Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 07:26
Trước những khó khăn, thiệt hại của doanh nghiệp (DN) do dịch Covid - 19, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ DN chịu ảnh hưởng. Trong đó, triển khai nhiều gói tín dụng, vay vốn hỗ trợ DN vượt qua khó khăn.
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đo thân nhiệt khách hàng trước khi giao dịch
 
Hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19
 
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp (NHNN-ĐT), tính đến ngày 29/2/2020, nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt 47.800 tỷ đồng, so với đầu năm giảm 150 tỷ đồng, tỷ lệ giảm 0,31%, chủ yếu do giảm tiền gửi thanh toán của nhóm khách hàng DN để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2020. Tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng trưởng, mức tăng là 847 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 2,5% so với đầu năm, điều này cho thấy, tâm lý người dân vẫn tin tưởng vào sự an toàn, ổn định của hoạt động ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và bước sang giai đoạn mới.
 
Bên cạnh đó, dư nợ tín dụng tính đến ngày 29/2/2020 là 64.917 tỷ đồng, so với đầu năm giảm 179 tỷ đồng, tỷ lệ giảm 0,27%, chủ yếu do giảm dư nợ ngắn hạn VNĐ của nhóm khách hàng cá nhân do ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ (khách hàng thu hoạch vụ đông xuân trả nợ ngân hàng và chưa có nhu cầu vay lại). Theo đó, dư nợ cho vay đối tượng khách hàng DN đến ngày 29/2/2020 là 21.304 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 454 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 2,18%, chiếm 32,82% tổng dư nợ toàn địa bàn. Nợ xấu là 797,09 tỷ đồng, chiếm 1,23% tổng dư nợ.
 
Dư nợ một số chương trình tín dụng, trong đó dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; cho vay nuôi trồng và chế biến thủy sản; cho vay thu mua lúa, gạo; cho vay DN nhỏ và vừa... vẫn giữ mức ổn định. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của NHNN-ĐT, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã chủ động rà soát, liên hệ làm việc với khách hàng để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng để có giải pháp hỗ trợ.
 
Qua tổng hợp báo cáo từ các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng thương mại đã liên hệ, làm việc trực tiếp với các khách hàng có dư nợ lớn thuộc các ngành lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để tư vấn, hướng dẫn các giải pháp hỗ trợ. Đến nay, một số khách hàng chỉ gặp khó khăn tạm thời, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh cũng như khả năng trả nợ tại các tổ chức tín dụng. Các khách hàng bị ảnh hưởng phần lớn là khách hàng xuất khẩu nông sản, thủy sản sang các thị trường: Trung Quốc, Châu Âu... (việc thanh toán tiền hàng tại các đối tác chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch). Các chi nhánh ngân hàng thương mại đang xem xét để áp dụng các biện pháp hỗ trợ chung như giảm lãi suất để chia sẻ một phần khó khăn đối với khách hàng.
 
Ông Vương Trí Phong - Phó Giám đốc NHNN-ĐT đánh giá: “Thời gian qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện các gói tín dụng, chương trình hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Hội sở từng tổ chức tín dụng và mới đây nhất là quy định về các giải pháp hỗ trợ chung theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN của NHNN Việt Nam. Qua rà soát, các khách hàng có bị ảnh hưởng do nguồn thu từ các thị trường xuất khẩu chậm, song DN vẫn có thể cân đối khả năng tài chính để trả nợ. Về phía các chi nhánh ngân hàng thương mại cũng đã chủ động, phối hợp với DN để thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách hàng như giảm lãi suất, kéo dài thời gian trả nợ để chia sẻ một phần khó khăn đối với khách hàng”.
 
Tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng
 
Bên cạnh việc triển khai các giải pháp hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, NHNN-ĐT cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, cũng không hoang mang trước diễn biến của dịch bệnh; triển khai các biện pháp vệ sinh, khử trùng trụ sở, trụ ATM, trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay cho cán bộ, nhân viên, khách hàng để ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch.
 
Đặc biệt, trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và bước sang giai đoạn mới, thực hiện ý kiến chỉ đạo của NHNN Việt Nam tại Công văn số 1677/NHNN-VP ngày 13/3/2020 về việc xây dựng phương án ứng phó trong trường hợp phải cách ly do dịch Covid-19, NHNN-ĐT đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó trong trường hợp có cán bộ, nhân viên bị cách ly do nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm. Trong trường hợp điểm giao dịch bị nằm trong vùng cách ly, phải có phương án đảm bảo hoạt động ngân hàng không bị gián đoạn, phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng.
 
Chia sẻ khó khăn với khách hàng, các chi nhánh ngân hàng thương mại cũng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng cá nhân, DN. Trong đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp triển khai những gói cho vay tín dụng ngắn hạn đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Trước ảnh hưởng dịch Covid-19, đơn vị triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng như: gói tín dụng quy mô 20.000 tỷ đồng và 100 triệu USD dành cho các DN hiện hữu hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, đơn vị thực hiện giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm đối với khoản vay bằng VND và 0,5%/năm đối với khoản vay bằng USD so với mức lãi suất thông thường. Đơn vị cũng triển khai gói tín dụng quy mô 5.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, thiệt hại. Với lãi suất cố định chỉ từ 5,5%/năm – 6,5%/năm tùy từng kỳ hạn cụ thể...”.
 
Theo NHNN-ĐT, để thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, thời gian qua, hầu hết các chi nhánh ngân hàng thương mại cũng tích cực triển khai các phương thức giao dịch trực tuyến như internet-banking, mobile-banking. Tuy nhiên, do thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán của người dân đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho các ngành, lĩnh vực trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
 
Qua tuyên truyền về tác hại của dịch bệnh cũng như nguy cơ lây lan qua việc sử dụng tiền mặt, khách hàng đã ý thức được sự tiện lợi trong các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, nên nhiều khách hàng đã tiếp cận và sử dụng các dịch vụ thanh toán này tại nhà trong giao dịch. Trong các tháng đầu năm, số lượng tài khoản thanh toán mở mới tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Đồng Tháp là hơn 4.000 tài khoản so với cuối năm 2019, tạo tiền đề đẩy mạnh các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong tương lai.
 
Cùng với đó, các chi nhánh ngân hàng thương mại cũng đã có giải pháp để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp triển khai miễn hoàn toàn các phí giao dịch chuyển khoản VNĐ trong và ngoài hệ thống đối với các khách hàng đăng ký mới dịch vụ internet banking dành cho khách hàng DN - VietinBank eFAST...
 
Theo ông Vương Trí Phong - Phó Giám đốc NHNN-ĐT, thời gian tới, NHNN-ĐT sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh để có những chỉ đạo kịp thời, phối hợp xử lý những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, giám sát việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của các tổ chức tín dụng trong việc hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng, cũng như việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hoạt động, xây dựng phương án, kịch bản ứng phó để đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả trong mùa dịch trên tinh thần ngành ngân hàng luôn đồng hành, hỗ trợ cùng khách hàng trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế. Mặt khác, sẽ tăng cường trao đổi, nắm bắt thông tin từ các sở, ngành có liên quan về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, DN để có những chỉ đạo kịp thời...”.
 
Khánh Phan - (baodongthap.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Ngành Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm

 • LienVietPostBank triển khai gói bảo hiểm Anti - Covid
  Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch viêm phổi cấp Covid-19, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) kết hợp Công ty bảo hiểm PTI (Bảo hiểm Bưu điện) triển khai gói bảo hiểm Anti – Covid để đồng hành cùng cộng đồng trong việc bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch toàn cầu.
  Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 11:07
 • Trợ lực doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa
  Động thái mạnh giảm một loạt lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gởi và cho vay mới đây của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được đánh giá là đúng thời điểm và sẽ tác động tích cực tới doanh nghiệp (DN). Song, sự tác động này chỉ mang tính trung, dài hạn.
  Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 10:39
 • Gỡ khó cho đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội
  Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp khi tình hình sản xuất đình trệ, kinh doanh khó khăn. Trong quý đầu của năm 2020, hơn 378 nghìn người được chi trả trợ cấp thất nghiệp, tăng khoảng 9,11% so với cùng kỳ năm 2019. Nhằm gỡ khó doanh nghiệp, các cơ quan liên quan đã đồng ý tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tháng 6 năm nay.
  Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 08:05
 • Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán USD thấp hơn tỷ giá niêm yết
  Trước diễn biến tỷ giá tăng gần đây, ngày 23-3, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết, NHNN sẵn sàng can thiệp thị trường khi cần thiết tại mức tỷ giá bán can thiệp thấp hơn tỷ giá niêm yết hiện nay với quy mô lớn, dưới hình thức giao ngay và kỳ hạn (nếu cần) để bình ổn thị trường ngoại tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.
  Thứ ba, 24 Tháng 3 2020 10:41
 • Nỗ lực cùng Chính phủ bảo đảm an sinh xã hội
  Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nền kinh tế đất nước. Làm thế nào để tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, đồng thời bảo đảm quyền lợi chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động...? Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam TRẦN ÐÌNH LIỆU (trong ảnh) đã trao đổi cùng Báo Nhân Dân về vấn đề này.
  Thứ ba, 24 Tháng 3 2020 07:58
 • Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây đã điều chỉnh giảm đồng loạt lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gửi và trần lãi suất cho vay ngắn hạn từ 0,25 điểm % - 1 điểm %/năm. Ðộng thái này được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là bước đi đúng đắn, phù hợp diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính quốc tế cũng như kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước.
  Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 12:08
 • Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng: Kết nối giá trị, kiến tạo tương lai
  VietinBank chính thức cung cấp sản phẩm Bao thanh toán bên bán trong tài trợ chuỗi cung ứng (Bao Thanh toán bên bán) trên hệ thống CoreBanking hiện đại.
  Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 07:42
 • Xây dựng Vietcombank thành ngân hàng có tầm cỡ châu Á
  Sáng 30-1 (mồng 6 Tết Canh Tý), đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Trụ sở chính, Hà Nội.
  Thứ sáu, 31 Tháng 1 2020 07:59
 • Chứng khoán đầu năm Canh Tý mất gần 32 điểm vì virus Corona
  Ngày 30-1, mở cửa phiên giao dịch chứng khoán phiên đầu năm Tết Canh Tý 2020 chỉ số chứng khoán đã sụt giảm mạnh.
  Thứ năm, 30 Tháng 1 2020 22:57
 • Ngành Tài Chính: Vượt gian lao để cải cách thành công
  Tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy đã được ngành Tài chính xác định là “mũi nhọn” cải cách, song song với hoạt động cải cách hành chính và hiện đại hóa đã dần đi vào quỹ đạo.
  Thứ năm, 30 Tháng 1 2020 11:09
 • Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Đảm bảo an sinh, phục vụ mục tiêu phát triển
  Hậu Giang đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần ổn định đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội...
  Thứ tư, 29 Tháng 1 2020 10:28
 • Chi nhánh Ngân hàng chính sách Xã hội Hậu Giang: Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách
  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh, nguồn vốn phục vụ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách ngày càng tăng, chất lượng tín dụng ngày một tốt hơn.
  Thứ tư, 29 Tháng 1 2020 07:26
 • Thị trường tiền tệ: Ổn định 2019 tự tin 2020
  2019 có thể coi là năm thành công của chính sách tiền tệ khi cả tỷ giá và lãi suất đều rất ổn định, dù các diễn biến quốc tế không hoàn toàn thuận lợi. Khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trương giảm hàng loạt lãi suất điều hành và yêu cầu NHTM giảm lãi suất 0,5% trong tháng 11, tỷ giá tại NH vẫn đi ngang.
  Thứ ba, 28 Tháng 1 2020 11:04
 • Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm
  Thời gian qua, việc giải quyết đúng và chi trả kịp thời các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người hưởng chính sách là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành BHXH. Cùng với việc bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật ngành xác định đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm nhằm hướng tới mục tiêu là sự hài lòng của mọi cá nhân, tổ chức...
  Thứ hai, 27 Tháng 1 2020 11:10
 • Triển vọng ngành ngân hàng năm 2020
  Năm 2019, ngành ngân hàng đã ghi dấu ấn quan trọng, nhiều ngân hàng thương mại đạt kết quả kinh doanh khả quan, lợi nhuận phá vỡ những dấu mốc kỷ lục, từng bước đạt chuẩn Basel 2 và xử lý nợ xấu cũng đã có nhiều bước tiến rõ rệt. Ðây cũng chính là nền tảng để các tổ chức tín dụng (TCTD) lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh trong năm 2020.
  Thứ hai, 27 Tháng 1 2020 07:51
 • Các ngân hàng không được để ATM hết tiền trong dịp Tết
  Trước việc người dân xếp hàng, rút tiền mặt tại các cây ATM tăng đột biến trong 2 ngày trước Tết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng không được để ATM hết tiền những ngày nghỉ Tết.
  Thứ sáu, 24 Tháng 1 2020 11:24
 • Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu của Nghị quyết số 28-NQ/TW
  Năm 2019 là năm đầu thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), BHXH Việt Nam đã đạt được những con số ấn tượng trong công tác phát triển đối tượng, cũng như giảm nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Năm 2020, những chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 28 đặt ra là rất lớn, đòi hỏi ngay từ đầu năm, BHXH Việt Nam phải hành động bằng các giải pháp, con số cụ thể…
  Thứ sáu, 24 Tháng 1 2020 08:04
 • Phá đường dây làm giả hồ sơ chiếm đoạt tiền bảo hiểm xã hội
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 22-1 đã quyết quyết định khởi tố vụ án về thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng và gian lận bảo hiểm xã hội xảy ra tại Bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô (Quảng Ninh). Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với Dương Văn Đông, sinh năm 1962, trú tại tổ 6, khu Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều và đối tượng Vũ Minh Tiến, sinh năm 1984, trú tại tổ 11, khu 5, phường Hà Tu, TP Hạ Long để điều tra về hai hành vi trên.
  Thứ năm, 23 Tháng 1 2020 07:54
 • Đảm bảo thanh toán điện tử, thanh toán ATM an toàn, thông suốt
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp (NHNN-ĐT) vừa có công văn yêu cầu các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các nội dung nhằm đảm bảo hoạt động thanh toán điện tử, thanh toán ATM an toàn hiệu quả và thông suốt, đúng quy định, phục vụ nhu cầu thanh toán trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
  Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 10:25
 • Cao điểm thanh toán, giao dịch ATM lại nghẽn
  Khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình trạng xếp hàng dài chờ rút tiền ở ATM tại các khu công nghiệp, máy ATM "nuốt" thẻ hay giao dịch tắc nghẽn… được "dịp" tái diễn.
  Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 08:06
 • Đẩy mạnh nguồn vốn cho sản xuất, kinh doanh
  Thời gian qua, hệ thống ngân hàng đã và đang thực thi nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế được mở rộng vay vốn theo năng lực tài chính, kinh doanh, đồng thời mở rộng kênh cấp vốn tín dụng khác (bảo lãnh, thuê tài chính,…) của tổ chức tín dụng. Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đã góp phần đưa tăng trưởng tín dụng phù hợp khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế, cơ cấu tín dụng có sự điều chỉnh tích cực, trong đó tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.
  Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 10:54
 • Tiện ích chi trả lương hưu qua thẻ điện tử
  Từ nay, người hưởng lương hưu trên địa bàn tỉnh chỉ cần đem thẻ chi trả thay vì phải mang phiếu lĩnh lương hưu, giấy tờ tùy thân có ảnh như trước đây để nhận lương hưu. Việc này đem lại nhiều tiện ích cho cán bộ hưu trí.
  Thứ hai, 20 Tháng 1 2020 10:26
 • Đảm bảo ATM hoạt động liên tục trong dịp tết
  Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, để đảm bảo hoạt động thanh toán an toàn, thông suốt, nhất là hệ thống ATM, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hậu Giang đã có chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động cung cấp dịch vụ thanh toán. Trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang, ông Hồ La Thành, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hậu Giang, cho biết:
  Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 10:28
 • Agribank chi nhánh Long An và Đông Long An: Quay số trao giải đặc biệt chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm
  Ngày 15/01, Agribank chi nhánh Long An và Đông Long An tổ chức quay số trúng thưởng chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm dự thưởng “Lộc phát may mắn, gia đình thịnh vượng”. Đến tham dự chương trình có Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Long An – Đào Văn Nghiệp, đại diện Thanh tra Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Sở Công Thương và hơn 200 khách hàng tham dự lễ quay số.
  Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:17
 • Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh; Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020
  Ngày 15-1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Thanh Mừng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hữu Nghĩa - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh.
  Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 10:23