An Giang tăng cường thu hút đầu tư

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 07:47
Nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của An Giang trong bản đồ kinh tế vùng, UBND tỉnh xác định sẽ tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư với nhiều biện pháp, chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư trong năm 2020.
 
Theo đó, An Giang đã thu hút 62 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 15.531 tỷ đồng trên diện tích sử dụng đất hơn 307ha trong năm 2019. Bên cạnh đó, tỉnh cũng hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để triển khai những dự án đã thống nhất về mặt chủ trương. Đồng thời, ký biên bản ghi nhớ, cam kết cho doanh nghiệp có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ để thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh, như: nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hạ tầng du lịch, giao thông, khu đô thị… Đây là thành quả cho những nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương trong công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư.
 
Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2677/QĐ-UBND về Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2020, tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng. Trong đó, xác định nông nghiệp - du lịch là mũi nhọn, công nghiệp - thương mại - dịch vụ là bệ phóng, hạ tầng giao thông là căn bản. Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư và năng lực cạnh tranh của tỉnh.
 
 
An Giang tập trung mời gọi đầu tư phát triển du lịch
Mục tiêu của An Giang trong năm 2020 là thu hút tối thiểu 5 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư trên 50 triệu USD và trên 60 dự án từ các nhà đầu tư trong nước, với tổng vốn tối thiểu là 15.000 tỷ đồng. Triển khai thực hiện và đưa vào hoạt động ít nhất 50% trên tổng số dự án được cấp phép. Trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phải mời gọi thành công và cấp chủ trương đầu tư cho ít nhất 5 dự án có quy mô lớn, với diện tích sử dụng đất trên 200ha/dự án; vốn đầu tư vào lĩnh vực này tối thiểu đạt 2.000 tỷ đồng và mức giải ngân trên 50%. Trong lĩnh vực phát triển du lịch, kết cấu hạ tầng, thương mại - dịch vụ, phải mời gọi thành công và cấp chủ trương đầu tư tối thiểu cho 10 dự án, với tổng vốn tối thiểu đạt 3.000 tỷ đồng và giải ngân trên 50%...
 
Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh sẽ tập trung nghiên cứu tiềm năng và xu hướng đầu tư vào An Giang của các đối tác truyền thống, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Úc. Đồng thời, đánh giá tiềm năng hợp tác và xu hướng đầu tư của các đối tác mới, như: Singapore, Malaysia, Mỹ, New Zealand, Pháp, Thụy Điển, Hà Lan… để có biện pháp tiếp cận, mời gọi đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉnh nâng cấp cổng thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư với chức năng cung cấp thông tin về chính sách, thủ tục đầu tư, các tiềm năng và cơ hội hợp tác cho đối tác.
 
Xây dựng danh mục 55 dự án trọng điểm, nhằm cung cấp cho nhà đầu tư thông tin đầy đủ, chi tiết về quy mô, địa điểm, họa đồ vị trí; thông tin về quy hoạch, điều kiện tự nhiên, điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư… của từng dự án.
 
Hiện nay, An Giang đang đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ đối với cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát, rút ngắn thời gian và giảm tối đa số thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng chủ lực, duy trì và phát triển chuỗi liên kết, quảng bá thương hiệu sản phẩm trên các website để tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ.
 
Trong hoạt động hợp tác quốc tế, tỉnh tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tổ chức xúc tiến các nước, như: EUROCHAM, AMCHAM, KOTRA, JETRO, các Tham tán đầu tư và thương mại tại các nước... để tranh thủ sự hỗ trợ trong việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, môi trường và cơ hội đầu tư vào An Giang. Đặc biệt, UBND tỉnh đang có hướng nghiên cứu tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thu hút đầu tư nước ngoài vào An Giang, nhằm đánh giá hoạt động đầu tư kinh doanh và chính sách hỗ trợ được thực thi, để từ đó có định hướng thu hút hiệu quả đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
 
Nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trên, UBND tỉnh triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư năm 2020, là: phấn đấu xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh An Giang để hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư; tập trung nguồn lực, tăng chi ngân sách, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương và các tổ chức quốc tế để tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, tạo quỹ đất sạch và tạo vùng nguyên liệu cho nhà đầu tư; phát huy lợi thế của tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL để tranh thủ cơ chế chính sách, phân bổ nguồn lực đầu tư từ Trung ương; xây dựng và cung cấp phần mềm về xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang có khả năng tương tác trên điện thoại di động để cung cấp miễn phí cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân, cán bộ quản lý, công chức để dễ truy cập, tìm hiểu, tư vấn và quảng bá….
 
Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo các cấp, ngành và địa phương phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2020. Qua đó, từng bước đánh thức tiềm năng, lợi thế của vùng đất non nước hữu tình với giao thương biên mậu sầm uất và có vị trí đầu nguồn của vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL.
T/h: M.Phúc - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Du Lịch

 • Cánh đồng hoa Mỹ Phước Thành; Nơi lý tưởng tham quan, chụp ảnh dịp Tết Nguyên đán 2020
  Cánh đồng hoa Mỹ Phước Thành tọa lạc phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh vừa mở cửa phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh miễn phí.
  Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 07:45
 • 7 phong cách du xuân độc đáo chỉ có ở Vinpearl Nha Trang
  Tới Nha Trang chắc chắn không thể bỏ lỡ Hòn Tre - “Thiên đường giải trí và nghỉ dưỡng số 1” Việt Nam. Cùng khám phá ngay 7 điểm du xuân may mắn tại đây được các tín đồ xê dịch check-in rần rần suốt thời gian qua.
  Thứ bảy, 18 Tháng 1 2020 16:39
 • Về Cần Thơ du xuân
  Du lịch Cần Thơ đang trở thành điểm sáng với nhiều lễ hội, sự kiện, điểm đến phong phú và giàu bản sắc. Về Cần Thơ vào dịp Tết Canh Tý 2020, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm về bản sắc văn hóa sông nước, hương vị Tết Nam bộ ở các điểm du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố.
  Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 14:11
 • An Giang: Cây Cầu Tre dài nhất Việt Nam đón bằng công nhận kỷ lục Việt Nam
  Sáng 15/1/2020, tại TP. Long Xuyên, Sở NN&PTNT An Giang và Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho rừng tràm Trà Sư, khu rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam; cây cầu Tre dài nhất Việt Nam.
  Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 13:10
 • Nghề gác kèo ong - Di sản Văn hóa phi vật thể của đất rừng U Minh hạ
  Nghề gác kèo ong của người dân ở vùng rừng U Minh Hạ (huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
  Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 08:35
 • Hậu Giang: Lung Ngọc Hoàng - Khu bảo tồn thiên nhiên vùng ĐBSCL
  Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng là di sản cuối cùng của hệ sinh thái tự nhiên. Nơi đây vốn là đồng bằng ngập nước rộng lớn trải dài cả một vùng rộng lớn.
  Thứ bảy, 11 Tháng 1 2020 08:33
 • Độc đáo Công viên nước Hoàng Giang
  Ngày 16-1 (22 tháng Chạp), Công viên nước Hoàng Giang (đường Võ Văn Kiệt, ấp Tây Sơn, TT. Núi Sập, Thoại Sơn), do Công ty TNHH MTV Trung Thắng Thoại Sơn đầu tư xây dựng sẽ đi vào hoạt động.
  Thứ bảy, 11 Tháng 1 2020 07:32
 • An Giang: Độc, lạ cây cầu tre ''mọc'' giữa rừng tràm
  Cây cầu “mọc” giữa cánh rừng nguyên sinh được làm bằng nguyên liệu từ cây tre, nằm trong khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, đây là 1 điểm nhấn mới trong tham quan du lịch của Tịnh Biên nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.
  Thứ năm, 09 Tháng 1 2020 15:13
 • UNESCO sẽ thẩm định công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh
  Theo kế hoạch, tháng 7/2020, đoàn chuyên gia của UNESCO sẽ đến Quảng Ngãi thẩm định, xem xét việc công nhận Lý Sơn - Sa Huỳnh là công viên địa chất toàn cầu.
  Thứ ba, 07 Tháng 1 2020 18:21
 • Du lịch Cần Thơ đón hơn 8,8 triệu lượt khách trong năm 2019
  Ngày 3-1, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
  Chủ nhật, 05 Tháng 1 2020 16:17
 • Hương sắc Mộc Châu
  Đồi chè rộng bao la, với màu xanh ngút ngàn là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Mộc Châu. Những luống chè được tạo hình, chăm sóc, cắt tỉa công phu khiến du khách không thể rời mắt. Cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) từ lâu đã được ví như nàng thơ của núi rừng Tây Bắc. Trong những ngày chuyển giao từ năm cũ sang năm mới và trong cái giá lạnh của mùa đông vùng cao, Mộc Châu càng làm say lòng bao du khách với những đồi chè, vườn hoa, vườn trái cây… mộc mạc, đơn sơ nhưng đầy hương sắc.
  Thứ bảy, 04 Tháng 1 2020 08:19
 • Bên bến phà Vàm Cống trăm năm
  Thấm thoắt đã nửa năm kể từ ngày chuyến phà Vàm Cống cuối cùng hoàn thành sứ mệnh đưa khách qua lại sông Hậu. Bến bờ ngày nào đông vui, tấp nập người xe, giờ quạnh vắng dưới bóng cầu mới.
  Thứ tư, 01 Tháng 1 2020 22:07
 • Cần Thơ: Goldland Cồn Khương - khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bên bờ nam Sông Hậu
  Cần Thơ đang từng ngày chuyển mình phát triển đầy mạnh mẽ, cùng với đó các khu đô thị sinh thái hai bên bờ sông Hậu đang biến vùng đất bồi “lột xác” trở thành một vùng du lịch, nghỉ dưỡng, an cư hấp dẫn bậc nhất khu vực Nam Cần Thơ.
  Thứ ba, 31 Tháng 12 2019 21:46
 • Dạo chơi đỉnh Bàn Cờ
  Bán đảo Sơn Trà là danh thắng du khách không thể bỏ qua khi đến TP Đà Nẵng. Sau khi tắm biển bãi Rạng với dải cát vàng bên rừng phi lao thơ mộng, viếng chùa Linh Ứng thâm nghiêm có tượng Phật Quán Thế Âm cao 65m, ghé chơi Bãi Đá hoang sơ lãng mạn... du khách không thể bỏ qua hành trình theo con đường núi cheo leo khúc khuỷu lên đỉnh Bàn Cờ.
  Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 16:18
 • Năm Du lịch quốc gia 2019 đậm đà sắc màu của biển
  Năm Du lịch quốc gia 2019 hòa cùng Festival biển "Nha Trang - Sắc màu của biển" đã tạo nên một ấn tượng khó phai mờ về một dáng nét văn hóa biển. Ở đó, quê hương, đất nước, con người việt nam được bạn bè năm châu biết tới với những nét đẹp nhân văn sâu sắc về tình yêu cuộc sống, khát vọng hòa bình...
  Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 07:38