Lý do 27 khách Trung Quốc không lên máy bay rời Nội Bài về nước

Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 23:00
27 khách người Trung Quốc đã hủy chuyến bay đi từ Nội Bài đi Thâm Quyến (Trung Quốc) vào rạng sáng ngày 31-1, xin ở lại phòng chờ chứ nhất định không chịu lên máy bay.
 
Thông tin từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 1-2 cho biết chuyến bay ZH9088 của hãng hàng không Shenzhen Airlines (Trung Quốc) dự kiến bay từ Hà Nội đi Thâm Quyến (Trung Quốc) lúc 3 giờ 30 sáng ngày 31-1 có 27 khách xin ở lại phòng chờ không tiếp tục thực hiện chuyến bay (hủy chuyến).
 
Lý do 27 khách Trung Quốc không lên máy bay rời Nội Bài về nước - Ảnh 1.
Hành khách bịt khẩu trang kín mít tại sân bay Nội Bài
 
Lý do là nhóm người này nghi ngờ có 6 khách là người ở TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc; nơi khởi phát dịch nCoV khiến hàng ngàn người nhiễm bệnh và hàng trăm người tử vong) đi cùng chuyến có biểu hiện sốt, nghi ngờ bị mắt bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Sau đó, 24/27 hành khách trên đã xin đi chuyến bay CZ8470 của China Southern Airlines (Trung Quốc) lúc 16 giờ 10 cùng ngày.
 
Trong 3 hành khách còn lại, 1 hành khách xin được về Trung Quốc trên chuyến bay của Shenzhen Airlines về Thâm Quyến (Trung Quốc) khởi hành lúc 3 giờ 30 sáng 1-2. Hai hành khách còn lại xin quay lại Hà Nội, không thực hiện chuyến bay nào về Trung Quốc.
D.Ngọc - (nld.com.vn)
T/H: Anh Đức - (dongbang.vn)
 

Bài viết mới nhất của Chính Trị