An Giang phát triển Đảng trong doanh nghiệp

Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 15:45
Phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ được tổ chức công đoàn đặt làm nhiệm vụ trọng tâm thông qua việc vận động, tuyên truyền để cán bộ, nhân viên, người lao động nâng cao nhận thức về Đảng, mong muốn được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đặc biệt, trong môi trường doanh nghiệp (DN), khi có tổ chức Đảng, ngoài việc được bảo đảm lợi ích, công nhân còn được giáo dục tư tưởng, nhận thức, tuân thủ kỷ luật lao động, ý thức xây dựng DN.
Công ty Cổ phần Nam Việt hiện có 23 đảng viên (1 đảng viên là lao động trực tiếp) trong tổng số 2.307 lao động. Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Nam Việt Doãn Quốc Hội cho biết, chi bộ được thành lập năm 2007, công tác phát triển Đảng được quan tâm thực hiện từ khá sớm. Hàng năm, chi bộ đặt chỉ tiêu phát triển thêm 2 đảng viên với tiêu chí bất kỳ quần chúng nào hăng hái trong lao động, sản xuất và có ý chí đều được tạo điều kiện nâng cao để tham gia lớp bồi dưỡng và phát triển Đảng. Những người ưu tú nhất phải thông qua tổ chức công đoàn xem xét, quan tâm thúc đẩy để phấn đấu ngày càng cao hơn.
 
Chi bộ sinh hoạt và thông tin những vấn đề quan trọng, giải quyết các vấn đề khúc mắc, triển khai và quán triệt các nghị quyết. Ngoài ra, các vấn đề quan trọng, thông báo mới vẫn được thường xuyên truyền tải trong nội bộ qua mạng để nắm kịp thời. Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng đảng viên phát huy được tính tiên phong, gương mẫu trong lao động sản xuất, càng nêu cao trách nhiệm với DN.
Lễ kết nạp đảng viên tại Đảng bộ Tập đoàn Sao Mai
 
Tập đoàn Sao Mai là điểm sáng tiêu biểu phát triển đảng viên khá đều trong nhiều năm. Thực hiện vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác giới thiệu phát triển đảng viên trong DN, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nguyễn Văn Quang cho biết, tuy là DN ngoài nhà nước, nhưng Tập đoàn Sao Mai có tổ chức Đảng và đoàn thể từ năm 1998.
 
Hiện nay, Đảng bộ Tập đoàn Sao Mai có 8 chi bộ trực thuộc với 227 đảng viên, công đoàn cơ sở với trên 1.140 đoàn viên công đoàn (tổng số lao động 11.000 người). Hội đồng quản trị và ban tổng giám đốc phần lớn từng trải qua công tác ở nhiều cương vị khác nhau của cơ quan nhà nước, nên đã tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức Đảng và đoàn thể hoạt động.
 
Những năm gần đây, Tập đoàn Sao Mai phát triển ngày càng bền vững, theo đó tổ chức và hoạt động công đoàn ngày càng ổn định, thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức người đại diện, chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Mặt khác, đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và ngày càng phát triển. Hàng năm, công đoàn đặt mục tiêu giới thiệu từ 5-8 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Theo đó, công đoàn cơ sở chỉ đạo các công đoàn trực thuộc thường xuyên rà soát, nắm tình hình số lượng, chất lượng đoàn viên, nhân viên, NLĐ để có kế hoạch bồi dưỡng, giới thiệu, tổ chức các phong trào thi đua phong phú. Cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giác ngộ giai cấp, công đoàn cơ sở đã chủ động giao nhiệm vụ cho cán bộ, đoàn viên để phấn đấu thực hiện và tu dưỡng, rèn luyện bản thân, tạo nguồn quần chúng ưu tú cho Đảng. Từ năm 2015 đến nay, công đoàn đã giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp 54 đảng viên, trong đó có 19 nữ.
 
Song song với công tác phát triển đảng viên mới, việc duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng sau khi thành lập được chú trọng. Đơn cử Đảng bộ Tập đoàn Sao Mai nhiều năm liền luôn đạt “Trong sạch vững mạnh”, “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, nhiều đảng viên tiêu biểu xuất sắc, tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Tổ chức Đảng trong DN đã góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và bằng vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên làm cho chủ DN hiểu rõ tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN hoạt động tốt sẽ lãnh đạo công nhân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất - kinh doanh của đơn vị.
 
Toàn tỉnh An Giang hiện có 2.156 đảng viên trong DN. Chỉ tiêu năm 2021, các cấp công đoàn trong tỉnh giới thiệu 1.506 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp. Tuy số đảng viên hiện nay chưa tương xứng với lực lượng lao động, nhưng trong môi trường DN đã có sự chuyển biến rõ nét, ngày càng quan tâm và tạo điệu kiện cho tổ chức cơ sở Đảng phát triển khi đủ điều kiện. Từ đó, hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh và mục tiêu lâu dài của DN.
MỸ HẠNH - (baoangiang.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Chính Trị

 • Ông Nguyễn Thanh Nghị là Bộ trưởng trẻ nhất của Chính phủ sau kiện toàn
  Ông Nguyễn Thanh Nghị, 45 tuổi, vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
  Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 00:05
 • TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam phải đặt lợi ích của người dân là trung tâm trong phát triển kinh tế
  Chiều 10/4, tại TP. Đà Nẵng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
  Thứ hai, 12 Tháng 4 2021 23:47
 • HĐND huyện Châu Thành tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021
  Ngày 9-4, HĐND huyện Châu Thành khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 16 tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.
  Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021 15:56
 • Chuẩn bị tốt cuộc bầu cử
  Đến nay, hệ thống chính trị huyện Cờ Đỏ đã triển khai đúng tiến độ, quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy ban bầu cử (UBBC) các cấp phối hợp với Ủy ban MTTQVN tổ chức thành công hội nghị hiệp thương thỏa thuận và lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn. Các cấp, các ngành trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh… để cuộc bầu cử diễn ra thành công.
  Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021 07:15
 • Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú​ đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp
  Ngày 9-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường An Thới, quận Bình Thủy phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử cư trú tại khu vực 1, phường An Thới. Ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, đến dự.
  Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021 07:43
 • Trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh
  - Dự kiến ngày 6-4, Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
  Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 21:11
 • Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Nga chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
  Nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đã gửi thư, gọi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính.
  Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 21:08
 • Hôm nay bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ
  Ông Nguyễn Xuân Phúc được đề cử để bầu vào chức danh Chủ tịch nước. Nhân sự đề cử vào chức danh Thủ tướng chưa được công bố, song danh sách sơ bộ người các cơ quan Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV cho thấy Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ứng cử khối Chính phủ.
  Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 09:11
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
  Ngày 2-4-2021, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Phong Điền tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai chương trình công tác quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, dự và chỉ đạo hội nghị.
  Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 16:00
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tham gia cuộc bầu cử
  Chiều 2-4, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ do ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Phó Trưởng đoàn đến làm việc với BTV Quận ủy Ô Môn về thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ “Về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
  Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021 07:21
 • An Giang tăng cường công tác cải cách hành chính
  10 năm thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020 ở An Giang đạt nhiều kết quả khả quan, triển khai đồng bộ, đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp (DN) đối với CCHC của tỉnh.
  Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 15:46
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tham gia cuộc bầu cử
  Chiều 2-4, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ do ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Phó Trưởng đoàn đến làm việc với BTV Quận ủy Ô Môn về thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ “Về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
  Thứ bảy, 03 Tháng 4 2021 07:16
 • Thủ tướng: Chính phủ kiện toàn, có người nhận cương vị mới, có người nghỉ chế độ
  Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra khi chỉ còn ít ngày nữa là bộ máy của Chính phủ sẽ được kiện toàn, "sẽ có người nhận nhiệm vụ mới, cương vị mới, có người nghỉ chế độ", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các thành viên Chính phủ đã sát cánh với Thường trực Chính phủ trong suốt 5 năm qua.
  Thứ năm, 01 Tháng 4 2021 08:33
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
  Ngày 27-3, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được nối từ điểm cầu của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến 67 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và 7.439 điểm cầu quận, huyện, xã, phường, thị trấn trong cả nước, với gần 1 triệu cán bộ, đảng viên tham dự.
  Chủ nhật, 28 Tháng 3 2021 15:48
 • Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử
  Nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp TP Cần Thơ đã triển khai công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú, sâu rộng. Nỗ lực của hệ thống chính trị thành phố đã và đang động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác tham gia cuộc bầu cử với khí thế của ngày hội lớn.
  Chủ nhật, 28 Tháng 3 2021 07:16