Ra mắt nền tảng Quản lý an toàn thông tin VNPT MSS

Thứ bảy, 20 Tháng 3 2021 08:08
Ngày 19-3, VNPT đã chính thức ra mắt nền tảng Quản lý an toàn thông tin VNPT MSS - hệ miễn dịch không gian số, cung cấp vốn dịch vụ cho doanh nghiệp, gồm: giám sát an toàn thông tin, ứng cứu sự cố, điều tra truy vết và săn tìm mối nguy.
Lễ ra mất nền tảng Quản lý an toàn thông tin VNPT MSS.
 
Dịch Covid-19 bùng phát khiến các nền tảng họp trực tuyến, làm việc từ xa bùng nổ, đi kèm với nguy cơ bị tấn công, đánh cắp thông tin. Theo thống kê, các cuộc tấn công chiếm đoạt dữ liệu đã tăng từ 34% số vụ gian lận năm 2019 lên 54% vào cuối tháng 12-2020. Tại Việt Nam, tấn công giao dịch ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.
 
Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến tháng 6-2020, đã có 805 cuộc tấn công lừa đảo, 788 cuộc tấn công thay đổi giao diện và 296 cuộc tấn công cài mã độc, cùng nhiều cuộc tấn công mạng khác tại Việt Nam chưa được theo dõi và phát hiện.
 
Bên cạnh đó, chuyển đổi số đang trở thành nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp và tổ chức, quá trình này cũng đi kèm với những rủi ro lớn liên quan vấn đề bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu.
 
VNPT MSS được nghiên cứu, xây dựng trên cơ sở phối hợp giữa Tập đoàn VNPT và Tập đoàn IBM (Mỹ). VNPT MSS là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin, hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý và ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công cả bên trong và bên ngoài.
 
Đây được xem là dịch vụ bảo vệ toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức trên không gian số. Công nghệ lõi cuả VNPT MSS giúp nền tảng này kịp thời phát hiện, theo dõi các cuộc tấn công mạng ngay từ giai đoạn đầu.
 
Ông Nguyễn Ngọc Quân, Giám đốc Trung tâm An toàn thông tin – VNPT cho biết, VNPT MSS được xây dựng đúng tinh thần Make in Vietnam, làm chủ công nghệ lõi, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.
 
Theo bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng giám đốc IBM Việt Nam, việc giám sát an toàn thông tin, phát hiện sớm và ứng phó sự cố hiệu quả giúp tăng thời gian phản hồi, điều tra truy vết, giảm tác động từ các sự cố an ninh mạng, hạn chế các chi phí do tổn thất kinh doanh gây ra.
Ra mắt nền tảng Quản lý an toàn thông tin VNPT MSS -0
Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu. 
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, an toàn an ninh mạng song hành và là một phần không thể tách rời của chuyển đổi số, do vậy việc xây dựng hệ thống lá chắn phòng thủ hiệu quả, bảo đảm an toàn an ninh mạng cho toàn bộ chiến lược và hoạt động của một tổ chức trở thành vấn đề tối quan trọng, được quan tâm hàng đầu
 
Theo thống kê của nhiều tổ chức bảo mật lớn, hơn 80% các cuộc tấn công là nhằm vào dữ liệu và thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Khi đó, các yếu tố liên quan mật thiết đến an toàn, an ninh mạng, đến con người, quy trình, dữ liệu và công nghệ cần thiết là các chuẩn mực an toàn ngay từ đầu để tạo nền tảng vững chắc trong quá trình phát triển.
 
Do vậy, việc giám sát quản lý an toàn thông tin qua một nền tảng công nghệ vững chắc sẽ giúp mỗi tổ chức quản lý, cảnh báo tập trung tự động, đưa ra phân tích, đánh giá từng thành phần cũng nwh tập thể của một hệ thống kịp thời.
 
Theo ông Phúc, nền tảng VNPT MSS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc cho hệ thống CNTT, bảo đảm quy trình hoạt động hiệu quả, chung tay giải quyết những bài toán để vươn tầm thế giới.
 
LÂM THẢO - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ

 • Giải pháp phát triển thị trường khoa học và công nghệ
  Thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN) đã trải qua hơn 10 năm phát triển và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, đáng chú ý là hệ thống pháp luật về phát triển thị trường KH và CN được hoàn thiện, chất lượng nguồn cung - cầu được nâng cao và tăng số lượng các tổ chức trung gian hỗ trợ phát triển thị trường KH và CN.
  Thứ bảy, 17 Tháng 4 2021 08:15
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 dự báo hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long
  Để giúp người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long kịp thời ứng phó, phòng chống hạn mặn trong điều kiện biến đổi khí hậu được dự báo với tần suất thường xuyên, mức độ nghiêm trọng và khốc liệt hơn thời gian tới, Nhà máy nước Nhị Thành (Long An) đã kết hợp với Trường đại học Thủy lợi miền Nam phát triển phần mềm dự báo mức độ xâm nhập mặn trên sông Mê Công.
  Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021 08:12
 • Laptop ngày càng rẻ và “ngon”
  Hiện nay, laptop không còn là thứ tài sản mà là công cụ để “kiếm cơm”, học tập từ học sinh tiểu học cho đến đại học, nhất là trong mùa dịch Covid-19 năm ngoái tới nay. Cùng cấu hình, nhưng laptop đang có xu hướng ngày càng rẻ, tính theo mức thu nhập và tiêu dùng trung bình của người lao động.
  Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 08:22
 • AIoT tăng hiệu năng cho người dùng
  IoT và AI đã kết hợp thành AIoT để chuyển đổi dữ liệu IoT thành thông tin hữu ích nhằm cải thiện quá trình ra quyết định
  Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 16:30
 • Vi mạch bán dẫn - nền móng xây dựng công nghiệp công nghệ cao
  “Một trong những thách thức lớn nhất mà ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam đang phải đối mặt đó là thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng, cả về số lượng lẫn chất lượng. Về lâu dài, nó có thể cản trở tốc độ phát triển của toàn ngành bán dẫn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của Việt Nam”.
  Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 08:06
 • Bộ TT-TT ra mắt ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập internet Việt Nam
  Ngày 2-4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố ứng dụng i-Speed với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập internet phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác.
  Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 08:08
 • Samsung Galaxy Note 20, Note 20 Ultra giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
  Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra đang được điều chỉnh giảm đến hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu.
  Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021 08:01
 • OPPO Reno5 Marvel Edition phiên bản giới hạn, chỉ 2.000 máy được bán tại Việt Nam ​
  OPPO chính thức ra mắt chiếc điện thoại phiên bản đặc biệt OPPO Reno5 Marvel Edition được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa OPPO và Marvel. Sản phẩm nổi bật, mạnh mẽ với vẻ ngoài đậm chất “Avengers” kết hợp cùng sức mạnh công nghệ vốn có trên Reno5 – Smartphone bán chạy nhất đầu năm 2021 của OPPO.
  Thứ tư, 31 Tháng 3 2021 08:04
 • VinaPhone là đơn vị tiêu biểu về Chất lượng Dịch vụ Băng thông rộng Di động tại Việt Nam
  Ngày 25-3, trong khuôn khổ Hội thảo Băng rộng di động và cố định (World Mobile Broadband & ICT) năm 2021, VinaPhone đã được vinh danh là "Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng Dịch vụ Băng thông rộng Di động".
  Thứ bảy, 27 Tháng 3 2021 16:32
 • Phát triển 5G và Hạ tầng băng rộng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam
  Ngày 25-3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Băng thông rộng di động và cố định (World Mobile Broadband & ICT) năm 2021. Đây là sự kiện quan trọng của các nhà quản lý, các chuyên gia viễn thông nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam.
  Thứ bảy, 27 Tháng 3 2021 07:58
 • Matebook D14 phiên bản card đồ họa AMD Radeon ™ RX Vega 10 giá 17.990.000 đồng
  Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei tại Việt Nam đã chính thức mở bán máy tính xách tay thế hệ mới Huawei MateBook D14, phiên bản nâng cấp card đồ họa AMD Radeon ™ RX Vega 10 với nhiều quà tặng hấp dẫn.
  Thứ ba, 23 Tháng 3 2021 07:48
 • Báo chí ráo riết chuyển đổi số
  Nhiều tờ báo muốn chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, dùng sản phẩm gì, giải pháp nào
  Chủ nhật, 21 Tháng 3 2021 16:17
 • Nghiên cứu phát triển xe tự hành cấp độ 4
  Tập đoàn Phenikaa cho biết, ngày 26-3 tới, Tập đoàn cùng các tổ chức quốc tế sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ tự hành và giao thông thông minh”, đồng thời ra mắt mẫu xe tự hành thông minh cấp độ 4 “Made in Vietnam” do Tập đoàn nghiên cứu phát triển.
  Chủ nhật, 21 Tháng 3 2021 07:56
 • Xiaomi Redmi Note 10 nâng tiêu chuẩn smartphone tầm trung
  Xiaomi vừa ra mắt dòng smartphone tầm trung Redmi Note 10 series, gồm 4 phiên bản: Redmi Note 10 Pro, Redmi Note 10, Redmi Note 10S và Redmi Note 10 5G.
  Chủ nhật, 14 Tháng 3 2021 16:29
 • Đưa tiểu thương lên "đám mây"
  Ngày càng có nhiều khách hàng tìm tới các sàn thương mại điện tử, tiếp cận với thanh toán không tiền mặt khi mua sắm tại các điểm bán
  Chủ nhật, 14 Tháng 3 2021 08:02