Facebook thử nghiệm tính năng mới, chấm dứt tình trạng “câu like”

Thứ tư, 04 Tháng 9 2019 09:29
Nhà mạng Facebook đang thử nghiệm tính năng ẩn số lượng like dưới bài đăng của người dùng.

Cuộc sống số - Facebook thử nghiệm tính năng mới, chấm dứt tình trạng “câu like”

Mới đây, một chuyên gia công nghệ tên Jane Manchun Wong phát hiện đoạn mã lạ trong ứng dụng Facebook trên các thiết bị Android. Qua kiểm tra, đoạn mã được lập trình để ẩn số lượng like tương tác dưới các bài đăng.

Thông tin này lập tức được Facebook xác nhận trên trang TechCrunch, phía công ty cho biết đang thử nghiệm tính năng mới chỉ cho phép hiển thị chính xác số lượng tương tác đối với chủ bài đăng.

Cuộc sống số - Facebook thử nghiệm tính năng mới, chấm dứt tình trạng “câu like” (Hình 2).

Facebook trước đó đã thử nghiệm tính năng này trên ứng dụng Instagram tại 7 quốc gia  trong đó có Canada và Brazil. Giờ đây, một hình ảnh hay video đăng tải trên Instagram chỉ hiển thị một số tên người thích bài viết thay vì tổng số lượt thích. Con số chính xác chỉ xuất hiện trong tài khoản của người đăng tải.

Đây là một thử nghiệm mà theo Facebook sẽ giúp gạt bỏ tình trạng người dùng sống ảo như hiện nay khi tìm mọi cách để hút được càng nhiều người "like" (yêu thích) với bài đăng của mình. Đồng thời giảm các cảm xúc tiêu cực của người dùng khi bài đăng của mình nhận được quá ít sự chú ý của bạn bè.

Một số người cho rằng việc ẩn “lượt like” trên Facebook cho thấy công ty quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người dùng. Số khác lại nhận định đây là nỗ lực của Facebook nhằm che giấu tình trạng nền tảng xã hội này đang mất dần độ phổ biến. Lượt like giảm đồng nghĩa với việc người sử dụng nền tảng cũng giảm.

Theo thống kê từ công trình nghiên cứu do công ty kỹ thuật số Edison Research and Triton Digital thực hiện, số lượng người dùng của Facebook bắt đầu sụt giảm hồi năm ngoái, trong đó số người dùng dưới 25 tuổi giảm một cách đáng kể. Chỉ tính riêng trong năm 2017 tại thị trường Mỹ, Facebook đã mất 2,8 triệu người dùng dưới 25 tuổi. Facebook cũng bắt đầu mất dần uy tín đối với người dùng tại châu Âu.

Bá Di - (nguoiduatin.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Công Nghệ