Dịch bệnh do virus Corona: Google đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc

Thứ sáu, 31 Tháng 1 2020 18:14
Các văn phòng phải đóng cửa của Google bao gồm ở Trung Quốc, Hong Kong và cả Đài Loan.
 
Theo đó, sau Tết Nguyên đán, Google sẽ đóng cửa tạm thời tất cả các văn phòng tại Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc). Đây được xem là biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan virus Corona đang bùng phát với tốc độ chóng mặt, chưa có dấu hiệu suy giảm. Ngoài ra, Google cũng hạn chế các chuyến công tác của nhân viên đến Trung Quốc và Hong Kong.
 
Dịch bệnh do virus Corona: Google đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc - Ảnh 1.
Tốc độ lây lan của virus Corona chưa có dấu hiệu suy giảm
 
Trước đó, theo Tân Hoa xã nhằm hạn chế sự lây lan của virus Corona, chính quyền Trung Quốc đã kéo dài kỳ nghỉ nhân dịp năm mới truyền thống và hoãn các buổi khai giảng vào thứ Hai tuần tới, trong khi các hạn chế về đi lại đã được áp dụng ở nhiều khu vực khác nhau để ngăn chặn dịch virus Corona lan rộng. Kỳ nghỉ lễ hội mùa Xuân kéo dài 7 ngày, dự kiến kết thúc vào ngày 30/1, được kéo dài đến ngày 2/2.
 
Cũng theo Tân Hoa Xã, các trường đại học, tiểu học và trung học và mẫu giáo trên cả nước sẽ hoãn khai trường cho đến khi có thông báo mới, theo thông báo của chính quyền được hãng Tân Hoa Xã trích dẫn.
 
Không chỉ Google, các hãng hàng không lớn của Mỹ như American Airlines và United Airlines thông báo đã ngừng một số chuyến bay đến Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh viêm phổi.
Dịch bệnh do virus Corona: Google đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc - Ảnh 2.
Đã có 170 người thiệt mạng do virus Corona. Tất cả các trường hợp tử vong đều ở Trung Quốc
Theo đó, American Airlines – hãng hàng không lớn nhất Mỹ - sẽ ngừng các chuyến bay từ thành phố Los Angeles đến thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải từ ngày 9/2 - 27/3. Còn United Airlines sẽ ngừng 24 chuyến bay từ Mỹ đến Bắc Kinh, Hong Kong và Thượng Hải từ 1 - 8/2 vì nhu cầu bay đến các nơi này sụt giảm.
 
Theo thống kê mới nhất, trên toàn thế giới đã ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm virus Corona và 170 người thiệt mạng. Đáng chú ý tất cả các trường hợp thiệt mạng vì virus Corona đều ở Trung Quốc.
 
Theo link - (doanhnghiepvn.vn)
T/h: M.Phúc (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Công Nghệ