Chú chó kịch chiến với cá mập dưới biển và kết cục không ai ngờ

Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 09:29
Một chú chó dám liều mình “đấu tay đôi” với một con cá mập to xác hung dữ dưới biển thoạt nghe có vẻ khó tin, nhưng điều đó lại hoàn toàn có thật, và còn bất ngờ hơn khi biết được người chiến thắng cuối cùng là ai.

chu cho kich chien voi ca map duoi bien va ket cuc khong ai ngo hinh anh 1

Chú chó Darby đã làm được điều không tưởng trước con cá mập hung dữ (Ảnh: NBC)

Vào ngày 21 tháng 7 vừa qua, anh James White đến từ Rohnert Park, bang California, Mỹ, dắt theo chú chó cưng Darby 1 tuổi đi câu cá tại một bãi biển trên vịnh Bodega gần nơi ở của mình.

Sau 10 phút ngồi câu, James cảm thấy có gì đó ở dưới nước đăng cố giằng lấy cần câu của mình. Chắc mẩm mình sắp câu được cá to, anh liền lội xuống biển để dùng sức kéo thứ vừa cắn câu vào sát người mà không thèm để ý mình sắp câu được cái gì.

Nhưng ngay khi lội xuống lòng nước, James sửng sốt khi nhận ra thứ mình vừa câu được – một con cá mập bò dài hơn 1,8 m. Anh nhanh chóng gỡ móc câu để thả nó đi, nhưng con cá bất ngờ trở mình, rơi xuống đất và ngoạm thẳng vào mắt cá chân của James.

“Con cá cắn đúng vào động mạch trên mắt cá chân của tôi nên máu chảy tung tóe,” James cho biết, “áp lực của cú cắn quá mạnh.”

Sau một hồi vật lộn mà vẫn không thể khiến con cá mập nhả ra, James liền kêu cứu sự giúp đỡ từ những người xung quanh, nhưng không ngờ, vị cứu tinh có mặt đầu tiên lại chính là Darby, chú chó vẫn đang quanh quẩn trên xe của chủ mình ở cách đó vài mét.

chu cho kich chien voi ca map duoi bien va ket cuc khong ai ngo hinh anh 2

Anh James rất cảm kích trước vị ân nhân 4 chân của mình (Ảnh: NBC)

Darby nhanh như cắt lao vào con cá mập và cắn vào mang của nó, nhưng điều này chỉ khiến con cá mập cắn sâu hơn vào chân của James.

James vội kêu Darby nên lùi lại, nhưng không ngờ chú chó vẫn thủ thế và bất thần cắn vào đuôi vào con cá mập, khiến nó nhả miệng ra khỏi chân của chủ mình. James nhờ đó đã có thể quăng con cá mập ra ngoài biển và để nó bơi đi.

James rất cảm kích trước hành động xả thân của Darby. Anh cho biết nếu không nhờ chú chó của mình, thì chân anh không biết đến giờ có thể đi lại bình thường được hay không.

“Darby là một phần của gia đình tôi ngay từ ngày đầu tiên. Không có nó thì đời tôi giờ đã tệ hơn nhiều rồi,” James thổ lộ, “Nhiều người lúc đầu cho rằng chuyện này là bịa đặt, nhưng khi cho họ xem vết cắn trên mắt cá chân của tôi, thì họ đã không thể tin vào mắt mình.”

Việt Anh - (danviet.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chuyện Lạ