An Giang tăng cường thu hút đầu tư

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 07:47
Nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của An Giang trong bản đồ kinh tế vùng, UBND tỉnh xác định sẽ tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư với nhiều biện pháp, chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư trong năm 2020.
 
Theo đó, An Giang đã thu hút 62 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 15.531 tỷ đồng trên diện tích sử dụng đất hơn 307ha trong năm 2019. Bên cạnh đó, tỉnh cũng hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để triển khai những dự án đã thống nhất về mặt chủ trương. Đồng thời, ký biên bản ghi nhớ, cam kết cho doanh nghiệp có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ để thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh, như: nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hạ tầng du lịch, giao thông, khu đô thị… Đây là thành quả cho những nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương trong công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư.
 
Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2677/QĐ-UBND về Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2020, tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng. Trong đó, xác định nông nghiệp - du lịch là mũi nhọn, công nghiệp - thương mại - dịch vụ là bệ phóng, hạ tầng giao thông là căn bản. Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư và năng lực cạnh tranh của tỉnh.
 
 
An Giang tập trung mời gọi đầu tư phát triển du lịch
Mục tiêu của An Giang trong năm 2020 là thu hút tối thiểu 5 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư trên 50 triệu USD và trên 60 dự án từ các nhà đầu tư trong nước, với tổng vốn tối thiểu là 15.000 tỷ đồng. Triển khai thực hiện và đưa vào hoạt động ít nhất 50% trên tổng số dự án được cấp phép. Trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phải mời gọi thành công và cấp chủ trương đầu tư cho ít nhất 5 dự án có quy mô lớn, với diện tích sử dụng đất trên 200ha/dự án; vốn đầu tư vào lĩnh vực này tối thiểu đạt 2.000 tỷ đồng và mức giải ngân trên 50%. Trong lĩnh vực phát triển du lịch, kết cấu hạ tầng, thương mại - dịch vụ, phải mời gọi thành công và cấp chủ trương đầu tư tối thiểu cho 10 dự án, với tổng vốn tối thiểu đạt 3.000 tỷ đồng và giải ngân trên 50%...
 
Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh sẽ tập trung nghiên cứu tiềm năng và xu hướng đầu tư vào An Giang của các đối tác truyền thống, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Úc. Đồng thời, đánh giá tiềm năng hợp tác và xu hướng đầu tư của các đối tác mới, như: Singapore, Malaysia, Mỹ, New Zealand, Pháp, Thụy Điển, Hà Lan… để có biện pháp tiếp cận, mời gọi đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉnh nâng cấp cổng thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư với chức năng cung cấp thông tin về chính sách, thủ tục đầu tư, các tiềm năng và cơ hội hợp tác cho đối tác.
 
Xây dựng danh mục 55 dự án trọng điểm, nhằm cung cấp cho nhà đầu tư thông tin đầy đủ, chi tiết về quy mô, địa điểm, họa đồ vị trí; thông tin về quy hoạch, điều kiện tự nhiên, điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư… của từng dự án.
 
Hiện nay, An Giang đang đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ đối với cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát, rút ngắn thời gian và giảm tối đa số thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng chủ lực, duy trì và phát triển chuỗi liên kết, quảng bá thương hiệu sản phẩm trên các website để tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ.
 
Trong hoạt động hợp tác quốc tế, tỉnh tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tổ chức xúc tiến các nước, như: EUROCHAM, AMCHAM, KOTRA, JETRO, các Tham tán đầu tư và thương mại tại các nước... để tranh thủ sự hỗ trợ trong việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, môi trường và cơ hội đầu tư vào An Giang. Đặc biệt, UBND tỉnh đang có hướng nghiên cứu tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thu hút đầu tư nước ngoài vào An Giang, nhằm đánh giá hoạt động đầu tư kinh doanh và chính sách hỗ trợ được thực thi, để từ đó có định hướng thu hút hiệu quả đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
 
Nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trên, UBND tỉnh triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư năm 2020, là: phấn đấu xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh An Giang để hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư; tập trung nguồn lực, tăng chi ngân sách, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương và các tổ chức quốc tế để tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, tạo quỹ đất sạch và tạo vùng nguyên liệu cho nhà đầu tư; phát huy lợi thế của tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL để tranh thủ cơ chế chính sách, phân bổ nguồn lực đầu tư từ Trung ương; xây dựng và cung cấp phần mềm về xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang có khả năng tương tác trên điện thoại di động để cung cấp miễn phí cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân, cán bộ quản lý, công chức để dễ truy cập, tìm hiểu, tư vấn và quảng bá….
 
Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo các cấp, ngành và địa phương phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2020. Qua đó, từng bước đánh thức tiềm năng, lợi thế của vùng đất non nước hữu tình với giao thương biên mậu sầm uất và có vị trí đầu nguồn của vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL.
T/h: M.Phúc - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Du Lịch

 • Ngành du lịch thế giới gặp khủng hoảng
  Ngành du lịch thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng với thiệt hại ước tính hàng chục tỷ USD do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều hãng lữ hành, hãng hàng không trong tình trạng lao đao, tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
  Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020 07:41
 • Côn Đảo mùa nắng vàng mật ngọt
  Nắng vàng và bầu trời xanh không một gợn mây. 12 km từ sân bay về điểm nghỉ trên con đường dọc bãi biển tuyệt đẹp, những giàn hoa giấy rực rỡ đủ màu sắc tạo thành cổng chào quyến rũ khách phương xa.
  Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020 21:07
 • Khám phá Khu sinh thái Làng Yến hot rần rần ở Tiền Giang
  Chỉ cách TP.HCM 65km và mất 1 giờ 30 phút chạy xe là bạn đến với Khu sinh thái Làng Yến, thuộc Huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.
  Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 08:34
 • Quảng Nam phát triển du lịch bền vững
  Nằm ở khu vực duyên hải miền trung, Quảng Nam có bờ biển thoai thoải, dài hơn 125 km từ giáp Đà Nẵng đến giáp Quảng Ngãi, với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng, trong đó có hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, cùng khu dự trữ sinh quyển cù lao Chàm. Đây là những điểm đến hấp dẫn, thu hút đông khách du lịch, tạo nguồn thu và nhiều việc làm. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch cũng đang đặt ra nhiều vấn đề về bảo tồn các giá trị văn hóa và không phá vỡ môi trường sinh thái…
  Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020 16:28
 • Mắc kẹt ở Côn Đảo trong "bão" Covid
  Một chuyến đi nằm ngoài mọi tính toán, nhưng trong "nguy có cơ", chúng tôi đã được bạn bè và người dân Côn Đảo bao bọc, hỗ trợ tối đa trong những ngày mắc kẹt tại đây vì dịch Covid-19 bùng phát. Có thể hôm nay, ngày mai và suốt một tháng tới đây, chúng tôi sẽ còn có thêm nhiều trải nghiệm nữa, nhưng đối với chúng tôi mỗi trải nghiệm đã qua đều vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.
  Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020 07:32
 • Đồng xanh đẹp tựa bức tranh
  Hồ Đồng Xanh (còn gọi là Đồng Xanh - Đồng Nghệ) nằm tại đầu thôn Phước Sơn, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam. Bên cạnh chức năng thủy nông, hồ Đồng Xanh còn mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh hữu tình, kỳ thú.
  Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 16:29
 • Mùa bông ô môi ở miệt Đồng Tháp
  Mùa này, bông ô môi ở miệt Đồng Tháp bắt đầu trổ. Bông không chỉ đẹp bởi sắc đỏ hồng dịu dàng, mà còn là mùa gợi một thời ký ức với những tháng năm tuổi thơ đong đầy.
  Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 13:53
 • Xây dựng Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc
  UBND tỉnh Đồng tháp vừa có văn bản thống nhất giao UBND TP Sa Đéc làm chủ đầu tư xây dựng Đề án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc. Công tác này có sự phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh; Trung tâm Phát triển nông thôn Saemaul Undong của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.
  Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 13:28
 • Đình Đồng Thạnh: Dấu ấn kiến trúc đình chùa Nam bộ
  Đình Đồng Thạnh (huyện Gò Công Tây) là một trong những ngôi đình có lịch sử lâu đời và quy mô xây dựng lớn tại Nam bộ.
  Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 13:34
 • Vẻ đẹp hoang sơ của hoa hoàng đầu ấn ở Tràm Chim
  Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có sếu đầu đỏ, mà nơi đây còn có một loại hoa rất lạ, gần như là “đặc sản” chỉ riêng Đồng Tháp mới có. Hoa mang tên hoàng đầu ấn.
  Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 13:33
 • Khu du lịch Sông Trẹm - điểm kết nối cung đường du lịch
  Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm (thuộc Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh) cách trung tâm huyện U Minh gần 20km về hướng đông bắc; cách TP. Cà Mau khoảng 50km (đi theo hướng đường Xuyên Á). Đến xã Biển Bạch (huyện Thới Bình), rẽ trái qua cầu Sông Trẹm và từ đây, du khách đi thêm khoảng 5km nữa là đến nơi hoang dã rừng Sông Trẹm - U Minh.
  Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 14:02
 • Nhật Bản rộn ràng đón hoa anh đào bất chấp Covid-19
  Đám đông có thể ít người hơn và các bữa tiệc nhỏ hơn, nhưng cảnh báo từ các quan chức về virus corona không đủ để ngăn người Nhật đổ ra đường đón mừng mùa hoa anh đào nở.
  Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 16:17
 • Nhiều mô hình sản phẩm du lịch mới ở An Giang thu hút khách du lịch
  Toàn tỉnh hiện có nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển các mô hình, sản phẩm du lịch mới thu hút khách du lịch.
  Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 08:17
 • Về miền thốt nốt An Giang
  An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có một phần nằm trong tứ giác Long Xuyên. Vùng đất bình yên này thu hút đông đảo khách thập phương với những ngọn núi hùng vĩ giữa đồng bằng và nhiều lễ hội lớn được tổ chức hàng năm. Về An Giang, khách du lịch sẽ bắt gặp một loại cây đã gắn bó sâu sắc với người dân nơi đây - cây thốt nốt.
  Chủ nhật, 22 Tháng 3 2020 08:27
 • Hình ảnh lạ thường của Đà Lạt bình yên những ngày vắng bóng du khách
  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách du lịch đến Đà Lạt sụt giảm mạnh, khiến Đà Lạt không còn cảnh nhộn nhịp, kẹt xe, đông đúc như thường thấy. Thay vào đó là một Đà Lạt bình yên, vắng vẻ, lạ thường, giống như Đà Lạt xưa của mấy chục năm về trước.
  Thứ sáu, 20 Tháng 3 2020 22:58