Đã có đội bóng đầu tiên vô địch nhờ Covid-19

Thứ bảy, 21 Tháng 3 2020 11:18
Do tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, đã có giải đấu bóng đá đầu tiên trên thế giới quyết định trao chức vô địch sớm cho đội đầu bảng.
 
Mới đây, ban tổ chức giải VĐQG El Salvador đã chính thức công bố đội bóng lên ngôi vô địch dù mùa giải mới đi qua được một nửa chặng đường. Do những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, các vòng đấu còn lại sẽ không thể được diễn ra như dự kiến.
 
Đội bóng được hưởng lợi từ quyết định này là Once Municipal, họ vô địch với với 20 điểm và xếp đầu bảng xếp hạng, hơn đối thủ El Vencedor đúng 1 điểm.
 
vo dich covid-19
Giải đấu mới trôi qua 11 vòng đấu. Ảnh: Screen Shots
 
Đây là một kết quả hết sức có lợi cho Once Municipal. Bởi thông thường, 2 đội đứng đầu sau 22 vòng đấu sẽ giành vé vào bán kết để cạnh tranh với 2 đội được chọn từ thứ 3 đến thứ 6. 4 đội bóng này sau đó sẽ cạnh tranh cho ngôi vô địch.
 
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá El Salvador (FESFUT), ông Hugo Carrillo cho biết: "Quyết định này có thể khiến nhiều người không đồng tình. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ, huấn luyện viên, người hâm mộ và những ai có liên quan tới bóng đá".
 
vo dich covid-19
Once Municipal là tân vương của giải VĐQG El Salvador. Ảnh: Getty
 
Chia sẻ về chức vô địch bất ngờ này, HLV của Once Municipal nói: "Nhiều người sẽ cho rằng đây là kết quả không công bằng, nhưng chúng tôi vẫn là đội đứng đầu bảng. Tôi tự hào về chức vô địch này. Đây là thành quả xứng đáng sau 2 tháng nỗ lực của cả đội".
 
Hiện tại, bóng đá thế giới gần như đã đóng băng hoàn toàn vì đại dịch Covid-19. Cũng giống như El Salvador, nhiều giải VĐQG khác cũng đang cân nhắc việc kết thúc sớm mùa giải năm nay.
Theo - thehao247.vn
T/H: Anh Đức - (dongbang.vn)

Bài viết mới nhất của Thể Thao