Dịch COVID-19: Sóc Trăng siết chặt kiểm soát người dân trở về từ nước ngoài

Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 10:14
Chiều 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã ký Công văn số 441/UBND-VX yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện nghiêm, quyết liệt tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương đảng, Thủ tướng Chính phủ, ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.
 
Chú thích ảnh
Hành khách đến từ Hàn Quốc được sắp xếp khu vực làm thủ tục và lối ra xe riêng để đến Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các cấp, ngành địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp thông tin chính xác và kịp thời về thời gian hoàn thành cách ly tập trung và kết quả điều trị, các ca mắc bệnh tiến triển tốt để tránh hoang mang trong xã hội.
 
Các cấp, ngành, nhất là đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo từng nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với yêu cầu phòng chống dịch bệnh như tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông; tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: Karaoke, mắt xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,...) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa tập trung đông người tại các đám cưới, đám tang.
 
Các lực lượng chức năng nhất là quân đội, công an, y tế phối hợp với các cơ quan liên quan cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát. Hoàn thành việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020, yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thực hiện theo dõi, kiểm soát tình hình người dân trở về từ Campuchia trong dịp Thanh minh và Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 để kịp thời thông tin cho ngành y tế và các địa phương. Các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người; ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu Ban chỉ đạo và Tổ chức các ngày lễ lớn chỉ đạo dừng hoặc giảm quy mô tổ chức các lễ hội...
 
Trước đó, chiều 24/3, Sóc Trăng đã tiếp nhận 171 người trở về từ châu Âu qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Cơ quan chức năng đã thực hiện các thủ tục y tế và đưa về tỉnh Sóc Trăng để cách ly y tế. 6 người có triệu chứng ho nhẹ và đau họng đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện 30-4 của tỉnh Sóc Trăng. 165 người còn lại được chuyển về cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 9 (đóng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng). Đây là đợt cách ly tập trung thứ 2 tại trường Quân sự Quân khu 9, trước đó, tại đây đã tiếp nhận cách ly hơn 600 người trở về từ Hàn Quốc và đã hoàn thành cách ly vào ngày 16 và 17/3. Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chưa phát hiện ca dương tính với COVID-19.
 
Trung Hiếu - (tintuc.vn)
T/h: Nguyễn Quyên - (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Chính Trị