Cơ hội quảng bá hình ảnh Đồng Tháp tới cả nước

Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 13:43
Phát thanh là kênh thông tin chính thống đáng tin cậy, luôn đi đầu trong việc truyền tải những chủ trương, chính sách tới người dân địa phương.
 
Đây là đánh giá của ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam. 
 
 
ong doan tan buu, pho chu tich ubnd tinh dong thap: co hoi quang ba hinh anh dong thap toi ca nuoc hinh 1
Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn ông Đoàn Tấn Bửu (bìa phải). Ảnh: Phạm Hải
 
 
PV: Thưa ông, LHPT toàn quốc lần thứ 14 được tổ chức tại Đồng Tháp có ý nghĩa thế nào đối với ngành phát thanh địa phương cũng như đối với việc quảng bá hình ảnh Đồng Tháp tới người dân cả nước?
 
Ông Đoàn Tấn Bửu: Liên hoan Phát thanh (LHPT) toàn quốc lần này diễn ra ở Đồng Tháp là một vinh dự đối với tỉnh, chúng tôi rất cảm ơn Đài TNVN đã chọn Đồng Tháp làm nơi tổ chức sự kiện. Đây là một cơ hội tốt để những người làm phát thanh địa phương được tiếp cận, tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm từ những tác phẩm dự thi, từ những hội thảo nghiệp vụ, từ những kỹ thuật công nghệ và đặc biệt là từ trong đánh giá đúng của xã hội về vai trò của phát thanh. 
 
Phát thanh - truyền hình Đồng Tháp vẫn còn có những khó khăn, hạn chế cần được đầu tư cả về lực lượng và cơ sở vật chất. Tôi cho rằng, sự kiện này đã mở ra cho người làm phát thanh ở Đồng Tháp cơ hội tốt. 
 
Thứ nhất là được tiếp cận, đón nhận những kinh nghiệm, chia sẻ từ đồng nghiệp trên cả nước. Đặc biệt là nhận được sự hỗ trợ của Đài Trung ương thì công tác chuyên môn của anh em đài tỉnh sẽ được nâng lên. Thứ hai, đây cũng là cơ hội quý giá để Đồng Tháp vừa làm tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, vừa có đóng góp đối với phát thanh - truyền hình cả nước. 
 
Đối với Đồng Tháp là tỉnh còn khó khăn, thế mạnh chủ yếu là nông nghiệp, nhưng sự kiện lớn lần này là cơ hội để chúng tôi quảng bá du lịch, xuất khẩu lao động và những lợi thế khác trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương tới cả nước. Từ đó có cơ hội kết nối để phát triển.
 
PV: Ông đánh giá thế nào về vị trí, đóng góp của phát thanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp thời gian qua? Đặc biệt, trong dịch bệnh Covid-19, phát thanh đã có vai trò như thế nào trong công cuộc phòng, chống đại dịch tại địa phương? 
 
 Ông Đoàn Tấn Bửu: Chúng tôi đánh giá phát thanh có đóng góp rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là một kênh thông tin chính thống, tin cậy và có tính định hướng dư luận. Vì thế, đối với việc truyền tải các chủ trương, chính sách tới người dân thì phát thanh luôn luôn đi đầu, giúp người dân có sự an tâm tin tưởng hay có nơi chính thức để phản hồi để không bị lao xao, hoang mang. Như thế giúp ổn định tình hình xã hội, tập trung vào phát triển kinh tế địa phương. 
 
Đối với cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa rồi, tất cả những thông tin chính thống từ Nhà nước, các cơ quan chuyên môn được truyền tới người dân qua các kênh phát thanh giúp người dân nắm bắt tốt tình hình, có nhận thức đầy đủ, từ đó có niềm tin và ủng hộ công cuộc chống dịch của chính quyền. Như thế, cuộc chiến chống dịch của chúng ta mới có sức mạnh, có sức lan tỏa và xuyên suốt, nhờ vậy dịch bệnh mới được kiểm soát.
 
PV: Tỉnh Đồng Tháp đã có sự quan tâm, đầu tư như thế nào cho ngành phát thanh thời gian qua, thưa ông?
 
Ông Đoàn Tấn Bửu: Đối với phát thanh của Đồng Tháp, vì đây là kênh thông tin chính thống của chính quyền đến người dân và xã hội nên chúng tôi rất quan tâm tới công tác, tới bộ máy cán bộ phải thực sự có năng lực, phải có trình độ chuyên môn tốt để tận dụng tất cả thiết bị, những cơ hội để truyền thanh tới người dân trong và ngoài tỉnh. 
 
Về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng cho tuyến tỉnh, tuyến huyện, xã, phường thì tỉnh cũng có ưu tiên đầu tư. Với sự sáng tạo, tư duy vững vàng và với sự đầu tư này cho các tuyến thì công tác truyền thông nói chung, đặc biệt là phát thanh - truyền hình ở Đồng Tháp sẽ bám sát chương trình trọng điểm, chủ trương, chính sách và những định hướng phát triển lâu dài ở Đồng Tháp.
 
PV: Liên hoan Phát thanh là ngày hội nghề của những người làm “báo nói” cả nước, ông có lời nhắn nhủ gì tới họ?
 
 Ông Đoàn Tấn Bửu: Sự kiện LHPT toàn quốc vừa tôn vinh, vừa nâng cao trách nhiệm và cũng là cơ hội để phát thanh - truyền hình Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung chứng tỏ vai trò, vị trí của mình.
 
Tôi nghĩ rằng những tác phẩm có chiều sâu, gắn với cuộc sống sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới việc nhận thức hay tư duy của người dân, của xã hội. Những người làm báo có đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội sẽ có những tác phẩm đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Chúng tôi rất mong đợi và đánh giá cao những người làm phát thanh tâm huyết với nghề nghiệp của mình, gắn với nhiệm vụ, đặc biệt là những vấn đề lớn, nhạy cảm thì chúng ta có cái nhìn xuyên suốt, minh bạch, định hướng tốt để góp phần vào sự ổn định xã hội, tạo nền tảng cho sự phát triển. 
 
PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!./.
 
Thanh Tùng - (vov.vn)
T/h: Nhi - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Đời Sống

 • “Cánh đồng chó ngáp” chuyển mình
  “Cánh đồng chó ngáp” là vùng đất rộng lớn bao gồm các xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu, giáp với xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau và xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận của tỉnh Kiên Giang. Ở địa phận Kiên Giang, nơi giáp với các tỉnh bạn ngày nay là ấp Thị Mỹ, xã Vĩnh Phong.
  Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020 07:16
 • Có những tấm lòng như thế!
  Ở rạch sông Ông Chưởng có một nông dân nuôi hàng ngàn cá tra sông tự nhiên trước bến sông nhà chỉ để ngắm. Đó là anh Đinh Vũ Tâm (sinh năm 1970, ngụ tại ấp Long Hòa 2, xã Long Kiến, Chợ Mới, An Giang) từ ngẫu nhiên rửa tay đàn cá con bu quanh, thấy vậy anh cho ăn mỗi ngày, đến nay đã dẫn dụ được đàn cá tra quý hiếm, cá vồ, cá chim trắng, cá he... tìm đến trú ngụ dưới bến sông nhà với số lượng hàng ngàn con thường xuyên lên ăn mồi, dù không rào chắn.
  Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 13:53
 • An Giang chủ động ứng phó thiên tai
  An Giang là tỉnh đầu nguồn ĐBSCL, diện tích 3.536km2, với khoảng 1,9 triệu dân. Tỉnh có trên dưới 100km đường biên giới với nước bạn Campuchia. Địa hình An Giang có nhiều sông ngòi: Sông Tiền, Sông Hậu, sông Vàm Nao, sông Bình Di, sông Châu Đốc cùng với nhiều kênh rạch lớn: Vàm Sáng, Ông Chưởng, Long Xuyên, Vĩnh Tế... An Giang còn là 1 trong 2 tỉnh ở ĐBSCL (cùng với Kiên Giang) có địa hình đặc thù vừa có đồng bằng và đồi núi. Do đó, địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai: lũ, giông lốc, sét, hạn kiệt, mưa trái mùa và sạt lở đất bờ sông, kênh rạch…
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 22:46
 • Trồng táo trong nhà lưới
  Mô hình trồng táo trong nhà lưới tại ấp Mỹ Lợi (xã Mỹ Phú, Châu Phú, An Giang) của ông Nguyễn Văn Chín đang bước vào vụ thu hoạch, hiệu quả mang lại rất khả quan. Tận dụng lợi thế nằm cặp Quốc lộ 91, ông Chín còn kết hợp cho khách tham quan, hái trái tại vườn, góp phần phát triển du lịch sinh thái vườn cây ăn trái tại địa phương.
  Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 13:58
 • Mỹ An chủ động trữ nước mưa, nước ngọt
  Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Đảng ủy xã, trong những tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ An đã xây dựng kế hoạch phối hợp các tổ chức thành viên triển khai, quán triệt đến các đoàn thể xã, các ấp tuyên truyền, vận động người dân chủ động trữ nước mưa, nước ngọt khi mùa mưa đến. Xã đã tuyên truyền được gần 90 cuộc, với hơn 1.900 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham dự.
  Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 11:00
 • Thiếu hàng vạn liều vắc-xin bạch hầu
  Ngày 4-7, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết ngành y tế tỉnh đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của bệnh bạch hầu. Trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại bon Bu N’doh, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, nâng tổng số ca mắc bệnh bạch hầu lên 16.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 16:42
 • Nòng cốt của công tác phòng, chống bạo lực gia đình
  Hội LHPN quận Ninh Kiều luôn quan tâm vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Tuyên truyền về công tác này được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả tích cực.
  Chủ nhật, 05 Tháng 7 2020 07:16
 • Sạt lở và răn nứt tại tuyến Tây sông Hậu gần Quốc lộ 91, thuộc ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung
  Khoảng 0 giờ, ngày 3-7, tuyến bờ Tây sông Hậu phía dưới cầu Vịnh Tre khoảng 100m, tại khu vực tổ 9, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú, An Giang) đã xảy ra sạt lở đoạn kè bờ sông Hậu (kè do người dân địa phương làm nhiều năm trước), dài khoảng 10m, ăn sâu vào bờ khoảng 2m.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 15:46
 • Sôi nổi khởi động hè tình nguyện
  Qua 1 tuần ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2020, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng. Với chủ đề “Vì thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp” và phương châm “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”, mỗi cơ sở Đoàn phấn đấu thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc, trong đó chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ.
  Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 07:22
 • Nuôi cá lồng bè trên biển thu về hàng nghìn tỷ đồng/năm
  Nuôi cá lồng bè trên biển là lĩnh vực kinh tế biển quan trọng của tỉnh Kiên Giang trong thực hiện “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 08:29
 • Hương vị rừng Bảy Núi
  Mùa mưa đến cũng là lúc cây rừng Bảy Núi đơm bông, kết trái. Với nhiều người, trái cây rừng tuy không cao lương mỹ vị nhưng lại ẩn chứa tình cảm của quê hương, phảng phất một chút tuổi thơ của những ai lớn lên trong cái nắng, cái mưa của vùng Bảy Núi.
  Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 08:06
 • Sông Cần Thơ không ngừng sạt lở, dân bỏ nhà tìm chỗ ở đậu
  “Đinh ninh là con lộ này nó không đến nỗi, còn đi tới lui được thành ra tôi cũng cố gắng ở, rồi tìm cách giải quyết. Nhưng vụ lở sau trận mưa lớn hôm qua thì tôi thấy bế tắt quá rồi. Trong chiều nay hoặc ngày mai là tôi phải dọn đi” – ông Nguyễn Công Quy (69 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) người dân có nhà bị ảnh hưởng sạt lở trên sông Cần Thơ chia sẻ.
  Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 14:21
 • Nhọc nhằn hạt gạo thời hạn mặn
  Nhìn thấy sự nhọc nhằn của người nông dân để làm ra hạt gạo, càng thấm câu: "Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần"! Nên càng phải thương họ hơn và trân trọng hạt gạo nhiều hơn
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 16:39
 • Xót lòng trẻ em lao động sớm
  Ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, thế nhưng vì cuộc sống nghèo khó mà nhiều trẻ em phải sớm theo cha mẹ đi lao động kiếm tiền. Việc phải tham gia lao động sớm khiến các em dễ bị lôi kéo vào những hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, bị tổn thương và có nguy cơ cao bị lạm dụng, bóc lột, xâm hại…
  Chủ nhật, 28 Tháng 6 2020 09:38
 • Câu chuyện trà mãng cầu Thanh Nam
  Thấy đầu ra nông sản không ổn định, chàng trai trẻ Hồ Thanh Nam (ấp Hòa Phú, xã Định Thành, Thoại Sơn, An Giang) đem trái mãng cầu xiêm chế biến thành trà mãng cầu; liên kết xây dựng vùng nguyên liệu để bà con yên tâm canh tác. Sản phẩm độc đáo của Nam đang được hỗ trợ xét công nhận sản phẩm OCOP tỉnh An Giang năm 2020.
  Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 15:52
 • Sáng tạo trong chống rác thải nhựa
  Rác thải nhựa là vấn đề bức thiết mang tính toàn cầu. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chống rác thải nhựa, TP Cần Thơ tích cực triển khai quyết liệt các giải pháp. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, từng bước nâng cao nhận thức, tạo lập thói quen hạn chế sử dụng bọc ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần...
  Thứ bảy, 27 Tháng 6 2020 07:21
 • Mùng Năm tháng Năm
  Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 14:01
 • Khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô
  Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây. Điển hình là mô hình khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô để phát triển kinh tế của anh Trần Văn Đức (sinh năm 1988, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Xương).
  Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 10:01
 • Gạch sinh thái - giải pháp phòng, chống rác thải nhựa
  Ecobrick - viên gạch sinh thái, một trong những giải pháp chống rác thải nhựa tối ưu được chia sẻ rộng rãi thời gian qua. Lấy ý tưởng làm gạch sinh thái, tuyên truyền cho sinh viên tầm quan trọng của môi trường và ý thức phòng, chống rác thải nhựa, Đoàn Trường Cao đẳng Nghề An Giang đã tổ chức cuộc thi làm viên gạch sinh thái. Tuy mang quy mô cấp trường nhưng cuộc thi được đông đảo sinh viên tham gia vì mục đích và ý nghĩa nhân văn.
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 11:01
 • Người ''cứu'' kênh Kiều Hạ
  Dòng kênh Kiều Hạ thuộc ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông (TP.Sa Đéc) đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ, hết rác là nhờ công của ông Trương Hùng Minh (48 tuổi). Mới đây, UBND TP.Sa Đéc đã tặng Giấy khen về gương người tốt, việc tốt cho ông Minh.
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 08:56
 • Các món có mặt trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ
  Tết Đoan Ngọ ở miền Bắc thường có cơm rượu nếp cẩm, bánh gio còn miền Nam lại có bánh bá trạng và chè trôi nước...
  Thứ ba, 23 Tháng 6 2020 08:29
 • Xu hướng nóng, Người lao động nghỉ việc chuyển sang kinh doanh online
  Mặc dù đang làm kỹ sư xây dựng cho một tập đoàn lớn lương tháng hơn 20 triệu nhưng anh Minh vẫn quyết định nghỉ việc ở nhà khởi nghiệp kinh doanh online với mong muốn chủ động được thời gian, không bị gò bó, không bị áp lực, tự do mà vẫn kiếm thu nhập cao từ việc kinh doanh này.
  Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 23:27
 • Hà Nội bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm
  Từ hôm nay (22/6), Hà Nội có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
  Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 23:10
 • Thay đổi nhận thức người tiêu dùng
  Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, tạm giữ, tịch thu nhiều mặt hàng giả như: thực phẩm, mỹ phẩm, trong đó chủ yếu là hàng thời trang, thuốc bảo vệ thực vật giả. Để hạn chế tình trạng này, mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái, trước hết là bảo vệ quyền lợi của mình và có thể góp phần đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng.
  Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 13:38
 • Nông dân Hậu Giang nuôi ong thụ phấn cho dưa
  Nhờ áp dụng mô hình nuôi ong thụ phấn cho dưa, thu nhập của người nông dân miền Tây đã tăng lên đáng kể.
  Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 08:41