Bạc Liêu tăng tốc phục hồi phát triển du lịch

Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 09:35
Bạc Liêu tăng tốc phục hồi phát triển du lịch; Tọa đàm "Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại Bạc Liêu trong bối cảnh mới"; Phối hợp nhiều tỉnh, thành tổ chức Lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon tại Hậu Giang là tin tức du lịch thể thao tiêu biểu tại 2 tỉnh Nam Bộ mới đây
 
Bạc Liêu tăng tốc phục hồi phát triển du lịch
 
Theo thống kê từ Sở VH-TT-TT&DL Bạc Liêu, trong 6 tháng vừa qua, doanh thu dịch vụ DL của tỉnh chỉ đạt 29%, lượng khách đạt 36% kế hoạch năm (đón 1,1 triệu lượt khách, cùng kỳ năm 2019 là 1,6 triệu lượt khách). Tình trạng du khách hủy tua vì dịch bệnh lên đến khoảng 80%, riêng tháng 4 là thời điểm thực hiện lệnh giãn cách xã hội nên tăng trưởng DL gần như bằng… 0.
 
Bạc Liêu tăng tốc phục hồi phát triển du lịch - Ảnh 1.
Ảnh minh họa - Nguồn: https://dulichchaovietnam.com/
 
Từ những con số trên có thể thấy, lĩnh vực DL đang đối mặt với không ít khó khăn và thử thách nếu muốn hoàn thành những chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra cho năm 2020. Tuy nhiên, tỉnh đang thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện các giải pháp để phục hồi những tổn thất do dịch bệnh, cũng như sớm lấy lại đà phát triển.
 
Theo Sở VH-TT-TT&DL Bạc Liêu, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cụ thể là trong tháng 6, Sở bắt tay triển khai kế hoạch kích cầu du lịch gắn với phát động chương trình "Người Việt Nam ưu tiên đi du lịch Việt Nam". Theo đó, kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh áp dụng chính sách khuyến mại, giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng chống dịch. Đến nay đã vận động hơn 20 doanh nghiệp, các khu, điểm DL lớn thực hiện các chương trình kích cầu DL".
 
Đặc biệt, Ban chỉ đạo phát triển DL tỉnh sẽ phát động những tháng cao điểm khuyến mãi để thu hút khách đến Bạc Liêu, dự kiến chọn các tháng có ngày lễ lớn trong quý 3 và 4/2020. Tỉnh cũng nhắm đến một số thị trường trọng điểm, quen thuộc để tổ chức hoạt động xúc tiến, giới thiệu các chương trình kích cầu DL. Đồng thời tích cực tham gia các sự kiện lớn về DL như: Hội chợ DL quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Hội chợ DL quốc tế Việt Nam tại Hà Nội… nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh DL Bạc Liêu.
 
Cũng trong tháng 6, Sở VH-TT-TT&DL sẽ mời Công ty DL Saigontourist tổ chức khảo sát các sản phẩm DL, sau đó làm việc với lãnh đạo tỉnh về khả năng hợp tác đầu tư, tăng cường thêm tua tuyến về Bạc Liêu. Sở còn khẩn trương triển khai các giải pháp nâng cấp, làm mới cho các sản phẩm DL để tăng sức hấp dẫn cho DL Bạc Liêu. Cụ thể là năng suất biểu diễn của Nhà hát Cao Văn Lầu từ 1 lên 2 suất/tuần; tiếp tục hoàn thiện sản phẩm DL đối với chùa Xiêm Cán, Vườn chim Bạc Liêu để trình hồ sơ công nhận là điểm DL tiêu biểu ĐBSCL; mời các đơn vị tư vấn khảo sát tại huyện Hồng Dân, Phước Long để trình UBND tỉnh đề án đầu tư phát triển sản phẩm DL nông nghiệp, góp phần hình thành thêm tuyến DL mới trên cơ sở phát huy lợi thế tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp kết nối Bạc Liêu với các tỉnh lân cận.
 
Tọa đàm "Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại Bạc Liêu trong bối cảnh mới"
 
Nằm trong kế hoạch nghiên cứu "Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới", mới đây , Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề "Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu trong bối cảnh mới" tại Trường Đại học Bạc Liêu.
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận các vấn đề về: Thực trạng phát triển nông nghiệp, du lịch và liên kết phát triển du lịch nông nghiệp tại Bạc Liêu giai đoạn 2012 - 2020; các sản phẩm du lịch nông nghiệp hiện có và tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu; thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển du lịch nông nghiệp tại địa phương; các giải pháp phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại Bạc Liêu trong giai đoạn 2021-2030…
 
Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu cũng thông tin thêm về hiện trạng các mô hình du lịch kết hợp với các hoạt động sản xuất nông nghiệp trên cơ sở khai thác các tiềm năng, thế mạnh tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; việc định hướng khai thác, liên kết các chuỗi giá trị để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp; kiến nghị các giải pháp để đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới….
 
Phối hợp nhiều tỉnh, thành tổ chức Lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon tại Hậu Giang
 
Mới đây, UBND tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An và thành phố Cần Thơ về phối hợp tổ chức Lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon tại tỉnh Hậu Giang. Theo kế hoạch, hoạt động này sẽ phối hợp với tất cả các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh hy vọng việc chung tay cùng tổ chức lễ hội thể thao - du lịch sẽ tạo sự giao lưu, gắn kết, học hỏi và gần gũi giữa các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, giúp khu vực đồng bằng trở thành một khối thống nhất cùng nhau phát triển. Mong muốn các địa phương sẽ tiếp tục ủng hộ Hậu Giang để giải đấu thêm thành công, khí thế, tạo phong trào chung...
 
Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh đều đồng tình, ủng hộ việc liên kết tổ chức giải bởi những ý tưởng hay, mang thông điệp bảo vệ môi trường,… Các tỉnh hứa hẹn sẽ tích cực hỗ trợ Hậu Giang trong công tác thông tin, tuyên truyền tổ chức giải. Tuy nhiên, vấn đề kinh phí vẫn là khó khăn của các địa phương trong việc luân phiên tổ chức.
 
Lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon lần đầu tiên tổ chức, sẽ là cơ hội để quảng bá du lịch và thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu. Chương trình hành động mỗi VĐV chạy là một cây xanh được trồng và giới thiệu một địa điểm du lịch cụ thể. Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khi chung tay tổ chức tạo ra giải vừa mở rộng quy mô lại nâng cao chất lượng. Góp phần huy động được số lượng đông vận động viên trong nước và quốc tế tham dự, dự kiến hơn 10.000 người.
 
- Giải Marathon quốc tế "Mekong delta marathon" tỉnh Hậu Giang năm 2019 đã thu hút hơn 4.200 vận động viên trong và ngoài nước tham gia, với tổng quãng đường chạy 32.800km, phục vụ gần 20.000 suất ăn… Cung đường chạy trải dài từ thành thị đến nông thôn, mang cảm giác không khí trong lành của vùng quê. Giải đã làm tốt việc truyền tải thông điệp chống biến đổi khí hậu; giới thiệu thành công về hình ảnh đồng bằng sông Cửu Long và Hậu Giang; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương…
 
Trong một diễn biến liên quan, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang cũng vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long và Trường dạy nghề Western về công tác chuẩn bị cho Hội thi Đầu bếp chuyên nghiệp đồng bằng sông Cửu Long khu vực Hậu Giang.
 
Hội thi nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của nghề đầu bếp, là dịp để đầu bếp tại Hậu Giang và khu vực đồng bằng sông Cửu Long được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Dự kiến, giải diễn ra vào chiều ngày 28-8 tới, thu hút 30 đội tham gia. Đại diện Trường dạy nghề Western đã thông tin sơ lược về nội dung, thời gian và hình thức thi; cơ cấu giải thưởng; số lượng ban giám khảo dự kiến; cơ cấu tính điểm…
 
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang sẽ tích cực hỗ trợ trong công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các đội tham dự… với mong muốn mang đến một hội thi chất lượng, hiệu quả. Qua đó, góp phần vào thành công chung của chuỗi Giải Marathon quốc tế "Mekong delta marathon" tỉnh Hậu Giang năm 2020 diễn ra cuối tháng 8.
 
Thủy Bích (toquoc.vn)
T/h: Nguyễn Quyên - (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Du Lịch

 • Làng Du lịch sinh thái Ông Đề đón khách hè
  Làng Du lịch sinh thái Ông Ðề ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10km, hiện đang có nhiều chương trình, sản phẩm mới đón khách hè 2020.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 07:25
 • Tình khúc “hoa viên” tràm
  So với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, An Giang sở hữu vị trí địa lý vô cùng độc và lạ, giữa đồng bằng cò bay thẳng cánh, nổi lên dãy Thất Sơn hùng vĩ. Đến với vùng đất bình yên này, du khách sẽ được “mục sở thị” những ngọn núi đứng sừng sững hiên ngang vươn mình ôm trọn Trà Sư bởi kim cổ có câu “Anh hùng nan hóa mỹ nhân quan”.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 15:56
 • Du lịch Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội lớn
  Tháng 6 và 7, ngành Du lịch Cần Thơ có nhiều chuyển biến với những tín hiệu lạc quan. Hàng loạt các chuyến bay mới kết nối từ Cần Thơ đến miền Bắc, Trung, Tây Nguyên được mở; nhiều sự kiện về du lịch được tổ chức nhằm góp phần thực hiện chương trình kích cầu du lịch quốc gia - mà ĐBSCL trong đó Cần Thơ - được chọn là điểm phát động. Chuỗi sự kiện về du lịch trong khuôn khổ Hội nghị Liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, bắt đầu từ hôm nay 3-7, được cho là cơ hội mới để ngành Du lịch Cần Thơ và ĐBSCL chuyển mình.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 07:27
 • "Cầu nối" trong quảng bá, xúc tiến du lịch
  Sau hơn 1 năm thành lập, hoạt động theo mô hình mới, Trung tâm Phát triển du lịch (gọi tắt là Trung tâm) nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, đa dạng hóa các hoạt động, trở thành “cầu nối” hiệu quả giữa tỉnh với các doanh nghiệp (DN) du lịch, góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, khai thác­ và phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 14:22
 • Ngôi nhà gỗ nấp sau những tán cây xanh mát ở Đà Lạt
  Chỉ sau 2 tháng cải tạo, ngôi nhà gỗ nhỏ xinh xắn của cô gái trẻ đã được hoàn thành, nấp sau những tán cây xanh mát của Đà Lạt mộng mơ.
  Thứ năm, 02 Tháng 7 2020 10:16
 • Lang thang những góc sống ảo lạ khi đến Hội An
  Thuê một chiếc xe máy dạo quanh Hội An trong ngày, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm check-in mới mẻ để sống ảo ngoài phố cổ.
  Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 14:34
 • Đông Nam Bộ đón đoàn du khách đầu tiên sau dịch Covid-19
  Ngày 27-6, tại Khu du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh), UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên theo chương trình du lịch liên tuyến vùng Đông Nam Bộ.
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 16:01
 • Du lịch Cần Thơ và ÐBSCL trước cơ hội mới
  Ngành du lịch đang gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19, trong đó Cần Thơ và ĐBSCL cũng chịu chung ảnh hưởng khi liên tục sụt giảm số lượng khách và doanh thu. Nhằm biến những thách thức thành cơ hội để khôi phục và phát triển, tại Cần Thơ, ngành du lịch vừa tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” và tọa đàm “Thúc đẩy du lịch ĐBSCL hậu COVID-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch”. Từ đó, mở ra nhiều hướng đi và cơ hội mới...
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 07:14
 • Khảo sát điểm check-in đá hình rùa trên núi Tô
  Ngày 25-6, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (An Giang) Cao Quang Liêm cùng các ngành liên quan và lãnh đạo 2 xã: Núi Tô và An Tức tiến hành khảo sát để mở tuyến đường từ hồ Soài Chek lên Phụng Hoàng sơn (khu vực Kẹt Cần Đước) và điểm check-in tượng đá hình con rùa.
  Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 16:02
 • Ninh Bình khởi sắc vào hè
  Chèo thuyền kayak khám phá Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An; đi bộ trải nghiệm cuộc sống động vật về đêm ở rừng già Cúc Phương hay nghỉ dưỡng cuối tuần giữa non xanh, nước biếc, hoạt động thể thao tăng cường sức khỏe. Đó là những hình thức du lịch mới, tạo thêm hấp dẫn cho các điểm đến ‘‘an toàn, thân thiện’’ đang được phát huy tại Ninh Bình khi chuyển hướng thu hút khách du lịch trong nước mùa hè này.
  Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 08:07
 • Bến Tre: Khảo sát tiềm năng du lịch huyện Mỏ Cày Nam
  Ngày 24-6-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Tổng công ty du lịch Sài Gòn Tourist có chuyến khảo sát tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam.
  Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 09:24
 • Chiêm ngưỡng 7 kỳ quan tại công viên cổ đại Hậu Giang
  Ngày 21-6, CTCP Đầu tư và Dầu khí Miền Nam tổ chức khánh thành Công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle tại khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 (TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 14:53
 • Những trải nghiệm du khách không thể bỏ qua khi khám phá Đồng Tháp
  Bất kỳ tháng nào trong năm, đến với làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp du khách cũng có thể ngắm hoa và chụp ảnh.
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 14:10
 • Ấn tượng vồ Ông Tà
  Thoạt nghe đến vồ Ông Tà, tôi có chút bất ngờ bởi cái tên này còn khá xa lạ dù lắm lần đã dọc ngang vùng Bảy Núi. Theo sự chỉ dẫn của người quen, tôi đến khu vực này trong một ngày nắng hạ để tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của vồ Ông Tà ẩn mình dưới chân núi Kéc thuộc xã Thới Sơn (Tịnh Biên, An Giang).
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 08:50
 • Đồng bằng kích cầu du lịch
  Theo Nghị quyết 84 của Chính phủ vừa được ban hành, nhằm hỗ trợ cho các ngành sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… nhanh chóng phục hồi sau dịch bệnh. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Bộ Tài chính cố gắng nhanh chóng đưa nguồn quỹ hỗ trợ du lịch sớm đi vào hoạt động.
  Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 09:54