Tìm kiếm thông tin từ mạng xã hội với công cụ “chuyên dụng”

Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 12:02
Mỗi khi cần tìm một nội dung hay một bài đăng nào đó, bạn sẽ sử dụng ngay công cụ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, nếu là bài đăng trên các mạng xã hội hay các dữ liệu khác như các xu hướng đang thịnh hành, các đề cập, số lượt tương tác và từ khóa nào đang thu hút sự chú ý..., công cụ của Google sẽ không mang lại kết quả tối ưu. Do đó, bạn phải cần đến các công cụ tìm kiếm mạng xã hội chuyên dụng.
Mentionlytics
 
Ðây là một công cụ tìm kiếm mạng xã hội hữu hiệu cho các doanh nghiệp cần tìm hiểu các xu hướng mới đang thịnh hành trên các mạng xã hội.
 
Bạn sẽ có thể tiếp cận dữ liệu về thương hiệu của bạn, các từ khóa mà bạn muốn nhắm đến và các đối thủ của bạn.
 
Sau khi thực hiện thao tác tìm kiếm, bạn sẽ có thể nhận được một phân tích đầy đủ về những người ảnh hưởng hàng đầu của bạn, các đề cập của bạn và dữ liệu mạng xã hội rộng hơn.
 
Các khách hàng chính mà Mentionlytics nhắm tới là các công ty mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhân vật của công chúng và các công ty quan hệ công chúng. Dịch vụ này có giá khởi điểm là 39 USD/tháng.
 
Social Mention
 
Ðây không chỉ là một công cụ tìm kiếm mạng xã hội mà nó còn có thể tổng hợp nội dung do người dùng tạo ra từ nhiều mạng xã hội thành một luồng tin duy nhất. Nó giúp bạn tìm kiếm các cụm từ, các sự kiện và các đề cập, nhưng không cho phép bạn tìm kiếm hồ sơ của một người nào đó.
 
Công cụ này hỗ trợ hơn 100 mạng xã hội, trong đó có Twitter, Facebook, YouTube, và Instagram. Nó cũng có thể quét các trang web cá nhân, các đánh dấu trang và thậm chí là các bình luận.
 
Trong khung bên trái của trang kết quả, bạn sẽ bắt gặp nhiều dữ liệu về các cụm từ mà bạn đã nhập vào. Bạn cũng có thể tìm thấy số lần mà một trang nào đó được đề cập, danh sách các từ khóa và hashtag có liên quan, những người dùng hàng đầu... Trong khung bên phải của màn hình, bạn sẽ tìm thấy các liên kết để xuất dữ liệu ra một tập tin CSV. Còn ở phía trên màn hình là nhiều lựa chọn bộ lọc.
 
 
Công cụ tìm kiếm này hoạt động xuyên nhiều mạng xã hội và vài nền tảng khác. Bạn có thể sử dụng nó không cần tài khoản. Những người dùng không đăng ký sẽ có thể tìm kiếm trên web, Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, Tumblr, Reddit, Flickr, Dailymotion và Vimeo. Bạn cũng có thể lưu các phiên tìm kiếm và thiết lập thông báo qua email.
 
Nếu bạn cần một giải pháp mạnh mẽ hơn, bạn nên xem xét việc đăng ký thuê bao trả phí. Với mức phí chỉ 4 USD/tháng (khoảng 92.000 đồng/tháng), bạn sẽ có 200 phiên tìm kiếm mỗi ngày, 3 thông báo email, 3 chương trình giám sát từ khóa và khoảng trống để lưu trữ 3.000 bài đăng. 
 
 
Công cụ này sử dụng một giải pháp hơi khác với các công cụ vừa nêu, vì nó chuyên về tìm kiếm các xu hướng thịnh hành và độ hiệu quả của từ khóa.
 
Ðiều này làm cho nó trở thành một công cụ hấp dẫn đối với các doanh nghiệp. Họ sẽ có thể tìm được nội dung nào sẽ có ảnh hưởng lớn nhất khi họ chia sẻ nó, cũng như có được phân tích sâu hơn về các từ và cụm từ mà các đối thủ của họ đang sử dụng.
 
Trên trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có thể sử dụng khung nổi từ bên trái của màn hình để lựa chọn nhiều bộ lọc. Ở phần bên phải, bạn sẽ nhận được mức độ thành công của từng bài đăng thông qua số lượt tương tác và chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest và Reddit.
 
Những người dùng miễn phí chỉ thấy được 10 kết quả hàng đầu. Bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản Pro với mức phí 99 USD/tháng (khoảng 2.300.000 đồng/tháng) để mở khóa nhiều tính năng hơn.
 
Sử dụng công cụ tìm kiếm của mạng xã hội ngay trên thanh địa chỉ của Google Chrome
 
Mỗi mạng xã hội đều có một công cụ tìm kiếm riêng. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải đăng nhập vào mạng xã hội nào đó để sử dụng công cụ tìm kiếm của nó và tìm kiếm dữ liệu bên trong nó.
 
Tất cả việc này là nhờ vào tính năng quản lý công cụ tìm kiếm của trình duyệt web Google Chrome. Ngay khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó trong một mạng xã hội, Google Chrome đã lưu lại nó. Và bạn chỉ việc đặt cho nó một từ khóa để kích hoạt công cụ tìm kiếm đó ngay trên thanh địa chỉ của google Chrome.
 
Ðể làm điều này, bạn nhấp vào nút ba chấm ở góc trên bên phải, chọn “Cài đặt”/ “Công cụ tìm kiếm”/ “Quản lý công cụ tìm kiếm”. Sau đó, bạn nhấp vào nút ba chấm bên phải của mạng xã hội muốn kích hoạt, chọn “Chỉnh sửa”, nhập lại từ khóa, rồi nhấn “Lưu”. Bạn cũng cần lưu ý là từ khóa không có khoảng trắng.
 
Khi sử dụng, bạn nhập đúng từ khóa đã đặt, nhấp vào nút Thẻ ở bên phải, rồi nhập từ khóa khác để tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm của mạng xã hội như mong muốn.
 
LÊ PHI - (baocantho.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ

 • Bạc Liêu hướng dẫn tổ chức, cá nhân bảo đảm an toàn cho mạng TSLCD cấp II
  UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II (TSLCD) trên địa bàn.
  Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 09:47
 • Samsung Galaxy S21 rò rỉ thiết kế, đẹp không kém cạnh iPhone 12
  Trước đó, có báo cáo nói rằng Samsung Galaxy S21 sẽ ra mắt sớm hơn thường lệ, có thể vào tháng 2 năm 2021.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 10:04
 • Những mẹo sử dụng màn hình Home trên iOS 14 người dùng nên biết
  Nếu muốn sử dụng iOS 14 thành thạo hơn, nhất là khi iPhone 12 đã ra mắt, hãy tham khảo những mẹo như lướt nhanh giữa các trang màn hình Home, di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc, hay xem App Library theo thứ tự bảng chữ cái.
  Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 10:00
 • Bảo mật mạng xã hội tại nơi làm việc
  Bảo mật mạng xã hội tại nơi làm việc chắc chắn là quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Trong vấn đề này, các chuyên gia sẽ trả lời 5 câu hỏi thường gặp có liên quan.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 15:50
 • Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  Nhiệm kỳ qua, khoa học và công nghệ (KH&CN) đã thể hiện vai trò là động lực và nền tảng của quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp (NN) gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng đi đôi xây dựng nông thôn mới tỉnh nhà. Trong bối cảnh hạn mặn gay gắt, thời tiết cực đoan, dịch bệnh luôn có nguy cơ bùng phát như hiện nay, tỉnh cần tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tiếp tục đưa KH&CN trở thành đòn bẩy, thúc đẩy NN phát triển theo hướng hiện đại.
  Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 07:35
 • Quản lý công dân bằng mã định danh
  Thông tin định danh của công dân được lưu trên căn cước công dân gắn chip là không thể thay đổi và việc đối sánh sinh trắc học có thể được thực hiện ngay trên chip, hạn chế tối đa giả mạo danh tính
  Chủ nhật, 11 Tháng 10 2020 16:11
 • Tạo động lực mới cho phát triển Công nghệ thông tin
  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tại Lễ khởi công Công trình Khu công viên phần mềm số 2, tổ chức sáng nay, 10-10.
  Chủ nhật, 11 Tháng 10 2020 08:17
 • Ra mắt Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH
  Ngày 9-10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH do Công ty Cổ phần MISA phát triển, trên đó tích hợp thanh toán các khoản thu trực tuyến.
  Thứ bảy, 10 Tháng 10 2020 07:58
 • Samsung Galaxy M31 Prime rục rịch trình làng, ấn tượng pin 6.000 mAh
  Kênh bán lẻ Amazon Ấn Độ vừa có trang web dành riêng để quảng bá cho Galaxy M31 Prime. Máy sở hữu viên pin 6.000 mAh, 4 camera mặt sau, trong đó có camera chính 64MP.
  Thứ năm, 08 Tháng 10 2020 09:09
 • Chia sẻ hình ảnh có trách nhiệm trên mạng xã hội
  Không ít người thích chia sẻ những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trên mạng xã hội, từ các hoạt động thể thao, đồ ăn ngon cho đến những thành tích và khoảnh khắc đặc biệt. Các hình ảnh được chia sẻ đa phần trong phạm vi bạn bè, gia đình, những người theo dõi, nhưng cũng khá nhiều trường hợp chia sẻ công cộng. Lý do thông thường là để tăng cường mối quan hệ và kết nối tình bạn. Tuy nhiên, hiện tượng chia sẻ quá nhiều nội dung liên quan đến người khác trên mạng xã hội là một vấn đề cần hết sức cẩn trọng. Vì thế, bạn cần đặt những câu hỏi dưới đây trước khi chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội:
  Chủ nhật, 04 Tháng 10 2020 16:05
 • Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI
  Ngày 3-10, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm ươm tạo chuyên về AI Innovation Hub (Trung tâm AI) và công bố Cuộc thi AI Hack 2020.
  Chủ nhật, 04 Tháng 10 2020 07:52
 • WiFi hay 3G/4G Kết nối nào an toàn hơn?
  Hiện tại, gần như hầu hết người làm việc văn phòng đều phải luôn luôn kết nối để có thể trao đổi và xử lý công việc mọi lúc mọi nơi, trên thiết bị di động của mình. Người dùng có thể dễ dàng truy cập Internet bằng WiFi của các điểm phát công cộng, hay sử dụng kết nối 3G, 4G đã đăng ký. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là sử dụng như thế nào cho đúng, giữa lúc tình hình an ninh mạng luôn tiềm ẩn nhiều hiểm họa.
  Thứ bảy, 03 Tháng 10 2020 16:07
 • Ứng dụng công nghệ phục hồi sản xuất
  Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bị giảm giao dịch, đứt gãy nguồn nguyên liệu buộc phải ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được nhiều doanh nghiệp mạnh dạn nghiên cứu phát triển và ứng dụng đã giúp phục hồi sản xuất.
  Thứ bảy, 03 Tháng 10 2020 08:11
 • Tối ưu hóa kho vận từ chuyển đổi số
  Xây dựng hệ sinh thái kho vận số, khai thác dữ liệu hiện có của doanh nghiệp thành lợi thế cạnh tranh để lưu chuyển hàng hóa hiệu quả
  Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020 16:28
 • Bảo mật mạng trong các tổ chức công nghiệp
  Người ta thường cho rằng an ninh mạng là một quá trình chứ không phải kết quả. Nhưng trong kinh doanh, an ninh mạng thường được triển khai theo từng phần hoặc từng dự án với thời gian biểu, mục tiêu và kết quả trong một khoảng thời gian nhất định.
  Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020 07:57