Người đàn ông thoát chết khi bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn

Thứ tư, 30 Tháng 9 2020 11:12
Đi làm việc gần bờ suối, người ông 35 tuổi bị con rắn hổ chúa dài 2,4 m cắn vào ngón tay khi vây bắt.
 
Ngày 28/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) - cho biết đang điều trị cho một bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn.
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, Đơn vị chống độc khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân là một người đàn ông 35 tuổi ngụ tỉnh Đắk Lắk, nhập viện vào lúc 3 giờ sáng ngày 21/9.
 
Trước khi nhập viện 12 tiếng, bệnh nhân làm việc ở gần bờ suối, phát hiện một con rắn. Khi đang vây bắt thì bị rắn cắn vào ngón tay phải. Bệnh nhân ga-rô cổ tay, lấy nọc rắn.
 
"Chúng tôi có yêu cầu người nhà mang rắn lên thì ghi nhận con rắn dài 2,4m. Mặc dù con rắn không có phần đầu nhưng các bác sĩ xác định đây là loài hổ mang chúa" - bác sĩ Ngân cho hay.
 
Bệnh nhân được truyền 5 lọ huyết thanh kháng nọc rắn, thay huyết tương 1 lần. Do bệnh nhân có biến chứng viêm cơ tim nên được đặt máy tạo nhịp bên ngoài. Ngày 28/9, do vết cắn bị hoại tử, mô cơ xương không giữ được nên bệnh nhân được chỉ định tháo khớp gần ngón tay phải.
 
Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận từ 800-1.000 trường hợp bị rắn cắn, trong đó tỉ lệ tử vong khoảng 2%. Đa số các ca tử vong do không nhập viện ngay mà tự điều trị tại nhà, đến khi nhập viện đã bị biến chứng quá nặng.
T/h: M.Phúc (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Xã Hội