Lý do Facebook từ chối cấp tài khoản giả cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ

Thứ năm, 05 Tháng 9 2019 14:24
Facebook đã từ chối không cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) tạo các tài khoản giả với lý do xác đáng.

Theo AP, hôm nay Facebook tuyên bố đã từ chối không cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) tạo các tài khoản giả và nhấn mạnh các tài khoản giả mạo vi phạm các quy tắc của mạng xã hội này.

Trong một loạt các thay đổi về chính sách nhập cư công bố vào tuần trước, bộ trên cho biết các nhân viên tại Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ, một bộ phận của DHS, có thể tạo các tài khoản giả trên phương tiện truyền thông xã hội để điều tra những người nộp đơn xin nhập tịch hoặc thị thực.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump đã yêu cầu người nộp đơn liệt kê các tài khoản truyền thông xã hội như một phần của quy trình sàng lọc thị thực, một động thái mà các nhà phê bình coi là một biện pháp không cần thiết.

Cuộc sống số - Lý do Facebook từ chối cấp tài khoản giả cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ

"Các cơ quan thực thi pháp luật, giống như mọi người dùng khác, được yêu cầu sử dụng tên thật của họ trên Facebook," một phát ngôn viên của Facebook nói với AP. "Không được phép sử dụng tài khoản giả mạo và chúng tôi sẽ hành động trên bất kỳ tài khoản vi phạm nào”.

Hiện chưa rõ chính xác việc tạo tài khoản mạng xã hội giả sẽ hiệu quả như thế nào với các chính sách của các nền tảng như Facebook và Twitter, tuy nhiên, cả hai đều nêu rõ việc mạo danh là vi phạm các điều khoản sử dụng.

Ông Mike German, một nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về hưu cho biết điều quan trọng là phải đưa ra các hướng dẫn cụ thể và các nhà lập pháp phải đặt nghi vấn để đảm bảo không có sự lạm dụng.

Cựu quan chức này nhận định: "Thật dễ dàng để tạo ra một tài khoản mà việc sử dụng chúng là phù hợp và hoàn toàn cần thiết nhưng nó cũng có thể bị lạm dụng. Chúng chỉ nên được sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết".

Vũ Thu Hương - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ