Kỳ dị mèo "2 con nhập một", có 8 chân, 4 tai

Thứ năm, 29 Tháng 8 2019 09:04
Con mèo đột biến chết ngạt khi còn trong bụng mẹ nhưng vì quá đặc biệt nên xác của nó được giữ lại để phục vụ nghiên cứu.

ky di meo "2 con nhap mot", co 8 chan, 4 tai hinh anh 1

Con mèo đột biến ở Thổ Nhĩ Kỳ

Daily Star hôm 23/8 đưa tin, vụ việc xảy ra ở tỉnh Karaman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ruveyda Tirtir nhận thấy con mèo cô nuôi gặp khó khăn khi chuẩn bị đẻ con trong đêm. Sáng hôm sau, Tirtir xuống kiểm tra thú cưng thì phát hiện con vật vẫn đau quằn quại.

Lập tức, cô gái Thổ Nhĩ Kỳ đưa con mèo tới gặp bác sĩ thú y Bilge Kocak, người mổ cho con vật và phát hiện 3 bào thai mèo chết non.

Nhưng một trong số 3 bào thai khiến bác sĩ thú y sửng sốt khi nó phát triển như hai cá thể nhập làm một với 8 chân, 4 tai và chỉ có một cái đầu.

ky di meo "2 con nhap mot", co 8 chan, 4 tai hinh anh 2

ky di meo "2 con nhap mot", co 8 chan, 4 tai hinh anh 3

Con mèo chết non có tới 8 chân và 4 tai được bảo quản bằng hóa chất để phục vụ nghiên cứu

Bác sĩ thú y Kocak cho biết đây là lần đầu tiên cô gặp trường hợp như vậy. "Con mèo khó đẻ được mang đến chỗ tôi lúc 11h. Nhìn biểu hiện của mèo mẹ, chúng tôi đoán lũ mèo con bị chết ngạt.

Ban đầu, chúng tôi lấy một con mèo con chết non ra và cố thử với hai con còn lại nhưng vì chúng quá to nên chúng tôi buộc phải mổ. Dù cả hai con non này đều chết nhưng chúng tôi phát hiện một trong số chúng có hình hài kỳ dị. Vì vậy, chúng tôi quyết định dùng hóa chất để bảo quản xác con vật và gửi tới các trường đại học để nghiên cứu", Kocak chia sẻ.

Nguyễn Thái - (danviet.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chuyện Lạ