Diệu kỳ chú chó robot có thể vác đồ nặng tới hơn chục kg

Thứ năm, 26 Tháng 9 2019 15:14
Công ty Mỹ Boston Dynamics vừa tung ra video quảng bá sản phẩm mới nhất của mình là Spot - loại chó robot có thể leo dốc, vác đồ nặng 14 kg, chạy với tốc độ 1,6 mét/giây, tự đứng dậy nếu bị ngã.

Theo CNN, chú chó này chịu được bụi và nước, có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ âm 20 độ C đến 45 độ C. Được trang bị các camera 360 độ, chó máy có tầm nhìn cực tốt để tránh chướng ngại vật khi di chuyển.

Boston Dynamics hiện chưa niêm yết giá bán, nhưng các chuyên gia về robot ước tính, Spot đắt ngang một chiếc xe hơi mới.

Sản phẩm - Diệu kỳ chú chó robot có thể vác đồ nặng tới hơn chục kg

Công ty Mỹ Boston Dynamics vừa tung ra video quảng bá sản phẩm mới nhất của mình là Spot - loại chó robot có thể leo dốc, vác đồ nặng 14 kg, chạy với tốc độ 1,6 mét/giây, tự đứng dậy nếu bị ngã.

Boston Dynamics lần đầu tiên giới thiệu Spot vào năm 2015 khi chó robot vẫn còn trong giai đoạn phát triển, chưa hoàn thiện. Các video về Spot đã thu hút hàng chục triệu lượt xem bày tỏ sự thích thú và đồng cảm vì trong một clip, các nhà nghiên cứu đá Spot để thể hiện khả năng cân bằng của chó máy.

Spot còn có “em trai” tên là SpotMini cao 76 cm, có thể lăn qua lăn lại, đặt đồ vào máy rửa bát, mở cửa, mang đồ uống từ tủ lạnh ra cho chủ nhân… Boston Dynamics thông báo sẽ bán rộng rãi SpotMini trong năm 2019.

Không nhiều công ty robot có thể thu hút lượng người hâm mộ đông đảo như Boston Dynamics. Mỗi lần hãng chia sẻ những đoạn video mới về sáng chế của mình, chúng đều khơi gợi sự thích thú, dù đó là bầy chó robot kéo xe tải hay một người máy.

Boston Dynamics đem đến viễn cảnh về tương lai huy hoàng với công nghệ cao lẫn ngày tận thế khi robot thống trị thế giới loài người. Công ty đã tạo ra những sản phẩm tiến bộ đến mức một video parody tên “Bosstown Dynamics”, cho thấy người máy đánh trả các nhân viên kỹ thuật, đã khiến cư dân mạng lo lắng vì tưởng là thật.

Vũ Thu Hương - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ