Sẵn sàng cung ứng hàng hóa Tết

Thứ hai, 18 Tháng 1 2021 23:29
Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán cũng là lúc các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chuẩn bị nguồn hàng dự trữ, đảm bảo cung ứng kịp thời với đầy đủ chủng loại, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Bên cạnh việc đảm bảo nguồn hàng được cung ứng thông suốt qua mọi kênh mua sắm, ngành chức năng thành phố cũng chủ động vào cuộc bình ổn thị trường Tết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chống hàng gian, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Các cửa hàng tiện ích đóng vai trò là cánh tay nối dài của Co.opMart Cần Thơ, phục vụ kịp thời nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Các cửa hàng tiện ích đóng vai trò là cánh tay nối dài của Co.opMart Cần Thơ, phục vụ kịp thời nhu cầu mua sắm của khách hàng. 
 
Chuẩn bị sẵn nguồn hàng
 
Cận kề Tết Nguyên đán cũng là thời điểm Co.opMart Cần Thơ chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tăng đột biến ở những thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao. Bên cạnh đó, do tính chất một số mặt hàng bị ảnh hưởng rất nhiều vào yếu tố thị trường, mùa vụ, thời tiết, dịch bệnh nên Co.opMart Cần Thơ đã chủ động phối hợp với nhà cung cấp để có đầu tư chiều sâu nhằm tạo nguồn hàng ổn định. Ngoài ra, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) còn ký kết hợp đồng hợp tác với nhà vườn, hợp tác xã, hộ nông dân có đủ điều kiện, năng lực sản xuất, cung ứng các sản phẩm rau củ quả, trái cây đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà Nguyễn Kim Cương, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Co.opMart Cần Thơ, chia sẻ: Trong giai đoạn Tết Tân Sửu, Co.opMart Cần Thơ đã gia tăng trữ lượng hàng hóa so với cùng kỳ lên đến 30%; chủ động thực hiện các chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng, gia tăng quá trình luân chuyển hàng hóa, song song với việc đẩy mạnh, nâng chất hoạt động bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo không để biến động trong dịp Tết, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu.
 
Công ty CP Thương nghiệp Tổng hợp Cần Thơ (C.T.C) là 1 trong 8 doanh nghiệp đầu tiên của TP Cần Thơ tham gia thực hiện bình ổn thị trường từ năm 2010 đến nay. Trong đó C.T.C chịu trách nhiệm tham gia bình ổn các mặt hàng thiết yếu là thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà vịt, trứng gia cầm, cá các loại cùng một số mặt hàng thực phẩm công nghệ như đường cát, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm … Bà Trần Ngọc Diễm, Phó Tổng giám đốc C.T.C, cho biết: C.T.C có 8 điểm bán hàng trực tiếp tham gia bán hàng bình ổn và cung cấp hàng bình ổn cho các siêu thị. C.T.C cũng đang quản lý 3 chợ truyền thống, gồm chợ Tân An, chợ Hưng Lợi và Chợ cổ Cần Thơ. Các chợ này cũng được tổ chức bình ổn thị trường, bán hàng theo tiêu chí chợ văn minh đô thị, đảm bảo tiêu chí về chất lượng và giá cả của hàng hóa bình ổn. Theo bà Trần Ngọc Diễm, C.T.C định hướng ngành hàng mũi nhọn là cung ứng “thực phẩm sạch” trên địa bàn TP Cần Thơ và các vùng lân cận. Với chiến lược đó, C.T.C xác định Xí nghiệp Chế biến Thực phẩm 1 là nơi tập trung nguồn hàng, sơ chế và chế biến thành phẩm cung ứng cho thị trường. Ngoài mặt hàng thịt heo còn bổ sung thêm nguồn cá biển, cá đồng các loại. Ðồng thời, nâng cấp, xây dựng Xí nghiệp thành nơi trang bị các container lớn trữ hàng thực phẩm thịt, cá các loại chuyên cung ứng cho thị trường thực hiện công tác bình ổn đặc biệt khi thị trường biến động.
 
Cung ứng kịp thời, thông suốt
 
Tiểu thương ở các chợ truyền thống cũng bắt đầu liên hệ với các thương lái, các đầu mối cung ứng hàng hóa để đặt hàng trước cho dịp Tết. Chị Nguyễn Thị Tuyết Dung, tiểu thương chợ Trà An (quận Bình Thủy) chuyên bán đủ các loại trái cây đặc sản trong nước lẫn nhập khẩu. Chị thường buôn bán đắt hàng vào dịp đầu tháng, ngày rằm và nhất là những ngày Tết. Chị Dung cho biết: Tôi buôn bán ở chợ Trà An đã được 12 năm, nên khách hàng đều là khách quen lâu năm. Ðã thành truyền thống, Tết Việt nhà nào cùng phải có mâm trái cây dâng lên bàn thờ tổ tiên. Năm nào cũng vậy, cận Tết mặt hàng nào cũng tăng giá nên tôi luôn tranh thủ dặn sẵn mối, vựa quen để lấy hàng tươi ngon, đảm bảo đủ các chủng loại về phục vụ khách hàng.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Dung, tiểu thương chợ Trà An đã liên hệ với các vựa trái cây để đặt hàng chuẩn bị bán Tết.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Dung, tiểu thương chợ Trà An đã liên hệ với các vựa trái cây để đặt hàng chuẩn bị bán Tết. 
 
Tại các trung tâm mua sắm hiện đại, lượng hàng hóa được cung ứng thông suốt, thời gian phục vụ khách hàng cũng tăng hơn ngày thường. Bà Nguyễn Kim Cương chia sẻ thêm: Ðáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân những ngày cận Tết, mạng lưới siêu thị, cửa hàng tiện ích trong hệ thống Co.opMart sẽ tăng thời gian phục vụ khách hàng. Cụ thể, từ 23-26 tháng Chạp sẽ mở cửa từ 7 giờ đến 23 giờ mỗi ngày; từ 27 tháng Chạp đến 29 tháng Chạp sẽ mở cửa hoạt động từ 6 giờ đến 23 giờ mỗi ngày. Hiện nay bên cạnh các siêu thị lớn ở quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Thốt Nốt, Co.opMart Cần Thơ đã phát triển được 18 cửa hàng tiện ích tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và đi vào khai trương mới cửa hàng tiện ích số 19 tại quận Thốt Nốt vào ngày 22-1. Tại các cửa hàng tiện ích cũng được cung ứng hàng hóa liên tục nhất là mặt hàng thực phẩm tươi sống, để “chia lửa” với các siêu thị trung tâm và giúp người dân có thể mua sắm Tết kịp thời, nhanh chóng.
 
Ðể đảm bảo chất lượng hàng hóa, các đơn vị phân phối phải đảm bảo nguồn gốc hàng hóa, kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu đầu vào. Theo bà Trần Ngọc Diễm, C.T.C cũng kiến nghị các sở, ngành thành phố tiếp tục thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Có như vậy mới tạo điều kiện để doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng đến người tiêu dùng. Doanh nghiệp cũng cam kết tích cực tham gia các hoạt động bình ổn thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, đối với lĩnh vực thương mại, thành phố đã có chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành liên quan định hướng quy hoạch lại thị trường, mạng lưới siêu thị, chợ truyền thống. Ðồng thời quan tâm công tác chống hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại gắn với bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp. Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán, thành phố giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức đoàn đến thăm các doanh nghiệp, các đơn vị chuyên phân phối hàng hóa, các siêu thị trên địa bàn để nắm bắt kịp thời tình hình hàng hóa Tết gắn với bình ổn thị trường. Qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nếu có nhằm đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
Bài, ảnh: MINH HUYỀN - (baocantho.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Đời Sống

 • Giúp hội viên ổn định việc làm, thu nhập
  Hội LHPN phường Lê Bình, quận Cái Răng, tích cực hỗ trợ mọi mặt, giúp hội viên ổn định việc làm, thu nhập. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hội viên nghèo, cận nghèo.
  Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 15:45
 • Tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”
  Thời gian qua, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã xây dựng mô hình “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp” ở khu vực 3, có chiều dài 300m. Hằng tháng, BCH Đoàn phường tổ chức ra quân hai lần để vệ sinh tuyến đường, xóa bảng quảng cáo trái phép, vận động người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, BCH Đoàn phường xây dựng mô hình “Tuyến đường an toàn giao thông (ATGT)” ở khu vực 6, với nhiều hoạt động, như: phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật giao thông, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông…
  Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 15:44
 • An Giang: Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế
  Những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang đặc biệt coi trọng công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo và thường xuyên chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
  Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 07:14
 • Xóm lặn “độc nhất” miền Tây
  Nghề lặn sông sâu ở cồn Phó Ba (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên) được lưu truyền qua bao thế hệ. Nhiều gia đình có tới hàng chục anh em chuyên sống bằng nghề hạ bạc này.
  Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 15:40
 • Cảnh báo xâm nhập mặn nghiêm trọng ở đồng bằng sông Cửu Long
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ nay đến 16-2, thời tiết cả nước ít mưa, trời nắng. Ðêm và sáng sớm trời rét, một số khu vực sáng có sương mù và sương mù nhẹ. Khu vực Bắc Bộ, ngày 16-2 sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ðêm và sáng trời rét. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Khu vực Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất 30-330C. Thời tiết rất thuận tiện cho mọi người du xuân.
  Chủ nhật, 14 Tháng 2 2021 07:39
 • Lễ chùa đầu năm
  Mùa xuân là khởi đầu của một năm, cũng là khởi đầu của sự sống. Ngày đầu năm mới, nhiều người Việt tìm đến cửa chùa, gửi gắm bao ước vọng đầu xuân, chẳng phân biệt sang – hèn, có theo đạo Phật hay không. Trải qua thời gian dài, hoạt động đi lễ chùa ngày Tết trở thành văn hóa tín ngưỡng độc đáo, quen thuộc như hơi thở của cuộc sống.
  Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 15:53
 • Tết “thời trâu cày”
  Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 08:09
 • Cuộc thi "Nhà mình ngày Tết": Món gà xé phay rước ông bà
  Từ hồi ba má tôi còn sống cách đây hơn 25 năm cho đến nay tôi gần 60 tuổi, năm nào cũng vậy gia đình tôi có chuẩn bị mâm cơm để cúng rước ông bà về sum họp ăn Tết với con cháu, trên bàn đủ các món ăn theo truyền thống, nhưng không thể thiếu món gà xé phay.
  Thứ ba, 09 Tháng 2 2021 00:40
 • Nghề "đỏ mắt", "bỏng tay" giúp nhiều người bám trụ ở phố
  Người cạo gừng, người bóc vỏ hành, hì hục làm việc sáng đêm để tranh thủ kiếm thêm ít tiền về quê sắm Tết.
  Thứ ba, 09 Tháng 2 2021 00:28
 • Côn Đảo, giữa trùng trùng lớp sóng
  Tôi và Đan Vi Phương - người ở Hà Nội, người ở Côn Đảo, nói với nhau vượt qua không gian của sóng, của gió, của trời, của đất. Câu chuyện về một Côn Đảo hôm nay. Côn Đảo của những người trẻ, những người Việt và cả những người từ phương trời xa, từng đến, trót yêu và lựa chọn ở lại.
  Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 16:15
 • Mưu sinh mùa Tết
  Gần Tết là cao điểm của những công việc thời vụ: chùi lư; sơn bóng tủ, bàn ghế; may, sửa quần áo; vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa... Tất bật làm việc ngày đêm nhưng bù lại, người lao động có thêm khoản thu nhập đang kể để gia đình vui Xuân, đón Tết đầm ấm hơn.
  Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 07:19
 • Gót hồng “cõng chợ”… lên mây!
  Đón ánh bình minh giữa không gian mờ ảo của buổi sáng với những đám mây len lỏi, luồn qua những ngọn đồi sẽ mang đến cho bạn một cảm giác rất tuyệt vời, cái se lạnh vừa đủ làm ta thổn thức với những ngọn gió xuân đang về. Chợ mây núi Cấm (Tịnh Biên) là một nơi như thế. Nơi đây không những đủ để ta thỏa sức "săn mây" nơi non ca,o mà còn mang đến cho ta trải nghiệm vừa lạ, vừa quen với phiên “chợ mây” độc đáo của những phụ nữ miền sơn cước.
  Thứ bảy, 06 Tháng 2 2021 15:58
 • Tết về Cần Thơ!
  Hôm nay đã là 24 tháng Chạp, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo đường, góc phố của TP Cần Thơ. Đón Tết Tân Sửu, đô thị Cần Thơ như được khoác thêm áo mới khi địa phương, cơ quan, đơn vị, người dân trang hoàng phố phường, nhà cửa thật đẹp. Nhiều hoạt động mừng Xuân mới cũng được tổ chức từ nhiều ngày qua.
  Thứ bảy, 06 Tháng 2 2021 07:34
 • Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long tăng cao dịp Tết Nguyên đán
  Theo dự báo của Viện Khoa học Thủy lợi miền nam, nguồn nước mùa khô 2020 - 2021 về đồng bằng sông Cửu Long thấp, khả năng hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra ở mức nghiêm trọng. Nước mặn lên cao nhất đúng dịp Tết Nguyên đán (từ ngày 8-2 đến 16-2).
  Chủ nhật, 31 Tháng 1 2021 07:50
 • Nét đẹp chợ hoa Xuân Tân Sửu năm 2021
  Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cận kề, trong tiết trời se lạnh, trên những tuyến đường, phố xá đã xuất hiện chợ hoa xuân với nhiều chủng loại hoa được người nông dân trồng bán Tết, với hương sắc rực rỡ, tươi thắm nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng mua về trưng đón Tết cho một năm mới may mắn, an khang, hạnh phúc.
  Thứ bảy, 30 Tháng 1 2021 15:47
 • Thừa Thiên Huế hỗ trợ người dân ở Hội An ra bán cây cảnh dịp Tết
  Tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ các hộ nông dân ở TP.Hội An về mặt bằng để buôn bán hoa, cây cảnh trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021.
  Thứ sáu, 29 Tháng 1 2021 12:24
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Những ngày qua, hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm đã được đẩy mạnh, thực hiện đồng loạt ở nhiều địa bàn của tỉnh nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
  Thứ năm, 28 Tháng 1 2021 10:13
 • Nghề làm nhang vào vụ Tết
  Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến rất gần. Vào những ngày nay, các hộ làm nhang ở các làng nghề, các địa phương trong tỉnh An Giang đang tất bật sản xuất để kịp đơn hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh.
  Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021 15:44
 • Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo Đà Nẵng
  Ngày 23-1, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương 2021 - Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân khó khăn tại xã Hòa Khương, Hòa Vang.
  Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021 07:58
 • Cải thiện chất lượng môi trường nông thôn
  Xác định vấn đề môi trường - cảnh quan là yếu tố cốt lõi để phát triển nông thôn bền vững. Những năm qua, TP Cần Thơ đã chỉ đạo tăng cường triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn. Qua đó, từng bước kiểm soát và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, góp phần quan trọng tạo nên những vùng quê đáng sống...
  Thứ bảy, 23 Tháng 1 2021 07:16
 • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của các ngân hàng
  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của các ngân hàng dựa theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đã được Nhà nước thông qua.
  Thứ ba, 19 Tháng 1 2021 22:53
 • Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau
  Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.
  Thứ ba, 19 Tháng 1 2021 22:46
 • Làng hoa An Thạnh chuẩn bị đón xuân
  Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nông dân làng hoa An Thạnh (Chợ Mới, An Giang) đang tất bật tỉa tót, chăm bón từng cành, từng luống hoa để cung ứng cho thị trường những chậu hoa đẹp, đúng dịp Tết.
  Chủ nhật, 17 Tháng 1 2021 15:50
 • Hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững
  Giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước, là một trong những mục tiêu hàng đầu trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh An Giang đã góp phần ổn định đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.
  Thứ bảy, 16 Tháng 1 2021 15:55
 • Đặc sản miền Tây giảm sản lượng vì Covid-19
  Do tình hình dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ các loại đặc sản ở miền Tây Nam Bộ trong dịp Tết nguyên đán 2021 dự báo giảm so với mọi năm.
  Thứ năm, 14 Tháng 1 2021 09:58