Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử

Chủ nhật, 28 Tháng 3 2021 19:50
Nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp TP Cần Thơ đã triển khai công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú, sâu rộng. Nỗ lực của hệ thống chính trị thành phố đã và đang động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác tham gia cuộc bầu cử với khí thế của ngày hội lớn.
Quận Ô Môn thực hiện nhiều pano, áp phích tuyên truyền về cuộc bầu cử.
Quận Ô Môn thực hiện nhiều pano, áp phích tuyên truyền về cuộc bầu cử.
 
Quận Ô Môn có 7 phường, 79 khu vực dân cư, dân số 128.588 người, có 7 dân tộc thiểu số với 1.484 hộ, 7.094 người, gồm: Khmer, Hoa, Tày, Nùng, Ê Đê, Chăm và Mường. Theo bà Hồ Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền - Ủy ban Bầu cử (UBBC) quận, nhằm góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBBC quận chỉ đạo Tiểu ban Tuyên truyền trực thuộc phối hợp các cấp, các ngành, đoàn thể triển khai công tác tuyên truyền bầu cử với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng.
 
Tại phường Long Hưng, anh Bùi Phước Thiện, Bí thư Đoàn phường, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC phường, cho biết: Ngoài các hình thức tuyên truyền cổ động bằng khẩu hiệu, pano, áp phích, phường chỉ đạo đài truyền thanh tiếp âm chương trình tuyên truyền bầu cử của Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố, Đài Truyền thanh quận 2 buổi/ngày sáng và chiều, mỗi chương trình có thời lượng 5-10 phút. Ngoài ra, Đài Truyền thanh phường thực hiện chương trình riêng với nội dung hỏi - đáp về cuộc bầu cử, phát từ 9-10 giờ sáng. Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử của phường lồng ghép nội dung tuyên truyền về bầu cử thông qua các hội nghị phường tổ chức, sinh hoạt chi bộ, họp khu dân cư, sinh hoạt tổ của các đoàn hội. Kết quả, phường đã thực hiện được 175 cuộc tuyên truyền, với hơn 3.000 người tham dự.
Anh Bùi Phước Thiện, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC phường Long Hưng (bìa trái) tuyên truyền về cuộc bầu cử cho người dân.
Anh Bùi Phước Thiện, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC phường Long Hưng (bìa trái) tuyên truyền về cuộc bầu cử cho người dân.
 
Bên cạnh đó, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành viên Tiểu ban Tuyên truyền phường phối hợp với những người uy tín, cán bộ phường, cán bộ khu vực đến từng hộ dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như tuyên truyền, hướng dẫn giải thích những vấn đề nhân dân chưa rõ trong bầu cử. Ông Trần Văn Ba, người dân khu vực Thới Hưng, nói: “Qua cán bộ phường, khu vực tuyên truyền, tôi hiểu được các quy định về bầu cử. Trong ngày bầu cử 23-5 tới, tôi và các thành viên gia đình sẽ sắp xếp công việc đi bầu cử để lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các các cấp nhiệm kỳ mới”. Theo anh Bùi Phước Thiện, ngoài các hình thức tuyên truyền nêu trên, Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC phường đã thực hiện truyên truyền trên mạng xã hội Zalo, Facebook. Các thông tin về cuộc bầu cử được đưa lên mạng xã hội đã kết nối được hơn 5.000 người biết và tìm hiểu.
 
Bà Hồ Thị Kim Loan cho biết: Xác định công tác tuyên truyền là yếu tố hàng đầu, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử, Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC quận đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trực tiếp đến cơ sở phổ biến sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, công tác chuẩn bị, quá trình thực hiện bầu cử. Công tác tuyên truyền được triển khai liên tục từ tháng 1-2021 đến nay bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú, thiết thực như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua hội nghị, tọa đàm, tuyên truyền qua lực lượng báo cáo viên các cấp; tranh cổ động, khẩu hiệu, pano, áp phích, thông tin lưu động.
 
Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC quận Ô Môn xác định sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hiến pháp năm 2013, Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, các chỉ thị của Trung ương, kế hoạch của thành phố và quận về công tác bầu cử; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Quận cũng chú trọng tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước… “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, hầu hết người dân trên địa bàn quận Ô Môn nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và sẵn sàng đi bầu cử để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ vào các cơ quan dân cử” - bà Hồ Thị Kim Loan khẳng định.
 
Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố đã và đang được các cấp, các ngành, đoàn thể và Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC các cấp đẩy mạnh, thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, sâu rộng. Tại Hội nghị UBBC TP Cần Thơ lần thứ 3 vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC thành phố, cho biết: Từ tháng 1-2021 đến nay, thành phố tập trung tuyên truyền các văn bản, kết quả triển khai cuộc bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua các hội họp, lực lượng báo cáo viên các cấp; tuyên truyền bằng trực quan như pano, áp phích, băng rôn, đèn led. Riêng Báo Cần Thơ đã mở chuyên mục tuyên truyền bầu cử trên báo in và báo Online; Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố đã mở chuyên mục trên sóng truyền hình phát sóng vào lúc 20 giờ Chủ nhật hằng tuần, với thời lượng 20 phút, trên sóng phát thanh hằng tuần vào ngày thứ Tư, thời lượng 10 phút.
 
Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC thành phố đã phối hợp với các đơn vị có liên quan biên soạn tài liệu tuyên truyền về cuộc bầu cử để in ấn khoảng 15.000 quyển phát hành rộng rãi trong ban bầu cử các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố. Ông Nguyễn Ngọc Tâm khẳng định: Thời gian tới, Tiểu ban Tuyên truyền thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, cổ động về bầu cử ở các địa phương. Tập trung tuyên truyền theo chiều sâu, đặc biệt là chú ý tuyên truyền về các nội dung quan trọng để nhân dân nắm rõ và thực hiện tốt cuộc bầu cử.
 
Bài, ảnh: ANH DŨNG - (baocantho.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chính Trị

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
  Nhiều năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền TP Cần Thơ chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ (CB), công chức (CC), viên chức (VC) phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế. Đến nay, trình độ của đội ngũ CB, CC, VC thành phố được nâng lên. Cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố đã và đang tiếp tục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài.
  Thứ bảy, 17 Tháng 4 2021 07:25
 • Ông Nguyễn Thanh Nghị là Bộ trưởng trẻ nhất của Chính phủ sau kiện toàn
  Ông Nguyễn Thanh Nghị, 45 tuổi, vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
  Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 00:05
 • TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam phải đặt lợi ích của người dân là trung tâm trong phát triển kinh tế
  Chiều 10/4, tại TP. Đà Nẵng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
  Thứ hai, 12 Tháng 4 2021 23:47
 • HĐND huyện Châu Thành tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021
  Ngày 9-4, HĐND huyện Châu Thành khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 16 tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.
  Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021 15:56
 • Chuẩn bị tốt cuộc bầu cử
  Đến nay, hệ thống chính trị huyện Cờ Đỏ đã triển khai đúng tiến độ, quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy ban bầu cử (UBBC) các cấp phối hợp với Ủy ban MTTQVN tổ chức thành công hội nghị hiệp thương thỏa thuận và lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn. Các cấp, các ngành trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh… để cuộc bầu cử diễn ra thành công.
  Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021 07:15
 • Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú​ đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp
  Ngày 9-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường An Thới, quận Bình Thủy phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử cư trú tại khu vực 1, phường An Thới. Ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, đến dự.
  Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021 07:43
 • Trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh
  - Dự kiến ngày 6-4, Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
  Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 21:11
 • Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Nga chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
  Nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đã gửi thư, gọi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính.
  Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 21:08
 • Hôm nay bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ
  Ông Nguyễn Xuân Phúc được đề cử để bầu vào chức danh Chủ tịch nước. Nhân sự đề cử vào chức danh Thủ tướng chưa được công bố, song danh sách sơ bộ người các cơ quan Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV cho thấy Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ứng cử khối Chính phủ.
  Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 09:11
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
  Ngày 2-4-2021, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Phong Điền tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai chương trình công tác quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, dự và chỉ đạo hội nghị.
  Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 16:00
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tham gia cuộc bầu cử
  Chiều 2-4, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ do ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Phó Trưởng đoàn đến làm việc với BTV Quận ủy Ô Môn về thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ “Về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
  Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 07:21
 • An Giang tăng cường công tác cải cách hành chính
  10 năm thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020 ở An Giang đạt nhiều kết quả khả quan, triển khai đồng bộ, đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp (DN) đối với CCHC của tỉnh.
  Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 15:46
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tham gia cuộc bầu cử
  Chiều 2-4, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ do ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Phó Trưởng đoàn đến làm việc với BTV Quận ủy Ô Môn về thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ “Về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
  Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 07:16
 • Thủ tướng: Chính phủ kiện toàn, có người nhận cương vị mới, có người nghỉ chế độ
  Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra khi chỉ còn ít ngày nữa là bộ máy của Chính phủ sẽ được kiện toàn, "sẽ có người nhận nhiệm vụ mới, cương vị mới, có người nghỉ chế độ", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các thành viên Chính phủ đã sát cánh với Thường trực Chính phủ trong suốt 5 năm qua.
  Thứ năm, 01 Tháng 4 2021 08:33
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
  Ngày 27-3, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được nối từ điểm cầu của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến 67 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và 7.439 điểm cầu quận, huyện, xã, phường, thị trấn trong cả nước, với gần 1 triệu cán bộ, đảng viên tham dự.
  Chủ nhật, 28 Tháng 3 2021 15:48