Dù chê tơi tả, Apple vẫn phải bán thiết bị hỗ trợ Touch ID cho iPhone X

Thứ ba, 03 Tháng 4 2018 08:28
Apple chuẩn bị tung ra thị trường một thiết bị có hình như iPod để hỗ trợ cho iPhone X. Tuy nhiên, chức năng chính của nó lại là cung cấp Touch ID cho những người đã chán ngán với Face ID.

Sản phẩm - Dù chê tơi tả, Apple vẫn phải bán thiết bị hỗ trợ Touch ID cho iPhone X

Thiết bị hỗ trợ Touch ID cho iPhone X trông giống như một chiếc iPod Shuffle 4 gen.

Với kích thước 29mm x 30mm x 3,9 mm (1,1 in x 1,1 inch), phím Home bổ sung sẽ có kích thước bằng iPod Shuffle 4 gen. Tuy nhiên, không giống như Shuffle, nó không được làm bằng nhôm mà bằng nhựa trắng. Ngoại lệ duy nhất là phím Home trên đó được bao phủ bởi kính.

Thiết bị này sẽ được kết nối vào cổng Lightning của iPhone X và sẽ có một jack cắm tai nghe 3.5mm.

Sản phẩm - Dù chê tơi tả, Apple vẫn phải bán thiết bị hỗ trợ Touch ID cho iPhone X (Hình 2).

Cận cảnh phím Home bổ sung cho iPhone X.

Vì vậy, nếu chán ngán với Face ID, bạn có thể quay trở lại với công nghệ mở khóa điện thoại bằng ngón tay một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, nhờ thiết bị hỗ trợ này, bạn cũng có thể nghe nhạc bằng tai nghe truyền thống, kể cả khi đang sạc pin cho iPhone X.

Nút bổ sung cho iPhone X hoạt động chính xác như phím Home thông thường trên các thiết bị khác. Có nghĩa là bạn có thể nhấn giữ để sử dụng Siri, nhấn đúp để mở ứng dụng gần đây hoặc bấm một lần để về màn hình chủ. Việc hỗ trợ cho trình cắm thêm này đã được giới thiệu từ iOS 11.3

Thiết bị hỗ trợ nút Home cho iPhone X sẽ có mặt trên kệ vào tháng 5 với giá 69.99 USD (gần 1,6 triệu đồng).

Trước đó, trong các bài phát biểu của mình, lãnh đạo Apple luôn khẳng định, Face ID của họ là công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới. Với tốc độ mở khóa nhanh chỉ bằng một cái nháy mắt, độ chính xác tuyệt đối, Face ID là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thiết bị cao cấp của họ. Vì vậy, đó cũng chính là nguyên nhân Apple từ bỏ Touch ID với phím Home "huyền thoại".

Dù chê Touch ID lỗi thời, lạc hậu nhưng cuối cùng Apple vẫn phải tung ra thiết bị hỗ trợ công nghệ này để chiều lòng các "thượng đế". Không hiểu, với việc "xuống nước" lần này, Apple có cứu vãn được doanh số bán iPhone X đang trên đà suy giảm nhanh chóng hay không.

Nguồn: Đ.Huệ - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ