút nhiều du khách là: lễ khai mạc, hội thi và trưng bày nghệ thuật từ trái cây ngon, hội thi bánh dân gian, các gian hàng quảng bá du lịch, phiên chợ quê…
  Thứ tư, 26 Tháng 9 2018 09:27
 • Phát triển du lịch cộng đồng gắn với gìn giữ văn hóa bản địa, phát triển đô thị sinh thái
  Phong Điền được ví như vành đai xanh với những vườn cây trái, không khí trong lành, sông rạch uốn quanh, miệt vườn sung túc. Lợi thế này giúp Phong Điền phát triển loại hình du lịch xanh - du lịch cộng đồng, theo định hướng trở thành đô thị sinh thái. Tuy nhiên đứng trước nhiều thách thức và sự tác động của môi trường, Phong Điền không ngừng tìm giải pháp để phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm. Vấn đề này lần nữa được đặt ra trong hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả du lịch cộng đồng và tìm ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Phong Điền”.
  Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 16:25
 • Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này
  Cái tên Việt Nam tiếp tục vang danh trên các bảng xếp hạng những cây cầu tuyệt đẹp, chiếm vị trí thứ 1 trên trang Brighside.
  Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 14:44
 • Du lịch cộng đồng - hiệu quả và bền vững
  Đó là chủ đề buổi tọa đàm do Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại TP.Cao Lãnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cùng đại diện các cơ quan quản lý du lịch và 50 hộ dân làm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh tham dự.
  Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 16:55
 • Quán miến lươn, cua ngon thứ thiệt đốn tim khách sành ăn ở Sài thành
  Miến lươn Hà Nội hay Nghệ An là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích đã di cư vào Sài Gòn và đốn tim thực khách ở nơi đây.
  Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 17:34
 • Vườn sinh thái Hoa Súng: đặc trưng món ngon đồng quê
  Vườn sinh thái Hoa Súng tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 61B (đường nối Cần Thơ - Vị Thanh), phường Ba Láng, quận Cái Răng, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km. Vườn có quy mô hơn 1ha, được xây dựng theo mô hình du lịch nhà vườn kết hợp dịch vụ đờn ca tài tử, ẩm thực “cây nhà lá vườn”.
  Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 13:56
 • Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2018
  Qua 6 lần tổ chức, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền (Ngày hội) trở thành sự kiện thường niên để ngành du lịch giới thiệu, quảng bá thương hiệu nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương; cũng như tái hiện nét văn hóa đặc sắc, làng nghề truyền thống, các đặc sản đậm nét sông nước Tây Nam bộ. Mỗi năm, Ngày hội đều tạo những dấu ấn mới, nâng chất với nhiều hoạt động đa dạng, thu hút du khách gần xa. Năm nay, Ngày hội diễn ra từ ngày 21 đến 24-9, tại khu vực bờ kè, công viên Nguyễn Phương Danh (thị trấn Phong Điền).
  Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 09:47
 • 5 địa điểm vui chơi Trung thu không thể bỏ qua ở Sài Gòn
  Phố lồng đèn quận 5, phố đi bộ Nguyễn Huệ hay các trung tâm thương mại...sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn cho các gia đình và bạn trẻ Sài thành dịp Trung thu này.
  Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 09:27
 • Những hòn đảo kỳ lạ nhất vùng Nam Mỹ
  Nam Mỹ luôn nổi tiếng với phong cảnh biển đẹp huy hoàng. Dưới đây là những hòn đảo có cảnh quan ấn tượng nhất của khu vực này.
  Thứ năm, 20 Tháng 9 2018 15:39
 • Quán xôi nức tiếng, bán vào giờ "lạ" được dân Sài Gòn check-in ầm ầm
  Xôi là một trong những món ngon đường phố được yêu thích ở Sài Gòn. Bất cứ lúc nào gói xôi nóng hổi, mềm dẻo, thơm nức đều xoá tan cơn đói đang thúc giục, làm ấm lòng thực khách.
  Thứ năm, 20 Tháng 9 2018 13:42
 • Khai trương đường bay mới Đà Nẵng - Osaka
  Từ ngày 28.10, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Osaka (Nhật Bản) với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321 tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.
  Thứ năm, 20 Tháng 9 2018 09:28
 • Đây là lý do Lào trở thành điểm du lịch hút khách tại Châu Á
  Đối với nhiều du khách quốc tế, một chuyến viếng thăm Lào được coi là một chuyến đi ngược thời gian. Những điểm đến dưới đây chính là điều thu hút du khách đến với Lào.
  Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 16:55
 • Món ăn gây thương nhớ cho những người yêu Đà Lạt
  Đà Lạt đốn tim du khách bởi không khí trong lành, lãng mạn với khung cảnh thơ mộng và những món ăn lạ vị, khó có thể tìm ở nơi khác.
  Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 13:55
 • Tháng 9 đừng lỡ hẹn với miền Tây mùa nước nổi
  Hằng năm vào mùa nước nổi là dịp mời gọi du khách tứ phương về miền Tây để có những trải nghiệm mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.
  Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 09:58
 • Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu đưa du lịch Đồng Tháp phát triển bền vững, thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, khẳng định được thương hiệu du lịch, hình ảnh địa phương.
  Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 15:53
 • Cồn Sơn xanh, thân thiện môi trường
  Với mong muốn đưa cồn Sơn trở thành điểm du lịch xanh, chị Lê Thị Bé Bảy- Chủ sáng kiến “Xây dựng mô hình người dân cồn Sơn hạn chế sử dụng túi ni lông” phối hợp với Tổ hợp tác phát triển du lịch cộng đồng cồn Sơn, vận động người dân và du khách đồng hành, hưởng ứng mô hình bằng những việc làm rất thiết thực. Mô hình không chỉ nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân cồn Sơn, mà còn từng bước lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường ra cộng đồng.
  Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 14:13
 • Nhất định phải check in tại những tòa nhà cực chất này khi đến Singapore
  Singapore là một thành phố nhộn nhịp, trung tâm tài chính của Đông Nam Á và là một trong những nước giàu nhất thế giới. Hòn đảo tràn ngập không khí quốc tế này có những tòa nhà chọc trời và là một thiên đường cho những người yêu thích kiến trúc với những tòa nhà mang thiết kế độc và dị nhất.
  Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 09:17
 • 5 món quà vặt đặc trưng của mùa thu Hà Nội
  Trong tiết trời se lạnh mùa thu, những món quà vặt như cốm làng Vòng, sấu chín dầm... khiến mùa thu Hà Nội càng trở nên trọn vẹn.
  Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 16:01
 • Món ăn nhất định phải thử khi đến xứ kim chi mùa thu
  Kim chi, cơm trộn, canh rong biển, bạch tuộc xào cay... là những món ăn nổi tiếng, hấp dẫn ở xứ kim chi mà bạn nhất định phải thử khi đến nơi đây.
  Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 14:09
Truy tố Vũ "nhôm", Trần Phương Bình và 24 đồng phạm gây thiệt hại 3.600 tỉ đồng
...............................................................................................................

Học sinh bị thương trong vụ thảm kịch điện ở Long An nói gì?
.............................................................................................

Vụ trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: "Canh" sát bữa ăn!
...............................................................................................................

Máy bay rơi trúng đám đông, nhiều người chết
...............................................................................................................