Siêu phẩm Snapdragon 845 đối mặt nguy cơ phải sửa lỗ hổng bảo mật

Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 11:11
Báo cáo của The Register cho biết một lỗ hổng bảo mật đang ảnh hưởng đến chip Intel, AMD và cả các vi xử lý cấu trúc ARM.

Khi một bộ vi xử lý mới ra đời, nó sẽ được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ và mới mẻ. Tuy nhiên, dưới sức ép cạnh tranh về thời gian thì chất lượng của các sản phẩm chip mới luôn nằm trong tình trạng bị đặt dấu hỏi, đặc biệt là vấn đề bảo mật. Những công ty như Amazon, Apple, IBM, Microsoft luôn phải triển khai các bản sửa lỗi mỗi khi ra đời một sản phẩm chip mới. Thậm chí, Intel từng mất tới hàng tỷ USD cho những lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên chip của hãng.

Vừa qua Google và một số tổ chức khác đã tiết lộ những lỗ hổng bảo mật đáng lo ngại trên nhiều chip, trong đó có các chip sử dụng cấu trúc ARM của Qualcomm. Báo cáo của The Register cho biết một lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến chip Intel, AMD và cả các vi xử lý cấu trúc ARM làm cho các hacker đọc được các dữ liệu cá nhân trên chip hoặc theo dõi được người dùng. Như vậy, hàng tỷ thiết bị thông minh trên thế giới dù dùng các bộ vi xử lý và hệ điều hành từ các nhà cung cấp khác nhau đều rơi vào tình trạng bị đe dọa.

Cuộc sống số - Siêu phẩm Snapdragon 845 đối mặt nguy cơ phải sửa lỗ hổng bảo mật

Siêu phẩm Snapdragon 845 có nguy cơ phải sửa lỗ hổng bảo mật.

Do đó, Qualcom đã tuyên bố họ sẽ sớm tung ra các bản cập nhất để sửa những lỗi này. Phát ngôn viên của Qualcomm nói: "Chúng tôi đang tích cực kết hợp và triển khai các biện pháp phòng tránh những lỗ hổng cho các sản phẩm bị ảnh hưởng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố chúng hết sức có thể”.

"Chúng tôi đang trong quá trình triển khai các biện pháp giảm thiểu cho khách hàng và khuyến khích họ cập nhật các thiết bị khi các bản vá được tung ra”. Sau khi Qualcomm công bố thông tin này, cổ phiếu của hãng đã bị giảm 1% trong phiên giao dịch cùng ngày công bố.

Tuy phát ngôn viên của Qualcomm không nói rõ những chip nào của hãng bị ảnh hưởng, song Snapdragon được cho là nằm trong danh sách nguy cơ. Snapdragon 845 là bộ vi xử lý được trông đợi nhất trong năm nay của Qualcomm, được dự đoán sẽ sử dụng lõi Cortex – A75 của ARM nên có thể không tránh khỏi ảnh hưởng.

Nguồn: Ngọc Quang - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Rùng mình lời khai của người mẹ trẻ
...............................................................................................................

Thông tin "sốc" trong đơn ông Cao Toàn Mỹ gửi Giám đốc Công an TP HCM
.............................................................................................

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 10:13

...............................................................................................................

Án phạt "kinh hồn" hơn 30,7 ngàn tỉ đồng cho công ty vắc-xin Trung Quốc
...............................................................................................................