Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu, 12 Tháng 1 2018 16:24
Ngày 11/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh lần thứ 8 (khóa VIII) tổng kết công tác Mặt trận năm 2017.

Các đồng chí Võ Văn Thiện - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban công tác phía Nam; Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, UBMTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh triển khai sâu rộng việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình công tác lớn của Mặt trận đạt nhiều kết quả quan trọng.

MTTQ Việt Nam tỉnh chủ động tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và sớm phát động cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với công tác giảm nghèo bền vững với quy mô trên 1.000 người và được truyền thanh trực tiếp khắp 144/144 xã, phường trong toàn tỉnh. Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các Hội đặc thù thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực để thực hiện các chương trình an sinh xã hội một cách chặt chẽ, chất lượng, tạo lòng tin đối với các nhà tài trợ, chọn mô hình của MTTQ tỉnh Đồng Tháp để triển khai nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành, tạo dấu ấn trong các tầng lớp nhân dân.

Đến tháng 11/2017, MTTQ và các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo đã vận động được 477 tỷ đồng (tăng 123 tỷ đồng so với năm 2016).

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã chủ động, tích cực xây dựng các chương trình giám sát, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy dân chủ, giám sát việc thực hiện các nội dung của quy chế dân chủ theo Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; về các chế độ, chính sách liên quan đến các tầng lớp nhân dân.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2017 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 UBMTTQ Việt Nam tỉnh (khóa VIII), các tổ chức chính trị - xã hội và UBMTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố thống nhất thực hiện những nội dung trọng tâm như: chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện “Xây nông thôn mới và đô thị văn minh”. Kịp thời tham mưu Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về những chủ trương, định hướng lãnh đạo tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh...

Tại hội nghị, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và Trưởng Ban công tác phía Nam của UBTWMTTQ Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá những kết quả và đóng góp của MTTQ và các tổ chức thành viên trong năm 2017; nêu các yêu cầu, nhiệm vụ để phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Nguồn: Dũng Chinh - (baodongthap.com.vn)
T/h: Kim Nguyên - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chính Trị

Vụ bé sơ sinh rơi ở chung cư Linh Đàm: Rùng mình lời khai của người mẹ trẻ
...............................................................................................................

Thông tin "sốc" trong đơn ông Cao Toàn Mỹ gửi Giám đốc Công an TP HCM
.............................................................................................

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Cách chức chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 10:13

...............................................................................................................

Án phạt "kinh hồn" hơn 30,7 ngàn tỉ đồng cho công ty vắc-xin Trung Quốc
...............................................................................................................