Chủ vừa qua đời, chó cũng chết theo sau ít phút

Thứ sáu, 30 Tháng 8 2019 08:59
Ai cũng biết chó là người bạn thân thiết nhất của con người, nhưng ở một số trường hợp, mối quan hệ này thậm chí có thể vượt trên cả tình bạn.

chu vua qua doi, cho cung chet theo sau it phut hinh anh 1

Anh Stuart Hutchinson và chú chó Nero thời điểm trước khi qua đời (Ảnh: Fiona Conaghen)

Đó chính là trường hợp của anh Stuart Hutchinson và chú chó cưng của mình, Nero. Anh Stuart, 25 tuổi, vừa mới trút hơi thở cuối cùng vì bệnh ung thư vào ngày 8.11 vừa qua, thì chỉ vài phút sau đó, Nero đã đột ngột qua đời mà không rõ lý do.

“Stuart và vợ nó, Danielle, nuôi 3 con chó: Nala, Nero, và cún con của chúng, Amelia. Nhưng Nero mới là con mà Stuart yêu quý hơn cả,” bà Fiona Conaghen, mẹ của Stuart, cho biết, “Nero luôn được quan tâm nhiều nhất, vì nó là chú chó thân thiện và ít nóng nảy nhất.”

Vào tháng 7.2011, Stuart bị chẩn đoán có khối u trong não. Sau nhiều đợt hóa trị, xạ trị và 2 cuộc phẫu thuật, anh được xác nhận khỏi bệnh hoàn toàn. Nhưng không may, một khối ung thư khác lại bị phát hiện trong cổ anh vào năm 2014.

Dù khối u trong cổ sau đó đã được cắt bỏ thành công, nhưng căn bệnh ung thư quái ác của Stuart lại tái phát vào năm 2018. Thời điểm này, do chỉ còn có thể được hóa trị liều nhẹ, nên Stuart đã dành quãng thời gian còn lại trong năm để hoàn thành nhiều dấu mốc quan trọng trong đời, bao gồm việc kết hôn với mối tình thời thơ ấu của mình, và dành thời gian ở nhà cùng gia đình và đàn thú cưng.

 chu vua qua doi, cho cung chet theo sau it phut hinh anh 2

Nero luôn được anh Stuart yêu quý vì là chú chó thân thiện và ít khi nổi nóng (Ảnh: Fiona Conaghen)

Trong suốt quãng thời gian thăng trầm của đời mình, Stuart luôn có Nero là bạn đồng hành. Nhưng vào thời điểm anh qua đời ở nhà mẹ mình, chú chó vẫn đang ở nhà riêng của vợ chồng anh. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, bố của Stuart về nhà con trai mình và phát hiện Nero bỗng trở nên ốm yếu, liền vội đưa chú chó đến phòng thú y. Dù đã được điều trị và chăm sóc tận tình, song Nero cuối cùng đã không qua khỏi. Chú chó đã qua đời chỉ ngay sau người chủ quá cố của mình có vỏn vẹn 15 phút. 

“Chúng tôi thật sự không biết điều gì đã xảy ra với Nero. Mới vài tiếng trước, nó vẫn còn khỏe mạnh khi được thả ra ngoài vườn,” bà Conaghen cho biết, “Bác sĩ thú y tin rằng Nero đã gặp vấn đề với cột sống, nhưng không ai dám chắc vấn đề thực sự của nó là gì.”

Vậy là chỉ ít lâu sau khi trút hơi thở cuối cùng, Stuart đã lại đoàn tụ với chú chó cưng của mình trên Thiên đường. Cả 2 đều được an táng cạnh nhau ở nghĩa trang địa phương, trong cùng khu đất là nơi an nghỉ cuối cùng của ông bà tổ tiên nhà Hutchinson.

Việt Anh - (danviet.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chuyện Lạ