Nỗ lực khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra

Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 09:48
Lúa mới gieo sạ bị chết giống, nhiều nhà dân bị sập và tốc mái là những tình cảnh mà không ít nông dân trên địa bàn tỉnh đang gánh chịu do bão số 3 gây ra. Những ngày này, người dân, chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục thiệt hại sau bão.

Nhà bị tốc mái do giông lốc đang được người dân lợp lại. Ảnh: THÚY HẰNG

Lúa giống chết hàng loạt

Do ảnh hưởng của bão số 3 nên khoảng 4 ngày qua trên địa bàn tỉnh thường xuyên xuất hiện mưa dầm trong thời gian dài. Theo đó, mưa như trút nước cứ kéo dài liên tục khiến cho nhiều diện tích lúa Thu đông mới xuống giống của nông dân tại huyện Long Mỹ (một trong những địa phương gieo sạ lúa Thu đông muộn nhất tỉnh) đang bị ảnh hưởng đáng kể. Có mặt tại cánh đồng lúa rộng khoảng 300 công đang vào vụ gieo sạ ở ấp 2, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, vào sáng ngày 5-8, nhiều nông dân nơi đây đang hối hả bơm thoát nước từ trên ruộng ra ngoài để cứu lúa.

Đang canh chiếc máy xăng túc trực bơm nước, ông Phạm Công Nhường chỉ tay ra mảnh ruộng gần 5 công của gia đình vẫn còn trắng xóa nước, cho biết: “Buổi sáng xuống giống xong là chiều lại mưa xuyên suốt cho đến bây giờ. Tính bữa nay nữa là ruộng của tôi gieo sạ được 4 đêm rồi mà không thấy mọng lúa nhú lên, chỉ thấy toàn là nước trong ruộng và tôi đã tốn gần 10 lít xăng để bơm nước cứu lúa. Tôi dự trù sạ đến 20kg lúa giống/công (1.300m2) để trừ hao mưa và ốc bươu vàng ăn, nhưng với tình cảnh này thì chắc bị thiệt hại nhiều rồi. Giờ chỉ biết ráng bơm rút cạn nước, rải thêm thuốc diệt ốc bươu vàng và hy vọng hết mưa để lúa còn sống nhiều, chứ gieo sạ lại là gặp khó vì tôi không có dự trữ nguồn lúa giống”.

Nông dân xã Vĩnh Thuận Đông tích cực bơm nước cứu lúa Thu đông mới gieo sạ. Ảnh: HỮU PHƯỚC

Có chung hoàn cảnh, ông Nguyễn Văn Quang, có ruộng cặp ranh ông Nhường cũng đã xuống giống gần 2ha lúa của gia đình mới được hai đêm và hiện trên ruộng chỉ toàn là nước. Ông Quang thông tin: “Nghe trên các phương tiện thông tin đại chúng báo là có bão nhưng tôi thấy bão ảnh hưởng vùng ngoài, do đó tuy thấy có mưa nên cứ nghĩ mưa ít. Mặt khác, lúa giống cũng đến ngày gieo sạ, sợ để lâu bị ảnh hưởng nên tôi quyết định xuống giống. Ai ngờ, từ lúc sạ xong đến giờ thì mưa liên tục nên lúa đã hai đêm rồi mà chỉ thấy trên ruộng toàn là nước. Tôi và nhiều bà con nơi đây lại tiếp tục bơm nước liên tục trong mấy ngày gần đây, tính ra cũng tốn nhiều công sức, tiền mua xăng mà không biết sau bão tỷ lệ lúa còn sống được mấy phần trăm”.

Bên cạnh những hộ đã xuống giống lúa thì một vài bà con cùng chung cánh đồng tuy lúa giống còn nằm chờ trong nhà nhưng vẫn có tâm trạng lo lắng không kém. “Do thấy mưa quá nên tôi quyết định “ém” lúa giống lại trong nhà chứ không dám đem ra gieo sạ xuống ruộng. Thế nhưng, giờ lúa giống đã quá ngày sạ 4 đêm rồi mà mới gieo sạ. Bởi, mọng lúa và rễ đã ra tương đối dài nếu không sạ bây giờ thì sẽ gặp khó”, ông Nguyễn Văn Mảnh, ở cùng ấp 2, xã Vĩnh Thuận Đông, bộc bạch.

Ngoài lúa Thu đông mới xuống giống thì nhiều diện tích lúa Hè thu trong giai đoạn thu hoạch cũng bị đổ ngã do ảnh hưởng bão số 3, từ đó khả năng làm giảm năng suất, tăng chi phí là chuyện khó tránh khỏi. Ông Nguyễn Văn Thương, ở ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cho hay: “Hơn 1,4ha lúa Hè thu của tôi còn nửa tháng nữa là đến ngày thu hoạch, thế nhưng do mưa dầm kèm theo gió mạnh trong những ngày qua đã làm sập loang lổ khá nhiều, trong đó có khoảng 3 công bị đổ ngã nặng, ước thiệt hại trên 10%. Hiện không riêng gì tôi mà không ít nông dân ở cánh đồng này đều có hoàn cảnh tương tự. Nếu mưa và gió mạnh thế này thì từ lúa trúng có thể thành thất do bị thất thoát vì đổ ngã. Đặc biệt, hiện giá lúa đang tăng vào cuối vụ thì lúa sập càng làm cho bà con xót ruột”.

Qua thống kê của ngành nông nghiệp huyện Long Mỹ, hiện toàn huyện đã xuống giống được gần 2.000ha lúa Thu đông và lúa tập trung ở giai đoạn mạ, trong đó có nhiều diện tích được nông dân gieo sạ dưới 10 ngày tuổi; riêng diện tích lúa Hè thu còn khoảng 6.000ha chưa thu hoạch và đa phần lúa trong giai đoạn trổ - chín. Trước tình hình mưa dầm kèm theo gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 3 trong những ngày qua, ngành chức năng huyện Long Mỹ chỉ đạo cán bộ chuyên môn tiến hành khảo sát tình hình thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp, trong đó tập trung tại vùng lúa Hè thu đang thu hoạch ở xã Vĩnh Viễn và Vĩnh Viễn A; đồng thời khảo sát vùng lúa Thu đông mới xuống giống ở xã Vĩnh Thuận Đông, từ đó tổng hợp báo cáo về ngành nông nghiệp tỉnh có hướng xử lý. Riêng về rau màu và cây trái của huyện thì chưa ghi nhận bị ảnh hưởng.

Nhiều nhà sập, tốc mái

Cùng với ảnh hưởng trong sản xuất lúa thì mưa kèm theo lốc xoáy trong những ngày qua còn làm sập và tốc mái nhiều căn nhà của người dân. Bà Trà Thị Tiến, ở ấp Đông Bình, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khoảng 13 giờ ngày 3-8, mưa, gió đi qua từng luồng rồi cơn giông ập tới. Tôi đứng chưa kịp trấn tĩnh thì mái nhà bị tốc. Ngoài vườn 20 cây xoài bị ngã đổ”.

Giống hoàn cảnh bà Tiến, cơn giông vào trưa ngày 3-8 đã làm sập hoàn toàn căn nhà của ông Nguyễn Văn Thành, ở ấp Đông Bình, xã Đông Phước. Được biết hộ ông Thành sống một mình, hoàn cảnh đơn chiếc khó khăn nên ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Đông Phước đã huy động lực lượng để khẩn trương giúp ông Thành dựng lại ngôi nhà tránh trú trong mùa mưa bão.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh, tính đến thời điểm này, huyện Châu Thành là nơi có nhà tốc mái nhiều nhất của tỉnh khi lên đến 57 căn. Ngay khi xảy ra thiên tai, Huyện ủy, UBND huyện đã túc trực, chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn khẩn trương bố trí nhân lực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Ngoài ra, lực lượng quân sự, công an xã, các đoàn thể được huy động tối đa giúp người dân sửa nhà, lợp lại mái tôn để sớm ổn định cuộc sống trong mùa mưa bão.

Ông Lê Công Lý, Bí thư Huyện ủy Châu Thành, cho biết: Sau khi lốc xoáy xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo trực tiếp các địa phương khẩn trương giúp dân khắc phục thiên tai. Đồng thời, hỗ trợ ngay 2 triệu đồng/hộ kèm theo một phần gạo, mì gói cho các hộ có nhà sập, tốc mái nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, UBND huyện tiếp tục rà soát, thẩm định để tiến hành hỗ trợ người dân theo đúng quy định.

Ngoài huyện Châu Thành, gió giật mạnh còn làm tốc mái nhiều căn nhà, đổ ngã cây xanh ở không ít đơn vị huyện khác. Điển hình, tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cơn giông vào trưa ngày 3-8 làm tốc mái 5 căn nhà lá và nhà bán kiên cố của người dân. Hiện chính quyền địa phương cùng bà con đã khắc phục xong. Ông Nguyễn Thanh Toàn, ở ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, than thở: “Gió giật mạnh làm tốc toàn bộ mái tôn và đòn tay đi xa hai, ba chục mét. Lúc đó chỉ có vợ, con ở nhà, tôi thì đi làm thuê bên huyện Phước Long (Bạc Liêu). Bây giờ, gia đình tôi đã lợp lại mái nhà để ổn định cuộc sống”.

Ông Trần Thanh Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, cho biết: Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ vừa thông báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Namnên trong những ngày tới tình hình mưa, giông lốc còn diễn biến phức tạp. Trong cơn mưa kèm theo gió giật có khả năng gây ra đổ ngã cây cối, sập nhà, tốc mái. Do vậy, những hộ dân có nhà tốc mái, sập cần tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương khắc phục, ổn định chỗ ở. Người dân theo dõi diễn biến thời tiết từ các phương tiện thông tin đại chúng, cơ quan chuyên môn. Tăng cường chằng chống nhà cửa, phát quang cây cối xung quanh đề phòng đổ ngã. Chấp hành nghiêm khuyến cáo phòng, chống thiên tai, đặc biệt là trong mùa mưa bão như hiện nay. Ngoài ra, bà con cần chủ động gia cố bờ bao, đảm bảo công tác thủy lợi. Khi có giông lốc, sấm sét, người dân cần tìm nơi trú ẩn an toàn, tránh xa các vật kim loại; không trú ẩn ở những nơi có tàn cây lớn…

Cũng theo ông Toàn, hiện Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại để báo cáo về tỉnh, làm cơ sở hỗ trợ thiệt hại cho người dân ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng đề nghị các địa phương tổ chức phân công trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN nghiêm túc 24/24 nhằm sẵn sàng ứng phó khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Để kịp thời chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, mới đây, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tổ chức đoàn đến các địa phương trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiên tai. Qua thực tế ở 3 địa phương là huyện Châu Thành, thị xã Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh các địa phương khẩn trương bố trí lực lượng túc trực giúp dân khắc phục xong sự cố thiên tai trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy đã gặp gỡ, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho 20 hộ dân gặp sự cố về nhà ở sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Qua thống kê nhanh từ Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, tính từ ngày 3 đến 9 giờ ngày 5-8-2019, ước tính bão số 3 gây thiệt hại trên 1,8 tỉ đồng. Cụ thể, giông lốc, gió giật mạnh đã làm sập hoàn toàn 14 căn nhà; tốc mái 149 căn và 5 phòng học.

H.PHƯỚC - T.HẰNG  - (baohaugiang.com.vn)
 
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Đời Sống

 • Nghĩ từ bữa cơm thường nhật
  Bà xã tôi có thời gian dài sống ở Mỹ Tho nên được dịp đi du lịch với bạn bè, vợ chồng tôi đến Mỹ Tho thường ghé quán bên đường, không phải "quán bên đường" của cố nhà văn Trang Thế Hy được Phạm Duy phổ nhạc.
  Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 09:13
 • Quẳng gánh lo đi…
  Lần nào gặp bạn bè, chị Thanh Ngân, ở quận Bình Thủy, cũng than phiền rằng mình luôn bị quá tải, áp lực với công việc và cuộc sống gia đình. Trong khi đó, phần lớn bạn bè của chị cũng đều đi làm công sở, cũng con nhỏ giống chị nhưng lúc nào cũng “phơi phới”, chăm sóc tốt gia đình và cũng không quên dành thời gian cho bản thân…
  Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 06:21
 • Đặc sản vùng Tây Bắc
  Mai Châu nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đặc sắc, với nhiều món ăn đậm bản sắc vùng Tây Bắc, như: xôi nếp nương, thịt heo bản, gà đồi, cá suối, trâu gác bếp hay rượu Mai Hạ… Đây là những món bạn nhất định phải thử khi đến Mai Châu.
  Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 16:11
 • Nỗ lực nâng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế
  Tính đến ngày 24-7-2019, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) ở huyện Vĩnh Thạnh là 76.033 người, đạt tỷ lệ bao phủ 64,24% dân số. Để đạt 86,2% dân số tham gia BHYT, toàn huyện phải vận động thêm 25.984 người tham gia. Vì vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành kế hoạch được giao.
  Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 06:21
 • Dân khổ vì đường “nắng bụi, mưa lầy”
  Nhiều năm nay, người dân sinh sống dọc Đường tỉnh (ĐT) 819 (đoạn từ thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An về các xã biên giới Hưng Điền B, Hưng Điền) “kêu khổ” vì phải sống trong cảnh “nắng bụi, mưa lầy”.
  Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 09:05
 • Khởi nguồn lễ Vu Lan và phong tục lễ Vu Lan ở các nước châu Á
  Lễ Vu Lan trùng với Tết Trung nguyên của người Hán, và cũng trùng hợp với ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông.
  Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 09:53
 • Sạt lở nghiêm trọng hai bên bờ kênh Nước Mặn
  Hiện nay, tình trạng sạt lở 2 bên bờ kênh Nước Mặn (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Mặc dù chính quyền địa phương, người dân chủ động triển khai một số giải pháp nhằm khắc phục hậu quả nhưng vẫn chỉ là xử lý tạm thời.
  Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 09:56
 • An Giang: Sản phẩm mỹ nghệ cực tinh xảo của "phù thủy tre bông"
  Tre bông vốn là một loại tre quý vì trên thân có nhiều đốm bông lạ và đẹp mắt. Với tình yêu đặc biệt dành cho loài cây này, ông Võ Thành Viễn (TP.Long Xuyên, An Giang) đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tạo ra hàng trăm tác phẩm đẹp mắt và tinh xảo.
  Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 08:47
 • Đi qua đồng nước nổi
  Mùa nước nổi đồng bằng đã khác xưa rồi, khác về bản chất và khác về những tên gọi lung tung; một sự đổi thay theo chiều hướng xấu.
  Thứ hai, 12 Tháng 8 2019 14:32
 • Chè quê mẹ nấu
  Lúc còn khỏe, ngày rằm, đầu tháng âm lịch nào mẹ cũng mua trái cây và nấu chè dâng cúng. Dĩ nhiên lũ nhỏ chúng tôi rất thích được ăn chè, những ngày trời nóng nực thì cái sự thèm chè còn nhân lên bội phần.
  Thứ hai, 12 Tháng 8 2019 09:32
 • Về nơi cứ buồn lại chọn lá ngón tìm cái chết...
  Chỉ trong 2 ngày, có 3 trường hợp tìm đến cái chết bằng cách ăn lá ngón. Trước đó, ở địa phương này có rất nhiều người tìm đến lá ngón vì rất nhiều nguyên nhân đơn giản, có thể chỉ vì giận chồng, giận vợ, giận con, nghèo hoặc chỉ vì… buồn.
  Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 17:05
 • Diện mạo Sơn Đông khởi sắc
  Sơn Đông là xã ngoại ô, cửa ngõ vào TP. Bến Tre, có diện tích tự nhiên 1.067ha, 4 ấp, 130 tổ nhân dân tự quản. Xã có 889,34ha đất sản xuất nông nghiệp và 177,99ha đất phi nông nghiệp, đời sống kinh tế của người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, với cây dừa, bưởi da xanh là chủ lực. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã dồn sức thực hiện các tiêu chí (TC) xã nông thôn mới (NTM), góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội không ngừng phát triển.
  Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 06:33
 • Mưa lớn, thủy điện xả lũ tiếp tục gây ngập nghiêm trọng
  Chiều 9-8, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân gây ngập lũ nghiêm trọng vào tối 8 đến sáng 9-8, trên địa bàn hai huyện Tân Phú và Định Quán là do mưa lớn trên thượng nguồn sông Đồng Nai kết hợp Thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ và sự cố công trình thủy điện Đác Ka.
  Thứ bảy, 10 Tháng 8 2019 16:51
 • Chung tay chăm lo người cao tuổi
  Hội Người cao tuổi phường Long Tuyền, quận Bình Thủy nỗ lực vận động mạnh thường quân tích cực chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, nhiều hội viên có nhà kiên cố để ở, được hỗ trợ gạo, tiền, khám chữa bệnh... Những việc làm thiết thực đó giúp hội viên vơi đi một phần khó khăn, lạc quan hơn trong cuộc sống.
  Thứ bảy, 10 Tháng 8 2019 06:45
 • Lão nông 42 năm bắc cầu, làm lộ
  Tôi chỉ biết tên ông qua một danh sách khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ. Một ông lão 82 tuổi, trong tưởng tượng của tôi, là cụ già tóc bạc, lưng còng, già yếu và sống an nhàn bên con cháu. Nhưng không, ông khác xa suy đoán đó…
  Thứ sáu, 09 Tháng 8 2019 15:00
 • Đậm đà vị mắm quê hương
  Đối với người Nam bộ, từ người giàu đến người nghèo, trí thức lẫn bình dân, mắm là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm thường ngày.
  Thứ năm, 08 Tháng 8 2019 09:33
 • Cần Thơ: Dân “nóng ruột” vì dự án khu tái định cư An Bình triển khai chậm
  Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HÐND các cấp gần đây, nhiều cử tri khu vực 2, phường An Bình, quận Ninh Kiều phản ánh dự án Khu tái định cư (TÐC) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức TP Cần Thơ (Ban Quản lý dự án ODA) làm chủ đầu tư, triển khai từ năm 2017, đến nay chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng. Cử tri kiến nghị các ngành, các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện để người dân sớm được bố trí TÐC.
  Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 16:05
 • Nhớ con tép rong quê tôi
  Nhiều đứa bạn hỏi tôi, sống nơi phồn hoa đô hội mà sao tôi thích kể toàn chuyện “nhà quê”? Là bởi tôi sống xa quê đã nhiều năm, ở một góc khuất trong tâm hồn hai tiếng “quê nhà” làm tôi luôn đau đáu nhớ về quê hương!
  Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 10:23
 • Mưa lớn, lốc xoáy tiếp tục làm sập nhà, tốc mái trên địa bàn TP Cần Thơ
  Theo Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm Cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Cần Thơ, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, ngày 4-8-2019, trên địa bàn TP Cần Thơ tiếp tục xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập 3 căn nhà, tốc mái 14 căn. Trong đó, quận Cái Răng tốc mái 3 căn, huyện Thới Lai sập hoàn toàn 3 căn và tốc mái 11 căn. Vụ thiên tai không ảnh hưởng về người, thiệt hại tài sản đang được ngành chức năng thống kê và hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.
  Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 10:09
 • Bí ẩn loài hoa 300 năm ở Bắc Cực
  Vùng Bắc Cực xa xôi nơi có khí hậu xuống dưới - 40 độ.
  Thứ bảy, 03 Tháng 8 2019 14:56
 • “Chợ đẩy” ngày mưa
  Cơn mưa bất chợt của một buổi chiều tháng 7, tôi trú mưa dưới mái hiên một căn nhà cùng 2 người phụ nữ. Nỗi cơ cực của những ngày lặn lội, bươn chải đã hằn sâu vào khoé mắt của 2 người phụ nữ ấy. Sẽ không có gì đáng nói nếu tôi không vô tình nghe câu nói: “Mầy có đủ tiền đóng tiền trọ chưa? Tới ngày rồi đó”. Hai người phụ nữ ấy tầm 60 tuổi cùng với 2 chiếc xe chở đầy rau, củ, thịt, cá. Ngẫm lại ở cái tuổi xế chiều ấy lẽ ra đã ở nhà vui vầy bên con cháu, mà họ vẫn còn ở nhà trọ, vẫn bươn chải mưu sinh kiếm “từng đồng từng cắc” quả là điều chua xót.
  Thứ sáu, 02 Tháng 8 2019 10:31
 • Về miền Tây, đi dỡ chà bắt chuột
  Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 5 âm lịch, người dân huyện An Phú (An Giang) vào mùa dỡ chà bắt chuột. Đây là một nghề tuy đơn giản nhưng cũng lắm công phu và đặc biệt góp phần tăng thu nhập cho người dân vùng lũ đầu nguồn sông Cửu Long.
  Thứ năm, 01 Tháng 8 2019 09:51
 • Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh: Hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khắc phục sạt lở bảo vệ an toàn quốc lộ 80
  Ngày 30-7-2019, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cùng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm Cứu nạn TP Cần Thơ kiểm tra tình hình sạt lở tại kênh Cái Sắn, dọc quốc lộ 80 thuộc ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh; thăm hỏi, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở.
  Thứ tư, 31 Tháng 7 2019 16:18
 • Mùa hè nhọc nhằn của trẻ em nghèo
  Mùa hè là kỳ nghỉ để học sinh vui chơi, giải trí sau một năm học vất vả. Song, khác với các bạn đồng trang lứa, ngày hè của trẻ em nghèo lại là những ngày nhọc nhằn với cuộc mưu sinh. Những em nhỏ này phải đi nhặt ve chai, bán vé số, mò cua bắt ốc, làm phụ hồ… để kiếm tiền phụ giúp gia đình và chuẩn bị cho năm học mới.
  Thứ ba, 30 Tháng 7 2019 09:48
 • Chợ tự phát, nhiều rủi ro tai nạn
  Quốc lộ 63 đi qua địa bàn huyện Thới Bình, nối liền 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang. Đây là tuyến đường có chiều dài hơn 100 km, mặt đường khá hẹp, lưu lượng xe tham gia giao thông khá đông, trong đó, tập trung nhiều các loại xe tải, xe buýt, ô tô khách chạy tuyến cố định Cà Mau - Kiên Giang. Thế nhưng, trên tuyến đường này thường xuyên tồn tại nhiều điểm chợ tự phát, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.
  Thứ hai, 29 Tháng 7 2019 10:05